PDA

View Full Version : Diễn viên LÊ CÔNG TUẤN ANH


mytime
25-02-2008, 01:06 PM
http://www.nhomai.vn/forum/anhnhomai/1702487460870de16.jpg

:burn_joss_stick: LÊ CÔNG TUẤN ANH
(1967 - 1996)
Sinh ngày : 2 tháng 2 năm 1967
Mất ngày : 17 tháng 10 năm 1996
Là một diễn viên Việt Nam, nổi tiếng vào những năm đầu thập niên 1990 và được người xem nhớ nhất với vai Quang Đông ki sốt trong phim Vị đắng tình yêu.
:hoa05:nhangthap:hoa05:

Ngày 17 tháng 10 năm 1996, Lê Công Tuấn Anh đã tự tử Nguyên nhân cái chết của anh hiện vẫn chưa thống nhất, theo Vietnamnet anh đã "đột ngột ra đi sau khi uống 37 viên thuốc ngủ" còn theo VnExpress anh chết "sau khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt". Theo lời đồn đại, anh không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với người mẫu Minh Anh. Anh mất đi đã để lại niềm nhớ tiếc trong lòng nhiều khán giả điện ảnh Việt Nam.

Anh mồ côi cha từ nhỏ và bị mẹ bỏ rơi với lý do tái giá, nên anh từng là một đứa trẻ bụi đời và từng được đưa vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ, học nghề để trở thành công nhân.

Anh từng theo nghệ sĩ kim cương vào đoàn kịch , những năm tháng tại đây anh đã chứng tỏ được khả năng diễn xuất của mình.

Cú bén duyên với nghệ thuật thứ 7 đã làm thay đổi cuộc đời anh. Chưa đầy 10 năm trong làng điện ảnh Lê Công đã đóng hơn 50 bộ phim cho cả điện ảnh miền nam và miền bắc.

Anh được công chúng lẫn giới phê bình đánh giá cao trong các vai diễn mình tham gia và được mọi người thừa nhận là tài năng kiệt xuất của điện ảnh. Bởi mỗi bộ phim anh tham gia diễn xuất đều để lại những dấu ấn rất sâu đậm và gây xúc động nơi người xem.

mytime
25-02-2008, 01:09 PM
Cái chết ồn ào của diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt, khiến dư luận đổ dồn miệng lưỡi nghiệt ngã lên người mẫu Minh Anh. Theo lời đồn đại, anh đã không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với chị.

Năm 2000 Minh Anh sang Singapore du học ngành marketing và sau đó lập gia đình với một doanh nhân người Singapore, trở thành mẹ của hai đứa trẻ. Tuy nhiên, cuộc sống của một phụ nữ xa quê hương với áp lực dường như chưa được cởi bỏ, những giấc mơ vẫn trĩu nặng, đau đáu... Gặp Minh Anh nhân chuyến đi ngắn ngủi về Sài Gòn dự tiệc cưới của cô bạn thân Chung Vũ Thanh Uyên, lần theo những lời tâm sự về chuyện tình dĩ vãng của Minh Anh trên blog - sau gần 12 năm, những sự thật đằng sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh dần được hé lộ.

Lê Công mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi bước nữa nên anh sớm phải bươn chải với cuộc sống không có người thân. Từ một đứa trẻ bụi đời, Lê Công phải vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ học nghề trở thành công nhân... Nhưng nghiệp diễn đã thay đổi toàn bộ cuộc đời anh.

Khán giả những năm đầu thập niên 90 rất ấn tượng với vai Quang “Đông ki-sốt” trong phim Vị đắng tình yêu của anh. Trái ngược với bạn thân Lê Tuấn Anh thường vào vai phản diện, thì Lê Công hay được đạo diễn đo ni đóng giày với mẫu nhân vật tốt bụng, nhân hậu và điều này gần như đồng nghĩa với việc anh giành được khá nhiều tình cảm của công chúng trẻ - nhất là các fan nữ.

Vào thời điểm vinh quang nhất của nghề nghiệp, Lê Công quen biết và yêu Minh Anh. Trong nỗi cô đơn đầy tự ti của thân phận trẻ mồ côi, Lê Công được gia đình Minh Anh đón nhận với tình yêu thương như con cái trong gia đình. Có lần sốt xuất huyết nằm Chợ Rẫy, anh được người yêu lo lắng từng miếng ăn giấc ngủ, đến đêm cô trải giấy báo nằm ngay dưới chân gường, qua đêm trong bệnh viện… Những tình cảm bấy lâu thiếu thốn như ngày càng đuợc bù đắp. Có lẽ đó là hình ảnh làm Lê Công nhớ mãi và không thể nào dứt bỏ được. Anh quyết định gắn bó đời mình với Minh Anh, chính thức gọi mẹ Minh Anh là “mẹ”.

Chuyện tình cảm của Minh Anh và Lê Công tan vỡ vì một người con gái khác tên V. xen vào. Ảnh: Điện Ảnh Kịch Trường.

Chuyện tình yêu của một người mẫu triển vọng và một diễn viên tên tuổi đang được bồi đắp mỗi ngày, thì Minh Anh phát hiện ra Lê Công có quan hệ lén lút với diễn viên trẻ V. khi họ sinh hoạt chung Đoàn kịch nói Trẻ. Biết chuyện, Minh Anh đã trực tiếp nói chuyện với V. để xác nhận mối quan hệ đó và quỵết định chia tay anh; cho dù Lê Công một mực bảo rằng chỉ là cuộc chơi qua đường… Khi không thuyết phục được Minh Anh, Lê Công dọa tự tử. Và anh đã uống một vốc thuốc, nhưng bạn bè kịp đưa vào bệnh viện. Sau lần chết hụt đó, nghĩ đến sự chân thành hối lỗi của người yêu, Minh Anh quyết định quay lại với Lê Công.

Lần cuối cùng đó, chính là chuyến lưu diễn Duyên dáng Việt Nam tại Hà Nội. Lê Công và Minh Anh đã có những phút giây hạnh phúc tràn trề bên nhau, lúc chia tay bịn rịn trở về Sài Gòn. Nhưng chỉ vài ngày sau, một người bạn gọi báo cho Minh Anh biết là Lê Công đang vui vẻ ở Nha Trang với V. và cũng gần như sau đó, Lê Công gọi báo Minh Anh tàu bị hỏng nên chưa về Sài Gòn được. Cô nén giận trả lời: "Vậy hả! Em biết tại sao rồi? Anh ở đó với V. phải không? Vậy đi nhé, em không có gì để nói nữa".

“Em tiếc cho anh, buồn cho anh và giận anh nhưng tất cả những điều đó chỉ là vô nghĩa khi mà anh không bao giờ còn hiện hữu bên cạnh. Anh chọn con đường hủy hoại mọi thứ và để dằn vặt em suốt đời. Chẳng hiểu anh nghĩ gì khi làm điều đó? Câu hỏi này em đã hỏi anh bao nhiêu lần mà không tìm được câu trả lời. Chẳng lẽ sau tất cả những lỗi lầm của anh, em là nguời cuối cùng nhận lấy mọi tội lỗi. Lỗi của ai? Có ai biết người đáng chịu những tội lỗi và trách móc lại là một người con gái khác không? Em đã im lặng và gánh chịu mọi thứ đổ lên đầu chỉ vì em muốn hình ảnh anh nguyên vẹn trong mắt mọi người như khi anh nằm xuống…” (Minh Anh’s blog)
Và đêm đó, Lê Công đáp tàu về ngay Sài Gòn như một cách thanh minh với nguời yêu. Những niềm tin cứ hết lần này đến lần khác bị chà đạp, nhất là sau cuộc gọi của bà chị ruột V. báo cho Minh Anh biết tin em gái của mình đã mang thai. Hoàn toàn sụp đổ, Minh Anh quyết định mãi mãi rời xa Lê Công. Rất nhiều bạn bè tiếc cho mối tình này, ngay Lê Tuấn Anh cũng đã gọi khuyên Minh Anh nên bình tĩnh lại.

Tháng 8/1996, Minh Anh lên đường lưu diễn châu Âu hai tháng, Lê Công nhắn: "Chúc em lên đường mạnh khỏe và hạnh phúc". Lúc đó Minh Anh tin rằng mọi thứ đã chấm dứt. Khi trở về, Lê Công có gọi điện thoại về nhà nói chuỵên với mẹ Minh Anh. Mẹ bảo: "Con có muốn nói chuyện với Minh Anh không?". "Dạ, không! Con chỉ hỏi thăm thôi!".

Đúng 4 tháng chia tay. Ngày 15/10/1996 cũng là ngày sinh nhật Minh Anh, Lê Công đang quay phim ở xa điện thoại nói sẽ về. Hôm đó, đang đi ăn với vài người bạn thì Lê Công tới, anh trò chuỵện với cô như một người anh, một người bạn. Sau đó anh vẫn muốn Minh Anh tha thứ và quay lại. Minh Anh nhẹ nhàng nói rằng, dù không còn tình yêu nhưng cô luôn thương và yêu anh như một người anh. Còn quay lại là điều không thể, lòng đã bị tổn thương quá nhiều.

Đưa Minh Anh về tới cổng, Lê Công rủ Minh Anh mai đi ăn sáng trước khi anh trở lại đoàn phim. Sáng 16/10 Minh Anh qua nhà đón thì thấy Lê Công ngủ li bì, đứa cháu nói lại là tối qua anh uống rượu khá nhiều. Vào phòng, Minh Anh lay mãi mà anh cũng không dậy. Trông thấy cuốn sổ ghi chép đầu gường, cô với tay lấy đọc. Một tấm hình của Lê Công chụp với V. đang ngồi trong lòng rơi ra. Đau nhói, cô bỏ về và chỉ nhắn lại: Có Minh Anh qua! Ra tới cửa thì gặp anh Vinh - trợ lý đạo diễn đi vào, cô nói anh đánh thức giùm Lê Công dậy.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau. Minh Anh đã không tin vào tai mình khi được báo tin Lê Công đã chết. Đó là ngày 17/10/1996, anh qua đời sau khi uống cả đống thuốc sốt rét. Cái chết của anh kéo theo sau hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về, một đám tang ồn ào nhất Sài Gòn bấy giờ. Minh Anh suy sụp đầu đội khăn trắng đi bên quan tài như người bạn đời của Lê Công, một nghĩa cử cuối cùng trọn vẹn tình nghĩa. Quá tiếc thương cho một tài hoa điện ảnh, dư luận trút mọi oán trách lên đầu cô gái 22 tuổi. Ngay cả những người bạn thân của Lê Công rất hiểu rõ sự tình, cũng im lặng nhìn Minh Anh cắn răng nhận đòn roi của mọi nguời quất vào.

Trong cơn suy sụp đó, Minh Anh đã thử tìm đến cái chết vì thấy mọi thứ quá bất công và nghiệt ngã với mình. Nhưng khi mở mắt tỉnh dậy đã thấy mẹ và mọi người đứng bên giường. Một người anh kết nghĩa có nói với cô: "Em đã đi đến tận cùng đau khổ rồi, sẽ chẳng còn đau khổ nào hơn thế nữa đâu. Mọi thứ về sau đã nhẹ đi rồi, ráng sống để vượt qua". Và như thế, Minh Anh đã gạt nước mắt và tiếp tục đi, cô không muốn những lời nguyền rủa mình có cơ hội trở thành hiện thực.

Câu chuyện tay ba này hầu như mọi người trong giới đều biết khá chi tiết, nhưng với tình cảm mù quáng mà công chúng dành cho Lê Công bấy giờ, thì lỗi lầm vẫn chỉ là Minh Anh. Hơn 10 năm trôi qua, cô diễn viên tên V. ấy hằng ngày đứng trên sân khấu, vô cảm với nỗi đau mà một phụ nữ khác phải gánh chịu. Còn cái tên Minh Anh vẫn luôn nghiệt ngã dính kèm theo sau số phận bi đát của Lê Công.


Hàng năm, cứ mỗi lần cùng chồng về Việt Nam, Minh Anh đều đưa chồng đến nghĩa trang Nghệ sĩ để thắp nhang cho Lê Công Tuấn Anh.
dancay3
Đọc những dòng cuối cùng trong nhật ký Minh Anh: "Em chấp nhận mọi thứ ác độc nhất, vì em im lặng cho những gì em đã trải qua suốt 4 năm yêu anh để rồi mất tất cả. Mất hết sự tin yêu của những người xung quanh, mất tất cả lòng hâm mộ của mọi người để cho anh của em có tất cả điều đó khi nằm yên dưới lòng đất. Để anh được thanh thản và để anh biết rằng em đã phải trả giá cho sự trừng phạt không phải do bản thân em tạo ra nó.

Em đã theo anh từ cõi sống về cõi chết và được cứu sống để làm lại con người khác - một con người mạnh mẽ và dám đối đầu với mọi thứ hơn. Để hôm nay nhìn lại 10 năm qua, em thấy mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn, dù đôi lúc hình ảnh anh vẫn làm em đau. Nhưng em hiểu ra giá trị của con người và mọi thứ xung quanh mình hơn. Em ước gì anh có thể ngồi dậy để em thanh thản nói với anh rằng, em đã tha thứ cho anh. Em đã có một cuộc sống hạnh phúc sau tất cả những đau khổ, em từng chạy trốn khỏi thành phố nơi đầy ắp hình ảnh của anh để làm lại tất cả mọi thứ. Em đã xin lỗi anh ngày chia tay và giờ đây vẫn là câu nói đó.

Hãy cho em cuộc sống bình yên bên những đứa con của em và cạnh người chồng yêu em hơn tất cả mọi thứ… Đây là lần sau cùng, và em mong rằng, từ nay về sau đừng ai nhắc đến Minh Anh sau cái tên Lê Công Tuấn Anh nữa. Xin hãy để mọi thứ ngủ yên mãi mãi!".

Vậy là sau cùng Minh Anh cũng đã lựa chọn sự thật để bảo vệ gia đình mình, rửa đi những năm tháng oan trái chịu đựng. Hiện nay trong nhà mẹ cô vẫn thờ di ảnh của Lê Công. Hàng năm, cứ mỗi lần cùng chồng về Việt Nam, cô đều đưa chồng đến nghĩa trang nghệ sĩ để thắp nhang cho Lê Công. Sống với một người đàn ông có tấm lòng rộng mở và bao dung như thế, thì sự lựa chọn của Minh Anh hoàn toàn xứng đáng được mọi người chia sẻ và cảm thông...

Phương Halley
25-02-2008, 01:28 PM
Ngày anh Tuấn Anh mất, Phương còn rất bé, nhưng ít nhiều cũng cảm nhận đc nỗi buồn vì anh ấy là một diễn viên mà Phương rất thik. Bây h, Phương ko còn nhớ tên bộ phim ấy nữa, chỉ còn nhớ mãi diễn viên chính mà thôi...
Phương thật sự rất tiếc, rất thương cho anh ấy. Nhưng cũng thầm trách anh sao lại có thể làm như thế?
Năm ngoái, khi MA đem chuyện xưa ra nói, Phương đã rất buồn & giận thay cho anh Tuấn Anh đến bật khóc, tại sao chị ấy lại khơi gợi lại 1 chuyện mà mọi người đã wên từ hơn 10 năm nay?

woangwac
25-02-2008, 03:19 PM
hizx, cảm động quá. wax thấy ghét nhỏ V. j` đó lắm. chán , tự nhin làm ng` ta tan vỡ....

namtuocbongdem1990
26-02-2008, 12:49 PM
hoacung1nhangthaphoacung1
kinh vieng huong hon le cong tuan anh

ntduy0404
26-02-2008, 01:04 PM
hjx ! khôg ngờ sự việc đã xãy ra lâu roài mà mọi người vẫn nhớ đến anh ấy !! có ai có hình anh ấy ko? ai có thì chia sẻ để mọi người lập cho anh ấy 1 ngôi mội đi các bạn...

Phương Halley
26-02-2008, 01:23 PM
Vì chuyện xảy ra lâu rồi! Thời đó hình ảnh lại ko phổ biến nhiều nên hình của anh Tuấn Anh rất hiếm. Hồi bữa Phương có lên google search nhưng hầu như toàn trùng nhau cả!
Chuyện cũng wa lâu rồi nên thôi, mọi người hãy thắp nhang & tưởng nhớ về anh ấy chứ đừng nên phân tích về việc đó nữa nhé!
Hình anh ấy nè!
http://http://img407.imageshack.us/img407/9258/sagagwe9.jpg

shacker
26-02-2008, 02:19 PM
S đã sữa lại rùi đó . Có hình luôn rui.

battousai
26-02-2008, 09:59 PM
một tài năng trẻ của làng điện ảnh đã ra đi. Tôi có biết về anh khá nhiều nhưng đây là lần đầu tiên tôi thắp cho anh nén hương, viết đôi điều về anh và đôi chút nhớ đến anh. Đã mười hai năm rồi nhưng anh sẽ luôn ở trong tim của mọi người đến suốt cuộc đời.
hoacunghoacunghoacung

alex
26-02-2008, 10:07 PM
that dang buon cho mot tai nang tre

Phương Halley
27-02-2008, 12:37 PM
Cảm ơn mọi người đã lập mộ cho anh ấy...

hoahongtrang
27-02-2008, 03:55 PM
Em xin chia buon voi gia dinh anh LE CONG TUAN ANH

leminh
27-02-2008, 09:30 PM
Em rat dang tiec ve 1 chuyen tinh rat bun nay but cung tham mong anh yen nghi va mong moi nguoi hay hieu va thong cam cho nhung nguoi trong cuoc

LucaKhanh
29-02-2008, 02:20 PM
Chia sẽ nỗi buồn cùng người quá cố trong niềm thương tiếc !!!

xuanquyen
29-02-2008, 06:59 PM
Chuyện j đã wa hay cho trôi theo thời gian, đừng đào bới lên những kỹ niệm ko vui.đời ai ko có lầm lỗi xin mọi người hãy đễ nó ngũ yên mãi mãi

Scorpion88
29-02-2008, 08:00 PM
hoacung1
Kính viếng 1 nghệ sĩ tài hoa bậc nhất của VN trong thập kỉ 90

quangthang26
29-02-2008, 09:41 PM
Thấy các bạn nói về anh ấy mình cũng sưu tầm đc vài hình về anh ấy các bạn thích mình post sau trước mắt 1 hình đã nếu đồng ý mình post nữa :burn_joss_stick:

magic_h_love
03-03-2008, 03:22 PM
Một phút mặc niệm cho anh........dancay3dancay3dancay3dancay3đông ki sốt của mọi ngườianh lê công thân yêu và mọi người em là người hâm mộ của anh em thích tất cả những phim anh đóng và mỗi lần xem phim anh đóng em luôn khóc vì rất cảm động kể cả khi anh còn sống lẫn đã mất.Em cảm động vì anh diễn thật hay,em rất phục anh ko như những diễn viên khác mà em từng xem,rồi thíck cái tính nghệ sĩ đôi khi không thực tế của anh mà cũng rất bình dân và nhiệt tình. đây là lần đầu tiên em có thể thắp nén nhan để tưởng nhớ anh mặc dù đã qua sinh nhật anh lâu lắm rồi ngày anh mất em chỉ mới là cô bé vừa tròn 11 tuổi ngày ấy lại rơi đúng lần sinh nhật của em có lẽ đó là ngày sinh nhật buồn nhất mà em phải trải qua,còn giờ em đang bước sang tuổi 23 mười hai năm rồi... dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì em cũng như mọi người ko ai trách anh đâu mọi người đều có lỗi lầm mà .Em thắp nén nhan mong anh hạnh phúc và vui vẻ bên thế giới bên kia anh nhé! Mọi người sẽ mãi nhớ đến anh vì những gì anh đã để lại cho cuộc đời.Cầu nguyện cho anh thật nhiều!


P/s : cám ơn mọi người lập mộ cho anh ấy,mình cũng có một tấm do mình tự chụp bằng máy di động tặng mọi người,bạn quangthang26 có cứ Post lên đi cho mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp trai của ảnh

magic_h_love
03-03-2008, 03:56 PM
em cũng xin tặng mọi người một bài thơ về LCTANh mà em sưu tầm được (ko phải của em của một bạn trên mạng) em xin tặng mọi người:
Chàng Nghệ Sĩ

Em còn nhớ hay em đã quên
Rất dễ thương là một đôi kính trắng
Đôi mắt ngác ngơ rồi chợt buồn thăm thẳm
Chàng nghệ sỹ gảy đàn ngân những nốt nhạc mưa

Anh hiện lên với nụ cười hiền khô
Vẫn còn đó chàng "Quang Đôngkisốt"
"Anh chỉ có mình em" dẫu "hoa quỳnh nở muộn"
Dẫu riêng anh " người hiệp sỹ cuối cùng"

Giấu "tuổi thơ dữ dội" vào lòng
Anh thức dậy trong phim từng vai diễn
Dâng cho đời trái tim thánh thiện
Sao nỡ lặng thầm "vị đắng tình yêu"

LÊ CÔNG ơi, giờ ở nơi đâu
Bỏ mặc những nốt nhạc mưa đang vỡ?
Trong trang sổ học trò em có nhớ
Ngôi sao băng từng cháy sáng hết mình

PA.LNQA - 1996


:nen09:

lcfan
04-03-2008, 09:29 AM
[SIZE="3"]tưởng nhớ đến anh người nghệ sĩ đầy tài hoa , người mà em nghĩ là diễn viên tuyệt nhất mà em biêt ,em nhớ lắm những vai diễn tuyệt vời và xuất sắc của anh,nét diễn trong sáng mà sâu sắc,mỗi vai diễn đều gây xúc động và ấn tượng.Nhớ lắm gương mặt với nụ cười hiền khô và đôi mắt biết nói ấy.Em và mọi người sẽ mãi nhớ về anh đến cuối cuộc đời.Dâng anh nén hương trầm và ngọn nến lung linh để cầu nguyện cho anh luôn hạnh phúc và vui vẻ dù ở đâu trên thiên đàng hay dưới suối vàng.
:nhang03:

vdty
05-03-2008, 11:04 AM
hic, ko biết nói gì tôi thực sự xúc động khi nghe những lời tâm sự của các bạn dành cho LÊ CÔNG TUẤN ANH, một người nghệ sĩ tài năng thực thụ của điện ảnh Việt,một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn đối với công chúng ,giới trẻ và lớp nghệ sĩ trẻ trong thập niên 90.Tôi biết trong tâm trí của những người Việt từng may mắn được xem anh diễn trong các bộ phim thì dường như hình ảnh của anh vẫn in sâu tâm trí họ và không ai thay thế được.Cuộc đời anh chỉ có 29 năm ngắn ngủi với tuổi thơ đầy bất hạnh và cái chết bí ẩn và cũng đầy oan nghiệt thế nhưng những gì anh làm được lại quá nhiều ở cái tuổi ấy:hơn 50 bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình và gặt hái nhiều giải thưởng về diễn xuất tại các liên hoan phim điện ảnh.Anh cũng là cái tên gắn liền với một phần lịch sử của điện ảnh nước nhà....Còn nhiều và nhiều điều nữa tôi muốn nói về anh.......
Cuối cùng tôi muốn thắp nén nhan tưởng nhớ về anh- người nghệ sĩ tài hoa , LÊ CÔNG -anh luôn trong trái tim của mọi người.

nhangthap

danhaiphong
05-03-2008, 05:26 PM
Vô cùng thương tiếc Lê Công, một nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh, đã để lại một trong 10 thước phim vàng của điện ảnh VN!!!!

Anh nhìn em qua kính hiển vi
Phút gặp nhau chẳng nói được gì
Trán toát mồ hôi chân lập cập
Đến chỗ hẹn như đến phòng thi

Anh đã vì em mượn đôi giày
Mượn thêm chiếc áo màu khói mây
Chỉ có trái tim là không mượn
Bởi chỉ mình anh biết đắm say

Anh chẳng sợ đâu chẳng ngại đâu
Hái hoa dù có phải leo rào
Tặng hoa cho dù anh vấp ngã
Nếu có bể đầu, anh tự khâu!!!

n2mt
06-03-2008, 09:42 AM
LÊ CÔNG TUẤN ANH em vô cùng thương tiếc cho anh,một nghệ sĩ tài hoa,đẹp trai,nổi tiếng và tài năng là những gì em biết về anh.Em cũng từng nghe chị Ngô mỹ uyên cũng như những nghệ sĩ khác nói rất nhiều về anh,một người anh,một người bạn tuyệt vời:rất bình dân và có thể nói là người lãng mạn cuối cùng thuộc thế hệ 6X, 7X. "Khi làm việc, anh luôn hết lòng vì mọi người nhưng lại ít quan tâm đến bản thân. Anh sẵn sàng tiêu đến đồng cát-sê cuối cùng để đãi bạn bè sau đó chấp nhận gặm bánh mì hay húp mì tôm cả tháng".Xúc động,bùi ngùi khi nhớ về anh bởi tuổi thơ em trải qua là những bộ phim của anh. :Cry:
:nhang03:
hoacung3hoacung3hoacung3


Em thắp nén nhan tưởng nhớ đến anh người nghệ sĩ tài hoa bậc nhất mà em biết,lịch sử điện ảnh mãi ghi tên anh,cám ơn những tác phẩm điện ảnh mà anh đã để lại cho cuộc đời,cám ơn những cống hiến của anh dành cho nghệ thuật.
:nen04::nen04::nen04:

LÊ CÔNG mọi người mãi nhớ về anh.....

atst
07-03-2008, 09:34 AM
em vô cùng thương tiếc khi hay tin anh Lê Công Tuấn Anh qua đời,ngày ấy cái tin anh mất làm tim em rụng rời,ko thể tin vào tai vào mắt mình thần tượng của mình lại ra đi,niềm tự hào của giới học trò đã ra đi vĩnh viễn khi mà buổi sáng em còn thấy anh xuất hiện trên truyền hình.Hơn mấy chục triệu con tim Việt Nam tiếc cho anh ,một tài năng kiệt xuất của điện ảnh,anh ra đi vào thời điểm mọi người cần anh bao giờ hết.Còn cả gia đình em thì xôn xao lên vì cái tin động trời ấy,còn toàn thành phố thì chìm ngập trong tiếc khóc thương cho một tài năng nghệ thuật bậc nhất của điện ảnh Việt Nam.Thấm thoát mà đã gần mười hai năm.....Thế mà mọi người vẫn còn nhớ đến anh rất nhiều,một người nghệ sĩ tài hoa đã để lại quá nhiều dấu ấn trong lòng công chúng.......
:nen04:
hoacung1hoacung1hoacung1hoacung1
:nhang03:
dencay6dencay6dencay6
Mong anh hạnh phúc và thanh thản !
mãi nhớ về anh Lê Công

ntv121
07-03-2008, 03:37 PM
"cung 1 kiep nguoi..."xin thap ne huong cho anh!

ppoopp_ppoopp
07-03-2008, 10:13 PM
ngàn lần thương tiếc anh , người nghệ sĩ trẻ tuổi tài hoa bạc mệnh
hoacung3

tilacnu
08-03-2008, 12:05 AM
Le Cong Tuan Anh, cai' ten se~ ko bao gio` wen trong long` moi nguoi` dan Viet Nam.

goodbyesummer
08-03-2008, 02:47 PM
em kính viếng người nghệ sĩ tài hoa bậc nhất của Việt Nam.Ấn tượng đầu tiên về anh đó là ngày em đứng chờ hàng giờ để được gặp anh,xin một chữ ký của thần tượng.Và cuộc chờ đợi ấy không hề hoài công,anh đến,xuất hiện trong phục áo sơ mi trắng quần tây thật giản dị và nở nụ cười hiền lành,nhẹ nhàng đặt bút ký cho tụi em,và trò chuyện cởi mở,thân thiện.Kỷ niệm ấy mãi khắc ghi trong trí nhớ của em:burn_joss_stick:.Số phận trớ trêu đã mang anh đi.Cầu Chúc anh hạnh phúc và vui vẻ nơi thiêng đàng.Ngàn triệu đóa hoa dâng anh.
:hoa09::hoa09::hoa09::hoa09::hoa09:

LÊ CÔNG TUẤN ANH -anh sẽ mãi trong tâm trí mọi người dân Việt Nam.

lastknight02
09-03-2008, 10:34 AM
mãi thương tiếc cho anh LÊ CÔNG chàng hiệp sĩ đáng yêu, hình ảnh anh mãi in sâu trong tâm trí của mọi người
:nen05::hoa08:

CẦU NGUYỆN CHO ANH THẬT NHIỀU

ac2me
10-03-2008, 09:34 AM
LÊ CÔNG anh luôn trong trái tim mọi người,em xin thắp cho anh ngọn nến để trên thiên đàng anh luôn hạnh phúc và bình yên
:hoa02:

white_rose
11-03-2008, 07:51 AM
ngưỡng mộ anh chàng hoàng tử dễ thương của điện ảnh Việt Nam,kính viếng anh người nghệ sĩ đầy tài hoa làm thổn thức bao trái tim Việt,mong anh hạnh phúc và bình an
dencay6dencay6dencay6

moon_night
11-03-2008, 08:04 PM
that bi dat va dang thuong cho 1 dien vien noi tieng

bebong
11-03-2008, 10:58 PM
tiếc thương cho một tài năng của điện anh việt nam

vdty
11-03-2008, 11:38 PM
cuộc đời của anh buồn khổ,bất hạnh và cũng bi đát thật nhưng cái được lớn nhất của anh là anh sống mãi trong lòng người hâm mộ,mọi người sẽ ko bao giờ quên anh và đương nhiên tên tuổi của anh sẽ được người đời nhớ đến cho đến tận mai sau đó là khác biệt lớn nhất của anh so với những người khác,đó chính là hạnh phúc lớn lao mà công chúng dành riêng cho anh LÊ CÔNG

ydtnu
12-03-2008, 08:35 AM
trong đầu em chỉ nghĩ giá như anh còn sống thì tốt biết bao chắc mọi người trong xã hội này sẽ rất hạnh phúc,em cũng như tất cả mọi người thật sự nuối tiếc khi anh ra đi.....khi mọi người đang tận hưởng cái cảm giác sung sướng được xem anh diễn, hình ảnh trong sáng,nhân hậu,dịu dàng..............vẫn đọng lại mãi .
dancay5
cầu chúc anh hạnh phúc và vui vẻ nơi chốn linh thiêng..........
tayphat

vb_cali
12-03-2008, 10:30 PM
LÊ CÔNG TUẤN ANH là như vậy ,lãng tử,nghệ sĩ.,lang bạc và đôi khi không thực tế,ko bao giờ biết quan tâm đến bản thân mình,chưa bao giờ anh ấy nghĩ như người ta rằng anh ấy làm ra tiền để làm cho cuộc sống của mình xung túc hơn,anh ấy cũng ko sợ cái nghèo mà đã giết chết anh......nhưng bản tính đó đã làm nên một lê công bất hủ, huyền thoại,tài năng,hết mình,nhiệt tình,nhân hậu nhưng cũng yếu đuối,tôi tự hào về những gì anh đã cống hiến cho xã hội......bình an anh nhé.....MỌI NGƯỜI luôn nhớ về một LÊ CÔNG đáng yêu như thế
:hoa07:

t2d202
13-03-2008, 08:52 AM
nhớ về anh........và những kỷ niệm không thể quên về thời thơ ấu,ko quên được gương mặt thánh thiện và đôi mắt buồn ấy.....:burn_joss_stick:
:hoa03:

lovelybrother
14-03-2008, 08:45 AM
kính viếng một tài năng lớn của điện ảnh Việt Nam,giờ anh đã là huyền thoại trong lòng mọi người và mãi mãi sẽ như thế,em đã lớn lên nhờ vào những đồng catse của anh cho em,anh lo lắng cho bọn em từng giấc ngủ,miếng ăn,sợ bọn em bị đói khổ,những cử chỉ yêu thương,dịu dàng ,tụi em ko bao giờ quên anh.:Cry::Cry:......người anh trai dễ thương và nhân hậu của tất cả mọi người.Chỉ có anh mới đồng cảm với bọn em điều này.Mong anh hạnh phúc và vui vẻ ở thiên đàng,em biết anh luôn dõi theo bọn em và mọi người hàng ngày!(gửi anh trai Lê Công)
:nen04:

atst
14-03-2008, 09:46 PM
Kỷ niệm của anh Lê Công với đoàn làm fim Em còn nhớ hay em đã quên do chính đạo diễn kể trên báo tạp chí truyền hình vtv, đọc mới thấy được tinh thần làm việc của anh Lê Công chuyên nghiệp đến như thế nào,anh hết mình,nhiệt tình và cực kỳ thông minh::burn_joss_stick:
Cảnh quay thứ nhất: nhạc sĩ Quang Sơn với chiếc đàn ghi ta một mình chạy trên vùng đất cằn cỗi, trước anh, sau anh là bom đạn, khói lửa dữ dội. Để thực hiện cảnh này, đạo diễn, quay phim và diễn viên Lê Công Tuấn Anh phải làm việc trên sơ đồ và trên thực địa nhiều lần. “Đây nhé bắt đầu là quả nổ 1 nổ ở đây, Công (tên thân mật của Lê Công Tuấn Anh) chạy đến đây, quả nổ 2 sẽ nổ khi Công chạy đến chỗ này…” Trên hiện trường, Người làm đạo cụ cũng đã đánh dấu chỗ có chôn quả nổ bằng những mảnh vải đỏ nhỏ xíu mà ông kính không nhìn thấy được. Công luyện tập đến hàng chục lần… Đạo diễn nhìn theo những bước chạy của diễn viên hô “quả một” “quả hai” “quả ba”… Diễn viên làm rất đúng, rất thuần thục… Và cảnh quay thật bắt đầu. Công ghé tai nói với quay phim: “ Anh thương em đừng hỏng hóc kỹ thuật gì nghe anh, Công chỉ dám “chơi” một đúp thôi… Anh có quay hỏng thì Công cũng chịu luôn”

Quả nổ thứ nhất ở phía sau lưng Công, Công chạy lao lên phía trước. Quả nổ thứ hai nổ trước mặt Công… Và người điều khiển khói lửa không thấy Công đâu nữa… Tưởng “có chuyện” với Công rồi, nhưng không, lại thấy bóng anh ta đang chạy… Tiếp tục quả nổ ba, bốn… đến tám. Công cũng đã chạy hết đoạn đường quy định, anh nằm gục mặt xuống đất, toàn thân phủ đầy đất bụi….

Mọi người đổ xô đến chỗ Công. Công ngẩng lên hỏi anh quay phim “ Liệuc ảnh quay có ổn chưa anh?” Anh quay phim gật đầu. Công mới dám đứng dậy rũ bụi… Công kể: “ Lúc tập thì tưởng có thể chạy như vậy được nhưng từ khiquả thứ hai nổ thì trước mặt Công chỉ cố bụi đât, bụi than, đâu có nhìn thấy đường, hay thấy điểm đỏ đánh dấu nữa” “ Vậy sao Công vẫn chạy?” Đạo diễn hỏi… Công cười “ Không chạy tiếp chắc chắn sẽ phải diễn thêm lần nữa” - Công nhún vai tỏ ý sợ hãi nhưng anh giải thích thêm: “ Nhưng Công cũng tìm ra cách chạy vừa để ông kính thấy mình vừa để bảo đảm an toàn tính mạng” Mọi người đòi Công kể cách của mình. Thì ra trong lúc không còn nhìn thấy gì nữa, Công đã bỏ qua sơ đồ đã luyện tập… Công chạy nhanh đến chỗ mà quả nổ vừa nổ, chúi xuống đấy, chờ cho quả tiếp theo nổ, và lại chạy sang hố đất ấy… Cứ thế Công “diễn” được đến hết 8 quả nổ…

e2cnhdq02
15-03-2008, 09:44 AM
em nhớ về anh nhiều lắm,cuộc sống cướp đi của anh rất nhiều nhưng bù lại nó cho anh cái danh vọng mà ai cũng ao ước đó là sự nổi tiếng trường tồn.........anh mãi bất tử trong lòng người hâm mộ
:hoa09:

orphan
16-03-2008, 08:57 AM
sáng sớm nay mở ti vi đã thấy anh CÔNG xuất hiện,xem phim anh cảm xúc thật,anh diễn tự nhiên,sinh động,nhìn anh đi lại trên phim mà tôi cứ ngỡ anh vẫn sống,chúc anh buổi sáng vui vẻ nhé anh !!!
:nen09:

diroivanconvuongvan
16-03-2008, 02:41 PM
Chia buồn anh rất nhiều. Chúc anh nơi bên kia luôn vui vẽ và luôn mĩm cười.

streetchild
17-03-2008, 08:30 AM
em biết rất nhiều về anh,trong em vẫn là anh LÊ CÔNG nhân hậu,hiền lành và chợt buồn trong đôi mắt ấy....Khi anh vui nó sáng rực và khi anh buồn hay suy nghĩ nó lại buồn thăm thẳm và da diết.Thượng đế mang anh đến với điện ảnh VN như một món quà kỳ lạ và vô giá n thượng đế lại nỡ đòi lại anh khi mà mọi người luôn cần anh.Em chỉ hy vọng dù ở bất cứ đâu anh hãy luôn mỉm cười với nụ cười hiền khô độc nhất của mình và hạnh phúc nhé anh!P/S gửi tặng hình lê công dù chỉ là góc nhỏ, nét mặt nhìn nghiêng :
http://www.daodienledan.com/upload/AO%20TRANG%20SAN%20TRUONG%20-%201%20&%202.jpg

homeless
18-03-2008, 08:35 AM
em thật sự tiếc thương cho anh rất nhiều khi anh ra đi,giá như ngày ấy ko có chuyện ấy xảy ra,hẳn anh đã hạnh phúc hơn rất nhiều,em cầu mong anh ở thế giới bên kia sẽ ko còn khổ đau,tâm hồn anh sẽ ko phải bị tổn thương nữa mà chỉ còn là hạnh phúc ,vui vẻ và cảm giác thanh thản nhé Công!
:hoa01:

ChuotMap
18-03-2008, 09:08 AM
Bí mật cái chết Lê Công Tuấn Anh

Cái chết ồn ào của diễn viên Lê Công Tuấn Anh sau khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt, khiến dư luận đổ dồn miệng lưỡi nghiệt ngã lên người mẫu Minh Anh. Theo lời đồn đại, anh đã không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với chị.

Năm 2000 Minh Anh sang Singapore du học ngành Maketting và sau đó lập gia đình với một doanh nhân người Singapore, trở thành mẹ của hai đứa trẻ. Tuy nhiên, cuộc sống của một phụ nữ xa quê hương với áp lực dường như chưa được cởi bỏ, những giấc mơ vẫn trĩu nặng, đau đáu... Gặp Minh Anh nhân chuyến đi ngắn ngủi về Sài Gòn dự tiệc cưới của cô bạn thân Chung Vũ Thanh Uyên, lần theo những lời tâm sự về chuyện tình dĩ vãng của Minh Anh trên blog - sau gần 12 năm, những sự thật đằng sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh dần được hé lộ.


http://ngoisao.net/News/Hau-truong/2007/08/3B9C006B/1.jpg
Chuyện tình cảm của Minh Anh và Lê Công tan vỡ vì một người con gái khác tên V. xen vào.

Lê Công mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi bước nữa nên anh sớm phải bươn chải với cuộc sống không có người thân. Từ một đứa trẻ bụi đời, Lê Công phải vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ học nghề trở thành công nhân... Nhưng nghiệp diễn đã thay đổi toàn bộ cuộc đời anh.

Khán giả những năm đầu thập niên 90 rất ấn tượng với vai Quang “Đông ki-sốt” trong phim Vị đắng tình yêu của anh. Trái ngược với bạn thân Lê Tuấn Anh thường vào vai phản diện, thì Lê Công hay được đạo diễn đo ni đóng giày với mẫu nhân vật tốt bụng, nhân hậu và điều này gần như đồng nghĩa với việc anh dành khá nhiều tình cảm của công chúng trẻ - nhất là các fan nữ.

Vào thời điểm vinh quang nhất của nghề nghiệp thì Lê Công quen biết và yêu Minh Anh. Trong nỗi cô đơn đầy tự ti của thân phận trẻ mồ côi, Lê Công được gia đình Minh Anh đón nhận với tình yêu thương như con cái trong gia đình. Có lần sốt xuất huyết nằm Chợ Rẫy, anh được người yêu lo lắng từng miếng ăn giấc ngủ, đến đêm cô trải giấy báo nằm ngay dưới chân gường, qua đêm trong bệnh viện… Những tình cảm bấy lâu thiếu thốn như ngày càng đuợc bù đắp. Có lẽ đó là hình ảnh làm Lê Công nhớ mãi và không thể nào dứt bỏ được. Anh quyết định gắn bó đời mình với Minh Anh, chính thức gọi mẹ Minh Anh là “mẹ”.

Chuyện tình yêu của một người mẫu triển vọng và một diễn viên tên tuổi đang được bồi đắp mỗi ngày, thì Minh Anh phát hiện ra Lê Công có quan hệ lén lút với diễn viên trẻ V. khi họ sinh hoạt chung Đoàn kịch nói Trẻ. Biết chuyện, Minh Anh đã trực tiếp nói chuyện với V. để xác nhận mối quan hệ đó và quỵết định chia tay anh; cho dù Lê Công một mực bảo rằng chỉ là cuộc chơi qua đường… Khi không thuyết phục được Minh Anh, Lê Công dọa tự tử. Và anh đã uống một vốc thuốc, nhưng bạn bè kịp đưa vào bệnh viện. Sau lần chết hụt đó, nghĩ đến sự chân thành hối lỗi của người yêu, Minh Anh quyết định quay lại với Lê Công.

“Em tiếc cho anh, buồn cho anh và giận anh nhưng tất cả những điều đó chỉ là vô nghĩa khi mà anh không bao giờ còn hiện hữu bên cạnh. Anh chọn con đường hủy hoại mọi thứ và để dằn vặt em suốt đời. Chẳng hiểu anh nghĩ gì khi làm điều đó? Câu hỏi này em đã hỏi anh bao nhiêu lần mà không tìm được câu trả lời. Chẳng lẽ sau tất cả những lỗi lầm của anh em là nguời cuối cùng nhận lấy mọi tội lỗi. Lỗi của ai? Có ai biết người đáng chịu những tội lỗi và trách móc lại là một người con gái khác không? Em đã im lặng và gánh chịu mọi thứ đổ lên đầu chỉ vì em muốn hình ảnh anh nguyên vẹn trong mắt mọi người như khi anh nằm xuống…” (Minh Anh’s blog)

Lần cuối cùng đó, chính là chuyến lưu diễn Duyên dáng Việt Nam tại Hà Nội. Lê Công và Minh Anh đã có những phút giây hạnh phúc tràn trề bên nhau, lúc chia tay bịn rịn trở về Sài Gòn. Nhưng chỉ vài ngày sau, một người bạn gọi báo cho Minh Anh biết là Lê Công đang vui vẻ ở Nha Trang với V. và cũng gần như sau đó, Lê Công gọi báo Minh Anh tàu bị hỏng nên chưa về Sài Gòn được. Cô nén giận trả lời: "Vậy hả! Em biết tại sao rồi? Anh ở đó với V. phải không? Vậy đi nhé, em không có gì để nói nữa".

Và đêm đó, Lê Công đáp tàu về ngay Sài Gòn như một cách thanh minh với nguời yêu. Những niềm tin cứ hết lần này đến lần khác bị chà đạp, nhất là sau cuộc gọi của bà chị ruột V. báo cho Minh Anh biết tin em gái của mình đã mang thai. Hoàn toàn sụp đổ, Minh Anh quyết định mãi mãi rời xa Lê Công. Rất nhiều bạn bè tiếc cho mối tình này, ngay Lê Tuấn Anh cũng đã gọi khuyên Minh Anh nên bình tĩnh lại.

Tháng 8/1996 Minh Anh lên đường lưu diễn châu Âu hai tháng, Lê Công nhắn: "Chúc em lên đường mạnh khỏe và hạnh phúc". Lúc đó Minh Anh tin rằng mọi thứ đã chấm dứt. Khi trở về, Lê Công có gọi điện thoại về nhà nói chuỵên với mẹ Minh Anh, Mẹ bảo: "Con có muốn nói chuyện với Minh Anh không?". "Dạ, không! Con chỉ hỏi thăm thôi!".

Đúng 4 tháng chia tay. Ngày 15/10/1996 cũng là ngày sinh nhật Minh Anh, Lê Công đang quay phim ở xa điện thoại nói sẽ về. Hôm đó, đang đi ăn với vài người bạn thì Lê Công tới, anh trò chuỵện với cô như một người anh, một người bạn. Sau đó anh vẫn muốn Minh Anh tha thứ và quay lại. Minh Anh nhẹ nhàng nói: Dù không còn tình yêu nhưng cô luôn thương và yêu anh như một người anh. Còn quay lại là điều không thể, lòng đã bị tổn thương quá nhiều.

Đưa Minh Anh về tới cổng, Lê Công rủ Minh Anh mai đi ăn sáng trước khi anh trở lại đoàn phim. Sáng 16/10 Minh Anh qua nhà đón thì thấy Lê Công ngủ li bì, đứa cháu nói lại là tối qua anh uống rượu khá nhiều. Vào phòng, Minh Anh lay mãi mà anh cũng không dậy. Trông thấy cuốn sổ ghi chép đầu gường, cô với tay lấy đọc. Một tấm hình của Lê Công chụp với V. đang ngồi trong lòng rơi ra. Đau nhói, cô bỏ về và chỉ nhắn lại: Có Minh Anh qua! Ra tới cửa thì gặp anh Vinh - trợ lý đạo diễn đi vào, cô nói anh đánh thức giùm Lê Công dậy.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau. Minh Anh đã không tin vào tai mình khi được báo tin Lê Công đã chết. Đó là ngày 17/10/1996, anh qua đời sau khi uống cả đống thuốc sốt rét. Cái chết của anh kéo theo sau hàng nghìn người hâm mộ khắp nơi đổ về, một đám tang ồn ào nhất Sài Gòn bấy giờ. Minh Anh suy sụp đầu đội khăn trắng đi bên quan tài như nguời bạn đời của Lê Công, một nghĩa cử cuối cùng trọn vẹn tình nghĩa. Quá tiếc thương cho một tài hoa điện ảnh, dư luận trút mọi óan trách lên đầu cô gái 22 tuổi. Ngay cả những người bạn thân của Lê Công rất hiểu rõ sự tình, cũng im lặng nhìn Minh Anh cắn răng nhận đòn roi của mọi nguời quất vào.

Trong cơn suy sụp đó, Minh Anh đã thử tìm đến cái chết vì thấy mọi thứ quá bất công và nghiệt ngã với mình. Nhưng khi mở mắt tỉnh dậy đã thấy mẹ và mọi người đứng bên giường. Một người anh kết nghĩa có nói với cô: "Em đã đi đến tận cùng đau khổ rồi, sẽ chẳng còn đau khổ nào hơn thế nữa đâu. Mọi thứ về sau đã nhẹ đi rồi, ráng sống để vượt qua". Và như thế, Minh Anh đã gạt nước mắt và tiếp tục đi, cô không muốn những lời nguyền rủa mình có cơ hội trở thành hiện thực.

Câu chuyện tay ba này hầu như mọi người trong giới đều biết khá chi tiết, nhưng với tình cảm mù quáng mà công chúng dành cho Lê Công bấy giờ, thì lỗi lầm vẫn chỉ là Minh Anh. Hơn 10 năm trôi qua, cô diễn viên tên V. ấy hàng ngày đứng trên sân khấu, vô cảm với nỗi đau mà một phụ nữ khác phải gánh chịu. Còn cái tên Minh Anh vẫn luôn nghiệt ngã dính kèm theo sau số phận bi đát của Lê Công.

http://ngoisao.net/News/Hau-truong/2007/08/3B9C006B/2.jpg
Hàng năm, cứ mỗi lần cùng chồng về Việt Nam, Minh Anh đều đưa chồng đến nghĩa trang Nghệ sĩ để thắp nhang cho Lê Công Tuấn Anh

Đọc những dòng cuối cùng trong nhật ký Minh Anh: "Em chấp nhận mọi thứ ác độc nhất, vì em im lặng cho những gì em đã trải qua suốt 4 năm yêu anh để rồi mất tất cả. Mất hết sự tin yêu của những người xung quanh, mất tất cả lòng hâm mộ của mọi người để cho anh của em có tất cả điều đó khi nằm yên dưới lòng đất. Để anh được thanh thản và để anh biết rằng em đã phải trả giá cho sự trừng phạt không phải do bản thân em tạo ra nó.

Em đã theo anh từ cõi sống về cõi chết và được cứu sống để làm lại con người khác - một con người mạnh mẽ và dám đối đầu với mọi thứ hơn. Để hôm nay nhìn lại 10 năm qua, em thấy mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn, dù đôi lúc hình ảnh anh vẫn làm em đau. Nhưng em hiểu ra giá trị của con người và mọi thứ xung quanh mình hơn. Em ước gì anh có thể ngồi dậy để em thanh thản nói với anh rằng, em đã tha thứ cho anh. Em đã có một cuộc sống hạnh phúc sau tất cả những đau khổ, em từng chạy trốn khỏi thành phố nơi đầy ắp hình ảnh của anh để làm lại tất cả mọi thứ. Em đã xin lỗi anh ngày chia tay và giờ đây vẫn là câu nói đó.

Hãy cho em cuộc sống bình yên bên những đứa con của em và cạnh người chồng yêu em hơn tất cả mọi thứ… Đây là lần sau cùng, và em mong rằng, từ nay về sau đừng ai nhắc đến Minh Anh sau cái tên Lê Công Tuấn Anh nữa. Xin hãy để mọi thứ ngủ yên mãi mãi!".

Vậy là sau cùng Minh Anh cũng đã lựa chọn sự thật để bảo vệ gia đình mình, rửa đi những năm tháng oan trái chịu đựng. Hiện nay trong nhà mẹ vẫn thờ di ảnh của Lê Công. Hàng năm, cứ mỗi lần cùng chồng về Việt Nam chị đều đưa chồng đến nghĩa trang nghệ sĩ để thắp nhang cho Lê Công. Sống với một người đàn ông có tấm lòng rộng mở và bao dung như thế, thì sự lựa chọn của Minh Anh hoàn toàn xứng đáng được mọi người chia sẻ và cảm thông...

(Theo Điện Ảnh Kịch Trường Cuối Tháng)

NGUỒN: ngoisao.net :hoa03:

lovelybrother
18-03-2008, 11:42 AM
hãy để mọi thứ ngủ yên nếu vào đây hãy chút hoài niệm về anh đừng đem những chuyện ko vui này dằn vặt anh ,mặc dù bít anh là người rất nổi tiếng và anh phải chịu cái sức ép đó ngay cả khi anh đã mất,và nếu như anh ở đâu đó chắc rất bùn khổ,nhưng tôi cũng như nhiều người cầu xin hãy để anh được thanh thản và yên nghỉ như bao người bình thường khác:o

nguoihiepsicuoi
19-03-2008, 10:16 AM
tôi thì còn nhớ như in sau khi đưa đám tang anh về,tất cả dân chúng Sài Gòn đã ghi lên dòng chữ:"thương tiếc LÊ CÔNG" để nhớ về anh trước cửa nhà mình,hình ảnh xúc động ngay sau đó đã được phát lên truyền hình.Anh ko phải một nhà lãnh đạo,anh chỉ là một người nghệ sĩ với hai mươi mấy năm tuổi đời,nhưng cái anh ghi lại dấu ấn cho cuộc đời đối với công chúng là tài năng xuất chúng của một ngôi sao đẳng cấp được mọi người kính phục,và anh xứng đáng được mọi người yêu mến đến như thế cũng bởi ngoài tài năng là một tấm lòng nhân hậu đối với những người xung quanh....Chính vì vậy tôi nghĩ anh có được cái quyền yên nghỉ trong yên bình và thanh thản,đừng nói đến những chuyện ko vui và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất dành cho anh-LÊ CÔNG.
:hoa03:

bitter_taste_lo
20-03-2008, 11:15 AM
cầu mong anh luôn hạnh phúc và mỉm cười,mọi người mãi nhớ về chàng hiệp sĩ đông ki sốt của Việt Nam.
tayphat
P/s: ảnh lê công:

http://lh4.google.com.vn/lcfan1710/R-HelNR2hmI/AAAAAAAAAGw/vK__jhzqIOw/s288/lecong3.jpg

http://lh4.google.com.vn/lcfan1710/R-HelNR2hnI/AAAAAAAAAB4/nTR-youXYNQ/lecong2.jpg

http://lh4.google.com.vn/lcfan1710/R-HelNR2hoI/AAAAAAAAACA/JxUvfsU2HyE/s288/fm_386%28vi%20dang%20tinh%20yeu%29.jpg

http://lh4.google.com.vn/lcfan1710/R-TcydR2hqI/AAAAAAAAAG8/YyMmBC2rXbQ/LECONG.gif
http://lh4.google.com.vn/lcfan1710/R-TcydR2hqI/AAAAAAAAAG8/YyMmBC2rXbQ/LECONG.gif

spcb1710
21-03-2008, 08:20 AM
em vừa trách vừa giận nhưng lại thương cho anh nhiều lắm,trách vì sao anh khờ dại và nông nổi còn thương vì sự bất hạnh của anh và cũng vì tình cảm mà em cũng như hàng triệu con tim Việt Nam dành cho anh,nó như một tấm bi kịch nhiều tầng mà anh phải trải qua rồi kết thúc,nhưng giờ em chỉ mong anh được thanh thản và vui vẻ......:Rose:
dancay3dancay3dancay3

manhdattinhdoi
22-03-2008, 08:39 AM
em cũng thật tiếc nuối và luôn hỏi tại sao anh lại bỏ mọi người ra đi như vậy,và em vẫn luôn nghĩ đến chữ "giá như" nhiều lần mỗi khi có ai đó nhắc đến tên anh trên báo hay trong các cuộc nói chuyện.Em cũng đã từng khóc và từng sốc nhưng sự việc ấy xảy ra sau 10 năm và em nghĩ khi anh sống đã quá bất hạnh,cuộc sống anh chỉ toàn là những giọt nước mắt bi kịch vậy mà khi anh mất anh cũng ko có cái quyền được yên nghĩ trong tĩnh lặng chỉ vì 3 chữ "sự nổi tiếng",anh vẫn phải chịu những áp lực đó được tạo ra bởi báo chí và người phụ nữ anh yêu thương có thể đánh đổi cả mạng sống của mình.Em mong anh được nghỉ ngơi thật sự nơi ấy bằng sự thanh thản,vui vẻ và hạnh phúc.(gửi anh LÊ CÔNG)
:hoa09::hoa09::hoa09:

ngotngao_mantra
23-03-2008, 09:24 AM
tôi là fan của LÊ CÔNG,tôi yêu mến nét diễn tự nhiên,trong sáng và tràn đầy cảm xúc của CÔNG,và bản thân tôi cũng như tất cả mọi người dân Việt Nam đều tiếc thương bởi sự ra đi ko hề báo trước của một tài năng xuất chúng của điện ảnh như anh.Tôi đồng cảm với sự mất mát này cũng như cầu mong linh hồn anh được bìnnh yên và thanh thản như bao người.

http://lh4.google.com.vn/lcfan1710/R-Tu6dR2hsI/AAAAAAAAAHM/NFiMs8dLJ8g/LECONG5.gif

imissusomuch
24-03-2008, 08:13 AM
nhớ anh khi xem lại mấy phim anh đóng,cảm giác ùa về thật xúc động,em cầu nguyện cho anh mãi hạnh phúc,vui vẻ luôn mỉm cười và được yên bình,thanh thản,sẽ ko bao giờ sóng gió nữa.
:hoa05::hoa05::hoa05:

mat_troi_dem
25-03-2008, 09:16 AM
lần đầu tiên có thể thắp nhang cho thần tượng,cảm giác xúc động và bùi ngùi,em mong anh Công được bình an,thanh thản và sẽ mãi nhân hậu và dịu dàng trong mắt mọi người.
:hoa07::hoa07:

lrlc
26-03-2008, 08:37 AM
em bít được một cbí mật nhỏ về anh LÊ CÔNG,anh là người thuận tay trái có lẽ đó là một trong những lý do vì sao anh lại tài năng xuất chúng, mong cho anh LÊ CÔNG luôn thanh thản,và cảm giác bình yên thật sự trong tâm hồn mình,hy vọng vào kiếp sau anh sẽ vẫn tiếp tục là một người của công chúng Việt Nam nhưng ko phải bất hạnh như thế nữa,mà có thể được làm con người có gia đình và hạnh phúc như bao người.:burn_joss_stick:
dancay3dancay3dancay3
P/s :mong những bạn vào đầy thắp nhan lần đầu hãy để lại vài dòng tưởng nhớ đến anh LÊ CÔNG ,như mình nè, mình nghĩ như thế sẽ thành tâm hơn,cám ơn!

myth_cinema
27-03-2008, 09:09 AM
em hạnh phúc và may mắn vì được xem phim anh đóng,ngày xưa em là một fan nhí luôn ủng hộ anh,và bây giờ em cũng luôn ủng hộ anh,LÊ CÔNG anh sẽ mãi là chàng hoàng tử dễ thương nhất của giới học trò bọn em,bọn em đã từng khóc rất nhiều khi anh mất,bây giờ điều em mong muốn là anh sẽ luôn vui vẻ, luôn mỉm cười hiền như thế và thanh thản ở thiên đàng nhé anh!
:nen09::nen09::nen09:

prince_donquixote
28-03-2008, 09:00 AM
hạnh phúc pha lẫn xúc động:burn_joss_stick: khi được thắp cho anh nén nhang,đông ki sốt ơi em mong anh luôn thanh thản,bình an,mọi người luôn yêu mến một LÊ CÔNG đáng yêu ,dịu dàng và nhân hậu như thuở nào!
:hoa02::hoa02::hoa02:

lovely
29-03-2008, 09:46 AM
em nghĩ chắc còn rất lâu nữa hoặc là ko bao giờ xuất hiện một chàng trai kỳ lạ mà cũng tuyệt diệu như anh trong làng giải trí của chta,em chúc anh luôn vui vẻ và dễ thương nhé hiệp sĩ LÊ CÔNG.
:hoa03:

Bồ Công Anh
29-03-2008, 11:38 AM
Tiếc thương cho con người tài hoa nhưng mệnh bạc...........................

nnmt_nnmt
30-03-2008, 10:28 AM
tiếc thương cho người nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu của điện ảnh Việt Nam,LÊ CÔNG chàng trai được người trong giới cũng như bạn bè gọi với nickname dễ thương là "thiên thần",vì gương mặt thánh thiện và tính cách cũng thánh thiện ko kém,đối với người hâm mộ anh gần gũi,thân thiết và xem mỗi người như bạn của mình...........chúc thiên thần vui vẻ,hạnh phúc và yên bình,thanh thản!
:hoa09::hoa09::hoa09::hoa09::hoa09:

thekidh5n1
30-03-2008, 01:50 PM
Cuộc đời nỗi tiếng nhưng ko ai cưỡng lại ố phận của mình. Tôi nghĩ anh đã ko vượt wa đc khó khăn nên đành ra đi.:nen04:

sangrila
31-03-2008, 09:09 AM
em kính viếng người nghệ sĩ nổi tiếng,chàng trai nổi tiếng nhất của giới giải trí trong thập niên 90,mong anh thanh thản và hạnh phúc vì anh có sự yêu thương của tất cả mọi người dành cho mình vì những tình cảm nồng ấm anh đã dành cho mọi người.
:nen09::nen09::nen09:

exclusive_myth
01-04-2008, 09:01 AM
em chúc anh vui vẻ ,hạnh phúc và thanh thản nha anh!
:hoa08::hoa08::hoa08:

traitim_bebong
02-04-2008, 09:08 AM
tội nghiệp anh,em thương cảm cho anh nhiều lắm:burn_joss_stick:,mong anh hạnh phúc và thanh thản.
tayphat

heart_thanh_thien
03-04-2008, 09:38 AM
lúc sống anh như ông bụt đối với lũ trẻ,là một con người bình dị và mộc mạc trong mắt đồng nghiệp và bạn bè,em hy vọng trên thiên đàng anh cũng mãi là ông bụt dễ thương như anh đã từng:"dâng cho đời trái tim thánh thiện".
:hoa01::hoa01::hoa01:

phamhaduy
03-04-2008, 08:47 PM
Đọc xong mà rơi nước mắt....tội cho cuộc đời oan trái của MA...

lovely
03-04-2008, 09:33 PM
nhưng nói thật giờ đây tôi ko bít nên nghĩ như thế nào về chị MA có lẽ là vừa giận vừa thương,nhưng nếu nói đau khổ thì LC vẫn là người phải chịu,vì anh ko bao giờ có quyền lên tiếng.Và tôi thấy dư luận nhiều khi thật kinh khủng,trước đây người ta trách chị,còn bgiờ một số người (ko fải tất cả) lại chĩa mũi vào trách anh ấy.Chẳng khác gì như họ đã làm với chị ấy trước đâynhưng tàn nhẫn hơn là với người đã khuất.Riêng bản thân tôi trước đây tôi ko hề trách chị n sau chuyện đó tôi buồn vì chị ấy thực sự.Chị ấy bảo nói ra để bảo vệ gia đình mình,con anh thì sao?Thất vọng thật sự.
hoacung1hoacung1hoacung1

mat_troi_dem
03-04-2008, 09:39 PM
hy vọng mọi người hãy xem đây là nơi tưởng niệm cho anh LÊ CÔNG,đừng bao giờ nhắc đến những chuyện ko vui ấy,đây là nghĩa trang chứ ko fải diễn đàn,hãy để anh được thanh tịnh và an nghỉ thực sự trong an bình.
:hoa07::hoa07:

magic02
04-04-2008, 09:08 AM
ko lẽ nghệ sĩ nổi tiếng thì ko có quyền được an nghỉ?,hãy cho anh ấy được cái quyền bình thường ấy như bao người,người ta vẫn thường nói bất hạnh lớn nhất của đời người là ko gia đình,ko người thân,vậy mà anh fải chịu cảnh tứ cố vô thân đó trong suốt tuổi thơ của mình,khi người ta được đến trường vui chơi và vô tư thì anh fải lang thang khắp chốn này qua chốn nọ,chẳng fải là quá bất hạnh sao.Nhiều người nhìn nhận sự việc một cách phiến diện mà ko hiểu được cốt lõi bên trong,bản thân tôi là người gần gũi với anh,tôi hiểu anh là người như thế nào....Lời cuối cùng,tôi mong anh được yên nghỉ và thanh thản.
tayphattayphattayphat

aotrangsantruong
05-04-2008, 08:58 AM
Ấn tượng lớn nhất có lẽ LÊ CÔNG TUẤN ANH là một ngôi sao bình dân và giản dị nhất mà em chưa từng thấy ở bất kỳ một ai.Anh ra đi do những giây phút bồng bột của tuổi trẻ,nhưng những gì anh thể hiện trong công việc và đời thường khiến mọi người tự hào đó chính là ngọn lửa luôn cháy của một người trẻ,anh đã sống hết mình!Em mong anh LÊ CÔNG thanh thản và được an bình!
:hoa05::hoa05::hoa05:

o0Son0o
06-04-2008, 12:31 AM
Thành kính phân ưu.

Mọi chuyện đã qua lâu rồi. Mong rằng mọi người nơi đây đừng nhắc lại làm gì, mà hãy xem đây là nơi yên nghỉ bình yên của Lê Công Tuấn Anh.

dencay6dencay6dencay6

yeudieuthucnu
06-04-2008, 10:46 AM
đúng mọi chuyện đã qua rồi,tất cả mọi người đều có lỗi lầm,ko ai hoàn hảo,LÊ CÔNG cũng là con người chứ ko phải là thánh chỉ khác là vì anh ấy là người quá nổi tiếng nên mới áp lực như thế.Ngẫm lại thấy đời anh bất hạnh thật.Mong anh được thanh thản,và hãy để anh được bình yên.
:nen09::nen09::nen09:

minhsang
06-04-2008, 02:29 PM
Nam Mô A Di Đà Phật.Cầu cho linh hồn này được siêu thoát .

paradise_lc
07-04-2008, 08:28 AM
em ko bít nên nghĩ như thế nào có lẽ em nghĩ với tài năng của anh thì anh phải thực sự được hơn thế,nhưng cuộc sống này vốn bất công,có những con người hời hợt dễ nhớ rồi dễ quên,nhưng bên cạnh đó vẫn còn những trái tim vẫn luôn hướng về anh,anh ra đi nhưng dường như cho đến giờ cái chết ấy vẫn còn âm ẩm,vì nó rất đau đớn,là sự thực mà ko ai có thể tưởng tượng nổi ,cảm giác như bị mất đi một tài sản vô giá.Và cái tên của LÊ CÔNG TUẤN ANH đối với tất cả mọi người vẫn đầy nuối tiếc,ko bao giờ quên .Em tin nếu có một phép màu cho anh sống lại anh sẽ ko làm như thế nữa.Mong anh thanh thản và an bình(em gái)
tayphattayphattayphat

ngai_nhanhau
08-04-2008, 08:55 AM
thương quá CÔNG ơi,mong anh thanh thản và bình yên,nhớ anh,cái dáng người vất vả ,gương mặt hiền đầy nhân hậu của con người được gọi là tài tử!Và có lẽ như ông trời đã nói tài hoa bạc mệnh!
:hoa03:

hoasua
08-04-2008, 09:02 AM
Vĩnh biệt một tài năng của môm nghệ thuật thứ 7. Mãi mãi nhớ về những vai diễn của anh

kissnick
09-04-2008, 08:46 AM
cảm ơn anh đã để lại cho chúng em những tình cảm quý báu trong bộ phim ma anh đã đóng. Mong anh sẽ đc yên nghỉ.....

dethuong
09-04-2008, 09:26 AM
em biết anh LÊ CÔNG là người rất hiền lành,nhân hậu và luôn được mọi người yêu mến,em tin anh có nỗi khổ riêng ko thể nói với mọi người được,em mong anh vui vẻ và thanh thản.Diễn xuất của anh thực sự rất tuyệt vời,mỗi lần ti vi chiếu lại phim anh em xem cảm giác rất thích thú ,cám ơn những vai diễn của anh để lại cho cuộc đời!
:hoa08::hoa08::hoa08:

kind
10-04-2008, 09:29 AM
muốn khóc khi nghĩ về anh, bởi vì những gì thiệt thòi nhất đều thuộc về anh,em hy vọng anh sẽ thanh thản và nhẹ gánh tan bồng,biết vẫn còn đó nỗi đau ko thể nói lên lời.MÃI MÃI NHỚ VỀ LÊ CÔNG CŨNG NHƯ NHỮNG VAI DIỄN TUYỆT VỜI CỦA ANH MÀ ĐÃ TỪNG LÀM MÊ HOẶC BIẾT BAO TRÁI TIM VIỆT NAM.
:hoa02::hoa02::hoa02:
dancay3dancay3dancay3

generous
11-04-2008, 09:00 AM
thấm thoát đã mười hai năm anh rời xa mọi người,nhưng sau mười hai năm ấy vẫn chưa có người nào thực sự tài năng để thay thế vị trí của anh trong lòng công chúng,vẫn còn nhớ như in gương mặt dễ thương,hiền lành của anh,nhớ những vai diễn bất hạnh nhưng luôn nhân hậu và đầy trìu mến của anh, em ngưỡng mộ sự tâm huyết,tài năng và cả cách đối đãi với những người xung quanh của anh.MỌI NGƯỜI SẼ LUÔN NHỚ VỀ ANH-LÊ CÔNG CÙNG NHỮNG VAI DIỄN BẤT HỦ CỦA ANH !
:nen10::nen10::nen10:
:hoa07::hoa07::hoa07:

hl_dt_n2
12-04-2008, 11:01 AM
tiếc nuối,hụt hẫng là gì em cảm nhận khi nghĩ đến anh,nhưng cũng thật cảm ơn anh đã cho mọi người cảm giác sung sướng,hạnh phúc,anh đem lại cho mọi người niềm vui qua những vai diễn tuyệt vời và xuất sắc của mình.Qua bao nhiêu năm tên tuổi của anh vẫn được người đời nhắc đến,các fan của anh luôn hãnh diện về điều đó,mong anh được an nghỉ.........
:hoa03::hoa03:

:nen10::nen10:

angel_street
13-04-2008, 10:41 AM
mong anh an nghỉ,mãi mãi nhớ về hình ảnh dễ thương của anh trong mắt mọi người,nhẹ nhàng,dịu dàng,đầy trìu mến và cũng đầy nhân hậu!
dancay3dancay3dancay3
:hoa09::hoa09:

moon_lovely
14-04-2008, 09:07 AM
chia buồn và tưởng niệm về anh LÊ CÔNG TUẤN ANH thật nhiều,anh là một ngôi sao đẳng cấp của điện ảnh Việt nói riêng và làng giải trí Việt nói chung,mất đi anh là một tổn thất quá lớn cho điện ảnh nước nhà......mong anh được yên nghỉ và mãi nhớ về mọi người và mọi người luôn nhớ về anh.
hoacung1hoacung1hoacung1
:nen09::nen09::nen09:

ngay_ay
15-04-2008, 09:11 AM
những bộ phim và những vai diễn tuyệt vời của anh luôn là niềm tự hào của mọi người,và có lẽ chính những vai diễn đó,cách diễn mộc mạc,chân thành mà rất dễ thương đó khiến mọi người mãi nhớ về anh,anh đã ở lại trong lòng khán giả mãi mãi,mong anh được hạnh phúc và thanh thản.........
tayphattayphattayphat

qdks_05
16-04-2008, 09:12 AM
chia sẻ sự mất mát quá lớn đối với những người yêu điện ảnh và công chúng Việt Nam:burn_joss_stick:,anh sẽ mãi mãi bất tử bởi những tác phẩm điện ảnh anh để lại,những hình ảnh ấy sẽ đọng lại mãi....cầu mong anh đượcc yên nghĩ trong an bình...

:hoa02::hoa02::hoa02:

dancay3dancay3dancay3

dt_dt0202
17-04-2008, 10:21 AM
em mong những điều tốt đẹp nhất dành cho anh,LÊ CÔNG tài năng àh.....:burn_joss_stick:

dancay3dancay3:
:hoa01::hoa01:

missuforever
19-04-2008, 11:24 AM
lẽ ra anh được nhiều hơn thế với tài năng kiệt xuất của mình,lẽ ra anh sẽ cống hiến nhiều hơn cho khán giả cũng như các fan hâm mộ những bộ phim nhưng ko ai cưỡng lại số phận ,cám ơn những vai diễn của anh cũng như những tình cảm nồng ấm mà anh dành cho tất cả mọi người,em sẽ ko bao giờ quên được hình ảnh dịu dàng và đáng yêu của anh........
tayphattayphat
:nen06::nen06:

angel_street
22-04-2008, 11:17 AM
sáng nay em được xem tới hai phim của anh một lúc ,sướng quá ,anh chỉ có mình em và hoa quỳnh nở muộn,cám ơn những vai diễn của anh,chúc anh một ngày thật đẹp nha anh!
:hoa06::hoa06::hoa06:

talent
25-04-2008, 11:07 AM
ước gì điện ảnh nước ta còn có anh,một tài năng nghệ thuật thực sự.....anh sinh ra là dành cho điện ảnh......
tayphattayphattayphat

atst
29-04-2008, 03:28 PM
sáng nay em xem áo trắng sân trường trên thuần việt,ui chao ôi dễ thương quá,thầy Gia sao dễ thương,đáng yêu,hiền lành,đẹp trai,tuấn tú,khiêm nhường....nói chung vai diễn quá tuyệt,cám ơn anh vì vai diễn đó nha anh,em chúc anh vui vẻ!NICE DAY!
:hoa08::hoa08::hoa08:

magic_h_love
04-05-2008, 04:43 PM
chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc nha anh,nice day!
:hoa02::hoa02::hoa02:

aotrangsantruong
05-05-2008, 09:17 AM
"chúc anh luôn mỉm cười",(em gái)...
:hoa08:

angel_street
15-05-2008, 09:14 AM
lâu rồi ko ghé thăm anh,chắc anh buồn lắm,em mong anh luôn vui vẻ:
hoa09::hoa09:

Thanh Giao
17-05-2008, 03:46 PM
Cho dù với tất cả những gì đã xảy ra. Tôi cũng muốn góp một lời cầu nguyện cho linh hồn Anh. Hãy vui vẻ an nghỉ nơi vui vẻ đời đời.

dethuong
18-05-2008, 02:55 PM
em thấy thương anh,tội nghiệp anh ,cuộc đời anh thật bất hạnh,nổi tiếng nhưng vẫn nghèo,sống trong căn nhà chỉ vài m2 mà lại mang trong mình danh hiệu ngôi sao do người đời xưng tặng,và đến khi anh qua đời thì anh cũng ko được an nghỉ,lúc còn nhỏ tuy em ko hình dung thần tượng là gì,nhưng em thấy anh luôn suốt hiện trên truyền hình,em biết anh qua những bộ phim được phát qua màn ảnh nhỏ với những vai diễn cũng như cách diễn xuất ko chê vào đâu được của anh,rất phong cách và cũng rất LÊ CÔNG.Có thể nói cho đến giờ suy nghĩ lê công tuấn anh là diễn viên tuyệt vời nhất của điện ảnh Việt Nam dường như vẫn ko hề thay đổi. Em vẫn còn nhớ gương mặt của anh,đôi mắt nai ngơ ngác và nụ cười hiền như phật của anh và những vai diễn tuyệt vời của anh.Em ko biết ai đó nói gì,trách gì,điều đó ko quan trọng,em vẫn tin anh và cầu chúc anh vui vẻ ,em và những người hâm mộ của anh sẽ luôn cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất dành cho anh!:Rose:
:nhang01:
:hoa08::hoa08::hoa08:

atst
24-05-2008, 09:29 AM
kỷ niệm với chú Lê Công Tuấn Anh

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về văn học nghệ thuật nên ngay từ nhỏ, cô bé Vũ Nguyễn Hà Anh đã được gặp gỡ với nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng. Nhưng người để lại trong cô nhiều tình cảm hơn cả chính là diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh.
Khoảng đầu những năm 1990, lần đầu tiên ra Hà Nội đóng phim Anh chỉ có mình em (đạo diễn Đới Xuân Việt), diễn viên Lê Công Tuấn Anh đã đến ở trong ngôi nhà của gia đình Hà Anh trên phố Nguyễn Thái Học. Lúc đó Hà Anh lên 8 tuổi, còn em gái Hà My mới hơn 1 tuổi nhưng đã rất quý chú Lê Công (tên gọi thân mật của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh). Vì chú Công có chung sở thích với hai chị em là mê phim hoạt hình Tom và Jerry.
http://ngoisao.net/News/Hau-truong/2008/05/3B9C4CF5/3.jpg
Hễ chú Lê Công bận rộn đi đóng phim thì thôi, tối về ba chú cháu lại ngồi vắt vẻo trên ghế salon xem phim hoạt hình và cười rúc rích với nhau. Những hôm không phải ra trường quay, chú Công lại cho hai chị em đi chơi và đãi các cô cháu gái dễ thương những món ăn khoái khẩu. Hà My tinh nghịch lém lỉnh được chú Lê Công đặt cho biệt danh là “bé Quậy”. Còn cô chị Hà Anh hiền lành chú vẫn gọi là bé Ly (tên gọi của Hà Anh lúc ở nhà).

Đến giờ, chị em người đẹp vẫn nhớ như in Noel năm ấy. Buổi tối, cả nhà đang ăn cơm thì chú Lê Công gọi điện về, dặn mẹ Hà Anh nhớ đừng cho các cô bé đi ngủ sớm để còn đón Giáng sinh. Mặc dù gia đình không theo Đạo Thiên Chúa nhưng mẹ Hà Anh vẫn mua cây thông về trang trí nhà cửa. Đến khuya, chú Lê Công xuất hiện với chiếc bánh gatô hình khúc gỗ. Ngày đó loại bánh này tương đối khó tìm và đắt, thế nên nhìn chiếc bánh được trang trí cầu kỳ với cả hình ông già Noel, cây thông, quả chuông và hoa lá rực rỡ, chị em Hà Anh cứ gọi là thích mê.

http://ngoisao.net/News/Hau-truong/2008/05/3B9C4CF5/2.jpg

Những năm sau, mỗi khi có dịp ra Hà Nội, chú Lê Công vẫn thường đến nhà Hà Anh. Có lần diễn viên này còn đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình trong một cuộc thi hoa hậu, gặp mẹ Hà Anh bèn hồn nhiên tâm sự: “Mấy cô thi hoa hậu cao quá, em phải thủ sẵn cái ghế để đứng lên trên mới có thể tự tin mà dẫn chuyện được!”. Cô bé Hà Anh ngồi cạnh, nghe chú kể chuyện cứ cười khúc khích.

Lớn thêm chút nữa, cô người mẫu chân dài thích xem những phim có chú Lê Công đóng như Tuổi thơ dữ dội, Vị đắng tình yêu, Em còn nhớ hay em đã quên, Phạm Công Cúc Hoa, Hiệp sĩ cuối cùng... Cô bé có thể kể làu làu với các bạn trong lớp về những nhân vật trên màn ảnh do người chú đặc biệt của mình thể hiện.

Nhưng cả gia đình người đẹp đều không thể ngờ chuyến ra Hà Nội đóng phim truyền hình Ngọt ngào và man trá vào năm 1996 lại là lần cuối cùng họ gặp Lê Công. Cho đến giờ, chú Lê Công mãi vẫn là diễn viên mà Hà Anh thần tượng và yêu quý nhất.
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/24/F6/alecongha4.jpg
nguồn: ngoisao.net
:hoa02::hoa02::hoa02:

lovely
01-06-2008, 11:43 AM
lê công thật dễ thương,nhìn anh trông những bức ảnh thật nhân hậu và thánh thiện,anh ấy luôn tốt với tất cả mọi người chứ ko riêng một ai,chính vì vậy anh ko phải thuộc riêng về ai đó mà dành cho tất cả mọi người.
dancay3dancay3dancay3

aotrangsantruong
15-06-2008, 09:00 AM
http://chiase.anhso.net/as/08/06/16/leco764864.jpg
ẢNH CHÂN DUNG tài tử điện ảnh LÊ CÔNG TUẤN ANH

vidic15
17-06-2008, 09:56 PM
một diễn viên đã ra đi khi còn quá trẻ.

Bachhop
18-06-2008, 09:09 AM
LÊ CÔNG TUẤN ANH ko chỉ là một diễn viên đơn thuần mà là một nhân tài nghệ thuật hiếm hoi của Việt Nam,tiếc cho anh ,trong xã hội ta những người có sức ảnh hưởng lớn đối với công chúng như anh chỉ có vài người.
:hoa09:

atst
22-06-2008, 11:20 AM
Truy tìm' những ngôi sao cũ
Theo LL (Dân trí) (21/06/08)


Sau hơn 10 năm, khi dòng phim thị trường tắt những ánh hào quang sót lại, công chúng vẫn nhắc những ngôi sao cũ. Sau hơn 10 năm, Lê Công Tuấn Anh còn vang bóng, Lê Tuấn Anh mở nhà hàng, Thu Hà tìm niềm vui với sân khấu, Y Phụng chuyển sang ca hát…


Họ là dàn ngôi sao sáng giá của điện ảnh thời ăn khách. Họ là những người từng chung “chiến tuyến” đưa khán giả tới rạp xem phim Việt. Họ là những gương mặt làm nên hào quang cho một dòng phim mùa bội thu. Sau hơn 10 năm vắng bóng… họ đã và đang làm gì, ở đâu?


Lê Công Tuấn Anh: Ngôi sao tài hoa, bạc mệnh
http://www.danong.com/data/2008/06/21/09414854_lecongtuananh_206.jpg?ID=6/21/2008%209:41:48%20AM
Bộ phim có sự tham gia của Lê Công Tuấn Anh những năm 90


Diễn viên điện ảnh Lê Công Tuấn Anh đã đột ngột ra đi vào năm 1997, khi danh tiếng của anh đang ở đỉnh cao cùng với dòng phim thị trường ngày ấy. Lê Công Tuấn Anh ra đi mang theo những bí mật về một cuộc tình oan nghiệt. Sau hơn 10 năm ngày Lê Công mất, người yêu cũ của anh, người mẫu Minh Anh đã lên báo tâm sự về câu chuyện cũ. Dư luận phản ứng ồn ào, điều đó chứng tỏ, Lê Công Tuấn Anh vẫn luôn có một vị trí trong trái tim khán giả. Thông tin về Lê Công vẫn “hot”. Công chúng vẫn chờ đợi và đón đọc.

Gần đây nhất, siêu mẫu Vũ Nguyễn Hà Anh kể những câu chuyện cũ về chú Lê Công Tuấn Anh vẫn khiến nhiều người xúc động. Người viết nhớ nhất khi Hà Anh bảo: “Chú Lê Công là người sống tình cảm. Nhớ những ngày ấy, chú là bạn thân của ba mẹ Hà Anh. Hai chị em Hà Anh còn nhỏ, rất yêu quý chú. Giáng sinh năm nào chú cũng ra Hà Nội, chú thích mua cho gia đình Hà Anh những chiếc bánh kem hình khúc gỗ… Khi chú mất, cả gia đình Hà Anh đều không thể tin nổi”.

Lê Công Tuấn Anh chưa bao giờ bị lãng quên!
nguồn:dantri.com.vn
:hoa08:

qdks_05
02-07-2008, 04:02 PM
tôi chắc chắn một điều rằng nếu còn sống thì chàng trai tài năng được xem là một hiện tượng của điện ảnh này sẽ còn nhiều cống hiến hơn nữa cho điện ảnh nước nhà, chính sự khác biệt đã khiến anh ở lại với công chúng mãi mãi.
:hoa07:

thuytien_flower
27-07-2008, 04:31 PM
em thật sự rất ấn tượng và vô cùng ngưỡng mộ tài năng diễn xuất của anh,mong anh hạnh phúc và vui vẻ mãi mãi.
tayphat

Bachhop
31-07-2008, 03:06 PM
tình cờ đọc bài này trên báo cảm động thật sự về người nghệ sĩ tài danh::Cry:

Chuyện trần gian ở Nghĩa trang Nghệ sĩ
Thứ sáu, 11/7/2008, 07:00 GMT+7
Người nhận nhiệm vụ làm “tổng quản” coi sóc Chùa và Nghĩa trang nghệ sỹ, bầu Xuân, là một người đàn ông đã bước qua tuổi 80. Dấu ấn thời gian không đánh gục được ông. Hoặc giả, đó cũng là sự sắp đặt của số phận, hay là sự đày đọa nghiệp chướng, bắt bầu Xuân phải chứng kiến sự tàn phai về nhan sắc, sự trớ trêu của con tạo… đối với những nghệ sỹ, những cầm ca, những mỹ nữ vang tiếng một thời. Mấy chục năm ròng, bầu Xuân là người kiên nhẫn trò chuyện với những người đã khuất…
http://www.vietimes.com.vn/Library/Images/32/2008/07/8709a1.jpg
Lối nhỏ dẫn vào nghĩa trang nghệ sỹ - Ảnh: Di Linh
http://www.vietimes.com.vn/Library/Images/32/2008/07/8709a4.jpg
Nơi an nghỉ của những nghệ sỹ “vang bóng một thời”. - Ảnh: Di Linh
Có thể, cho đến bây giờ người ta vẫn không thể quên cái chết thương tâm của người nghệ sỹ tài năng bậc nhất đất Sài Gòn những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, nghệ sỹ Lê Công Tuấn Anh. Ngày 17/10/1996 là ngày buồn nhất của những người ái mộ chàng nghệ sỹ tài hoa, bạc mệnh. Khi Lê Công Tuấn Anh ra đi, tôi còn là một đứa trẻ, nhưng vẫn đủ để nhận thức được tình cảm của công chúng dành cho anh lớn tới mức nào. Thuở đó, những phương tiện truyền thông còn hết sức thiếu thốn. Những người dân quê chuyền tay nhau những bài báo phôtôcôpi viết về cái chết, về cuộc đời, về câu chuyện tình buồn của anh… Sự xót xa có. Sự giận hờn, trách móc cũng có. Sự cảm thông, tiếc nuối cũng thật nhiều. Khi đám tang của anh diễn ra trong sự tiếc nuối của một đoàn dài những người hâm mộ, dưới cơn mưa Sài Gòn tầm tã của những ngày cuối tháng 11 u uất ấy, cô tôi đã len lén chạy ra bờ ao đứng khóc một mình…

Tôi gặp lại anh trong nghĩa trang nghệ sỹ. Phần mộ của anh nằm một mình ngay hàng bia đầu tiên, không ngày nào không có hoa tươi. Vẫn gương mặt khả ái, nụ cười rạng ngời, hiền khô của một nghệ sỹ tài danh. Giữa chốn không có sân si, danh lợi, không có buồn vui này, có ai tự hỏi một điều ám ảnh: “Thế nào là hạnh phúc?”…

Tôi muốn nói với anh một điều gì đó, một điều lẩn khuất và len lỏi trong tận nơi sâu thẳm, như là một sự sẻ chia, một sự hờn giận…, rằng con người ta, để có những kinh nghiệm sống, họ phải trả một cái giá quá đắt; nhưng, sự trả giá và đánh đổi của anh, không thể nói tới khái niệm đắt – rẻ nào đó nữa… Đôi mắt hiu hắt buồn của anh nhìn tôi, ám ảnh. Đôi mắt, dù nằm trong bức ảnh đen trắng truyền thần lên chiếc bia đá, được lồng sau một ô kính nhỏ, vẫn còn nguyên sự sống động. Bất giác, tôi làm một phép tính nhẩm trong đầu, giá như anh còn sống, năm nay, anh đã là một người đàn ông bước qua tuổi 40, anh đã trở thành một người nghệ sỹ thành đạt… Giá như, anh không có một phút giây lầm lạc, trong cơn thất vọng đau đớn và tột độ về một mối tình…

Thế nhưng, anh đã nằm đây, gửi linh hồn vào đất mẹ, để một Lê Công Tuấn Anh ở lại với cõi đời, trong sự nuối tiếc và xót thương của những người yêu thương anh như một người thân thiết. Ai biết được, sự đánh đổi sự sống lấy cái chết, là bất hạnh hay là may mắn? Ai dám nói, cuộc sống bên kia nó màu gì? Tôi không biết. Những người đang sống cũng không biết. Chỉ biết một điều, sự oan nghiệt của nghiệp cầm ca, nếu những kẻ ngoại đạo muốn cảm được tất cả những nỗi u buồn, có thể tìm thấy nó trong nghĩa trang dành cho những nghệ sỹ, khi mà tất thảy những hỉ nộ ái ố, những sân si ngoài cuộc đời, những son phấn, hư danh đã bỏ lại, chỉ còn duy nhất nghiệp cầm ca…

Vẫn giọng buồn buồn và đều đều của bầu Xuân, ông bảo, ẩn số chung của tất cả những người nằm đây, đó là sự “trả giá” của nghiệp cầm ca. Đấy là ga cuối dừng chân cho những cuộc rong chơi dài, của những chú ve, sống không nghĩ đến những ngày trước mắt. Sự vô tư đến vô tâm ấy, thôi đành đừng giận nữa…

Mang theo tâm trạng trĩu buồn của bầu Xuân đến Hội dưỡng lão nghệ sỹ - cũng là một thế giới u buồn của những nghệ sỹ đang còn sống, vẫn là một màn sương mờ phủ lên tấm gương đã cũ. Nơi đây, cũng là một “thế giới phẳng” của những thân phận buồn…
Di Linh (Vietimes)
nguồn:viettime.vietnamnet.vn
hoacung1

thuytien_flower
31-07-2008, 04:59 PM
hic cảm động bài này hay thật đó,cám ơn bachop nha,nhớ mãi hình ảnh thầy gia dễ thương hiền lành,và anh chàng quang đông ki sốt tội nghiệp nữa.Nhưng đành chịu thôi vì anh là ngườinghệ sĩ tài ba mà nên khó hiểu,mông lung và đôi khi ko giống mọi người.

atst
06-08-2008, 12:11 PM
tTop 10 mỹ nam của Việt Nam trong thế kỷ 20:(được bình chọn dựa vào ba tiêu chuẩn:nổi tiếng,đẹp tự nhiên, có những đóng góp cho xã hội):
hoàng tử điện ảnh Lê Công Tuấn Anh đã đạt ngôi nam vương,ngôi nữ vương thuộc về minh tinh Thẩm Thúy Hằng..Sau đây là các vị trí lần lượt ở bảng nam nhân:
1.diễn viên điện ảnh Lê Công Tuấn Anh
2.siêu mẫu Bình Minh
3.nhà thơ Quang Dũng
4.ca sĩ Đan Trường
5.diễn viên Nguyễn Chánh Tín
6.nhà thơ Hoàng Cầm
7.diễn viên Trọng Trinh
8.nhà thơ Xuân Diệu
9.diễn viên LHùng
10.ca sĩ Trần Khánh(ko biết người này)
nguồn:trích từ blog hàmđan
mặc dù đây là cuộc bình chọn vuitrên blog,nhưng nó cũng khiến các fan của Lê Công rất vui.
:hoa07:

atst
09-08-2008, 08:45 AM
VÀ MỘT TOP 10 KHÁC DÀNH CHO LÊ CÔNG TUẤN ANH:
10 NAM DIỄN VIÊN HÀNG ĐẦU CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM:
KO THEO THỨ TỰ MỖI NGƯỜI MỘT VẺ,HỌ ĐỀU CÓ NHỮNG ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG CHO ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM:(ĐƯỢC KỂ THEO THỨ TỰ THỜI GIAN)
1.LÂM TỚI
2.THẾ ANH
3.TRẦN PHƯƠNG
4.TRỊNH THỊNH
5.ĐOÀN DŨNG
6.LÝ DŨNG
7.NGUYỄN CHÁNH TÍN
8.TRẦN VỊNH
9.BÙI BÀI BÌNH
10.LÊ CÔNG TUẤN ANH,vị trí này rất đặc biệt,là người nhỏ tuổi nhất trong top 10,chắc hẳn ko ai có thể quên được cái tên của chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh có gương mặt baby này.Chàng diễn viên yểu mệnh với đôi mắt luôn trong sáng và ngơ ngác trước mọi biến thiên của cuộc sống đem cuộc đời của mình lên màn ảnh một cách hồn nhiên. Xuất thân từ sân khấu kịch Kim Cương, Lê Công Tuấn Anh được biết đến sau vai diễn Quang Đông Kisốt trong phim “Vị đắng tình yêu” của đạo diễn quá cố Lê Xuân Hoàng. Dấu ấn khắc nghiệt của một tuổi thơ cực khổ của đứa trẻ mồ côi bụi đời đã không lấn át được tâm hồn trong trẻo của Lê Công Tuấn Anh. Nhưng đó cũng là điểm yếu đẩy anh vào cuộc khủng hoảng không lối thoát khiến người diễn viên tài hoa này phải quyên sinh.
nguồn: thế hệ 8x.net
:nen09:

magic_h_love
15-08-2008, 10:51 AM
hôm nay là ngày lễ vu lan anh là người ko gia đình vì vậy có thể đây là ngày của anh cầu mong anh vui vẻ,hôm nay tại chùa nghệ sĩ tổ chức tiệc rất vui vẻ ,tổ chức lễ viếng cả nghệ sĩ,mong anh hạnh phúc,yên bình giữa chốn sân si ko danh lợi ấy.
:hoa09:

aotrangsantruong
15-08-2008, 10:55 AM
chúc anh một mùa vu lan thật vui vẻ:hoa01:

dethuong
15-08-2008, 10:57 AM
em cũng chúc anh một mùa vu lan thật vui vẻ và bình yên,hôm nay chùa nghệ sĩ thật vui,và náo nhiệt.
:hoa03:

lovelybrother
15-08-2008, 11:02 AM
mong anh trai hạnh phúc,vui vẻ trong ngày vu lan,em sẽ luôn cầu nguyện cho anh:x
:nen03:

sangrila
15-08-2008, 11:17 AM
vu lan vui vẻ nha anh,em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh vào kiếp sau
tayphattayphattayphat

magic02
15-08-2008, 11:31 AM
em chúc anh một mùa vu lan vui vẻ và hạnh phúc,dù anh mất đi nhưng ko khí bao quanh anh vẫn là những tình cảm quý báu của người hâm mộ dành cho anh.:hoa02:

thuytien_flower
15-08-2008, 11:35 AM
em thật sự khâm phục tài năng của anh cũng như cách anh truyền sức mạnh cho những nghệ sĩ trẻ bằng sự hết mình,nhiệt tình và cháy bỏng của mình,dù thế nào chăng nữa em mong anh mỗi mùa vu lan đều rất hạh phúc và luôn ấm áp giữa tình thương yêu của mọi người.
:nen09:

Dungdang
24-08-2008, 10:35 AM
Viếng hương hồn một nghệ sĩ tài năng mà bạc mệnh

magic_h_love
28-08-2008, 02:56 PM
Truyện ngắn về LÊ CÔNG TUẤN ANH mình xin đóng góp (mình sưu tầm được ở trên mạng ngoisaoblog.com)

Truyện ngắn : ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI ÂM

Chuyện là thế này.
Người âm người dương đôi khi vẫn gặp nhau. Hoặc quỷ dữ hiện hình, chen vào cái thiện, quấy phá, làm tình làm tội người ta. Hoặc những lúc dương suy, âm thịnh để rồi âm dương gặp nhau... đồng cảm.

Không phải ác mộng, cũng không phải người điên. Có chăng cứ cho là mộng du bởi như lạc vào cõi hư vô. Hình như không phải trên thiêng đàng, không phải dưới địa ngục. Đâu đay rất gần... lẫn trong mờ ảo của trăng nhạt bởi được phủ một lớp mưa bụi, tiếng ri rỉ của các loại côn trùng, sột soạt trong lá, trên ngọn Bồ đề... bỗng nghe tiếng than ai oán.

Không phải tiếng than của gió, của mưa, không phải tiếng than của người trần và càng không phải tiếng than của ma quỷ...

Đúng rồi, tiếng than vọng từ trong tâm khảm!

"Mãi đi rồi sao?"

"Ừ, mãi đi rồi".

"Sao vậy?"

"Vì trái tim quá mong manh để hứng chịu liên tiếp những trận roi đời. Cảm thấy quá mệt mỏi. Muốn ngủ... Phải! Muốn đi tìm một giấc ngủ..."

"Có nuối tiếc không?"

"Tiếc chứ"

Từng đám, từng đám mây lại kéo đến thể như giận dữ, muốn che khuất ánh trăng. Muốn ghen với trăng chăng? Thường vậy. Âm dương thường gặp nhau trong những chuỗi ngày mưa dầm hay những đêm trăng mờ lún phún mưa bụi. Cả âm và dương đều có những trở lực vô hình vừa như muốn hút lại, song giữa chúng vẫn có những thế lực níu kéo, tách ra. Cá biệt, khi dương quá suy, suy đến tận cùng buộc phải siêu thoát còn thông thường vẫn quay trở về với thực tại, khó có thể gặp nhau. Cầu mong đạt sự cân bằng để gặp nhau thế này đâu dễ cứ muốn là được.

"Tiếc vậy mà vẫn ra đi để giờ này không còn tồn tại?"

"Tồn tại đấy chứ. Không tồn tại làm sao người vẫn cảm nhận, nhận biết được!"

Mưa lại uốn éo trong ánh trăng nhạt. Bóng Bồ đề vẫn sừng sững uy quyền như người gác cổng cho hai tâm hồn đồng cảm ở hai thế giới âm dương gặp gỡ.

"Biết tồn tại nhưng vẫn cứ tiếc. Mất đi đâu được, chẳng qua nó chỉ chuyển dạng thôi. Không tồn tại bên kia thì tồn tại bên này, nhưng dầu sao cuộc sống trần thế vẫn sôi động hơn, phong phú hơn. Hơn nữa khi về đến bên này mới cảm nhận sự cô đơn ở đâu chẳng có. Trên trần thế vì quá cô đơn nên phải chối bỏ cuộc sống nhưng khi đi rồi lại càng thấy cô đơn hơn; cô đơn bởi người đời không hiểu, cô đơn trong thế giới vĩnh hằng mênh mông, cô đơn bởi sự ẩn hiện của những hồn ma chấp chới. Vừa cô đơn lại vừa sợ. Sợ. Sợ lắm! Nỗi sợ cứ lởn vởn để rồi lén lén lút lút cho chậm qua chín cửa địa ngục với đủ nhục hình đau đớn. Nhưng nếu không qua chín cửa thì làm sao hy vọng một lúc nào đó quay về vòng tròn khép kín của kiếp luân hồi. Ở trên đó vì thương mình mới phải ra đi vì nghĩ rằng ra đi sẽ giải thoát tất cả, vì nghĩ rằng sống là địa ngục cũng bằng địa ngục phía bên kia!".

"Sao mà bi ai thế?"

"Bi ai ư? Không bi ai thì việc gì phải chọn sự ra đi!"

"Vậy chắc là ân hận lắm?"

"Có thể ân hận. Vâng! Nhưng suy cho cùng cuộc sống tuy lắm vấn đề nhưng vẫn đáng để ta phải trân trọng. Quay lưng lại với cuộc sống coi như phản bội cuộc sống. Rất ân hận điều đó".

"Còn riêng cá nhân thì sao?"

"!!!"

"Oán đời không?"

"Không!".

"Oán Người không?"

"Không oán đời cũng không oán Người vì cho rằng mỗi người khi sinh ra đã có một số mệnh".

"Khi sắp ra đi nghĩ gì?"

"Kinh hoàng. Khi tử thần đến mới thấy kinh hoàng. Giãy giụa. Vật lộn. Thèm được sống!"

"Cho biết thêm đôi nét về cuộc sống trước đây trên trần thế? Cả hạnh phúc, cả bất hạnh?"

"Hạnh phúc lớn nhất là phải có một một gia đình- một mái ấm gia đình với máu mủ ruột thịt thương yêu che chở cho nhau. Đây không có được hạnh phúc đó. Người có công sinh lại không có công dưỡng, mẹ còn đó mà phải chịu thiếu vắng bàn tay của người mẹ từ thủa trứng nước cho đến lúc trưởng thành. Đời cơ nhỡ đắng cay muôn phần đã nếm đủ. Thế rồi cũng sớm thích nghi với hoàn cảnh đó để tạo được một mái ấm với những trẻ cơ nhỡ lang thang nhưng rồi lại đánh mất nó. Lần này chính bản thân bỏ rơi nó để chập chững leo cao hơn, ham muốn hơn. Vinh quang đã có được trên cả sự mơ ước để rồi trở thành một "ngôi sao cô đơn". Thành công mang về không người thân tung hứng, trắc trở trong đời chẳng nơi san sẻ. Trong một ngõ hẻm hun hút, có căn phòng nhỏ tồi tàn ngôi sao đó chợt sáng, chợt muốn tắt. Lẻ loi!".

"Để rồi bây giờ tắt hẳn?"

"Phải!"

"Và thường xuyên tìm đến rượu?"

"Chưa hẳn vậy. Trong giới nghệ sỹ nói chung vẫn uống rượu vì ngoài thời gian lao động đích thực thường có khoảng hụt hẫng. Với lại bạn bè nhiều có rượu mới vui. Nhưng quả thực rượu làm vợi bớt nỗi buồn, khiến con người cởi mở hơn để rồi sau đó sự hụt hẫng tăng gấp bội lần".

"Ngoài gia đình con người ta còn nhiều mối quan hệ khác?"

"Đó là những mối quan hệ lớn. Gia đình không được trọn vẹn thì quan hệ xã hội rất khó hòa nhập".

"Bạn bè thì sao?"

"Bạn hữu nhiều lắm, bạn thân chỉ vài người, còn bạn tri kỷ hình như không có! Đây cũng là bất hạnh lớn nhất trong đời sống trần thế. Giá như có một người bạn tri kỷ chắc đã không chọn sự ra đi như thế này!".

"Nói gì với người tôn thờ?"

"Xin người tôn thờ sớm quên đi để đây được an lòng trong cõi hư vô!"

"Có phải chọn sự ra đi vì tình yêu tan vỡ?"

"Đúng là ra đi vì tình nhưng đừng đổ lỗi cho tình yêu tất cả. Đừng đổ lỗi cho tình yêu. Tình yêu chẳng qua chỉ là nạn nhân thôi. Lỗi là ở kiếp cô đơn này đã đặt toàn bộ sự bất hạnh trong cuộc đời vào một mối tình để rồi khi tình yêu dang dở thì cuộc đời kết thúc tại đây"

"Nói gì với người hâm mộ?"

"Cúi mình bái lạy người hâm mộ đã dành sự ưu ái quá lớn và xin người hâm mộ thông cảm, xin người hâm mộ đừng đòi hỏi gì quá cao. Đây đã cố hết sức để góp cho đời "Ngọt ngào và man trá", đây đã đem đến cho tuổi trẻ "Vị đắng tình yêu" thật dịu êm cũng thật giông tố để rồi trong căn phòng nhỏ đơn sơ với những nỗi buồn thanh vắng trong cõi lòng đây càng thêm thăm thẳm kiếp đơn côi...!".

Trăng vàng rực rỡ. Những đám mây bị xua tan nhanh đến kỳ lạ. Khoảng không cao, cao mãi. Vọng về tiếng hú của quỷ dữ đang đi săn lùng các hồn ma lẩn tránh các cửa địa ngục.

"Sắp hết giờ rồi. Thông điệp gửi đến cho người trần là hãy giữ lấy mái ấm gia đình, hãy tìm cho đời một người bạn tri kỷ, hãy xây cho trẻ lang thang cơ nhỡ một mái nhà chung. Đó là điểm tựa vững chắc cho người trần để giảm bới cô đơn trong kiếp làm người"

Bàn tay quỷ dữ chầm chậm vươn tới. Thò vào chèn chặt quả tim. Muốn nghiền nát. Không thể vùng vẫy được nữa.

Hoảng loạn.

Choàng tỉnh.

- Gì đấy anh?

- Khủng khiếp!

Tác giả thanhnam62
Nguồn ngoisaoblog.com
:hoa09:

Bachhop
29-08-2008, 02:40 PM
bạn ơi ko nên đăng những chuyện như thế này nữa,mình ko muốn anh ấy lại phải bị sức ép nữa ,bởi mình tin anh sẽ được hạnh phúc vào kiếp sau và tác giả của truyện cũng chỉ là người ngoài cuộc ko hiểu hết,và ko biết rõ về con người thực của nghệ sĩ ấy.Hãy để anh ấy mãi đẹp và dịu dàng chứ ko phải cứ bất cần như kiểu xưng hô trong truyện đâu nhé!

white_rose
30-08-2008, 02:23 PM
đẹp trai (theo kiểu baby,thư sinh)+tài năng+hình tượng đẹp+trái tim nhân hậu = thương hiệu khó phai của lê công tuấn anh trong lòng khán giả,nhớ lắm hình ảnh mộc mạc,hiền lành và dịu dàng,từ tốn của anh gia.
ký tên:fan trung thành của lê công

bitter_taste_lo
05-09-2008, 09:50 AM
bất chợt xem lại một fim truyền hình của anh trên vtv6,tôi chợt bắt gặp trở lại hình ảnh mộc mạc,thánh thiện và dễ thương ngày nào của anh,đối vớitôi, người hâm mộ anh,anh mãi sẽ là chàng hoàng tử chân chất,giản dị và đa cảm.:Rose:

manhdattinhdoi
10-09-2008, 09:44 AM
yêu anh gia nhất trên đời,các vai diễn khác của anh LÊ CÔNG cũng rất tuyệt,nhưng em bị ấn tượng mạnh về hình tượng thầy gia hiền lành,dễ thương có chút khờ khạo của anh trong áo trắng sân trường,một thầy gia bước ra từ trong truyện nữ sinh của chú ánh,cầu nguyện cho anh thật nhiều.
:nen09:

talent
15-09-2008, 09:05 AM
nhớ lê công nhiều lắm,chàng hoàng tử đáng yêu,hiền lành của điện ảnh Việt.

lastknight02
22-09-2008, 08:27 AM
anh sẽ mãi là ngôi sao trong trái tim khán giả và là người từng được giới sinh viên xem là biểu tượng,cảm ơn anh vì những gì đã mang đến cho tuổi trẻ và cho điện ảnh.
:hoa07:

yeudieuthucnu
29-09-2008, 05:01 PM
lê công tuấn anh có hai vũ khí bí mật đó là đôi mắt và nụ cười,ko lầm lẫn vào đâu được,một đôi mắt to,tròn, đẹp nhưng buồn hiu hắt,và một nụ cười rạng ngời như mùa thu tỏa nắng.Tôi chỉ muốn nói tôi yêu mến anh,tài năng và cả con người anh và đương nhiên tôi chấp nhận những gì thuộc về anh.
:hoa08:

lcfan
06-10-2008, 09:00 AM
mãi mãi sẽ là fan của anh,một ngôi sao lớn của dân chúng Việt Nam LÊ CÔNG TUẤN ANH:Rose:
:hoa07:

missuforever
13-10-2008, 09:21 AM
em mong anh luôn được an nghỉ trong thanh thản và bình an.:hoa08:

Bachhop
17-10-2008, 10:52 AM
hôm nay là ngày 17/10 /2008,đúng 12 năm rồi,nhưng hôm nay thật sự rất buồn,trời mưa và tẻ nhạt,không biết có còn ai nhớ cái ngày này nửa hok ,thật sự rất là buồn ,hôm nay tôi xin chia sẻ một bài viết của cha đạo về anh cũng như cầu nguyện cho anh thật nhiều như chính lời cha nói :

LÊ CÔNG TUẤN ANH : HÃY NGHỈ AN TRONG TÌNH THƯƠNG CỦA CHÚA
T ÔI chưa được gặp Lê Công Tuấn Anh (LCTA) lần nào và thường lầm lộn anh với các anh Lê Tuấn Anh và Lê Tuấn. Tôi cũng chưa được xem phim nào của anh, vì từ lâu, tôi bỗng nhiên không ham xem phim. Thế nhưng, tôi không khỏi bàng hoàng khi đọc tin anh mất, vì ngộ độc thuốc. Việc báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin dữ về anh sớm nhất và không phải ở nơi góc kẹt, nói lên anh là con người của thời sự và là một nhân vật được quần chúng chú ý cảm tình.

Vì một người trẻ tài hoa, đầy triển vọng như anh mà phải ra đi trong hoàn cảnh bi đát như thế, làm sao không gây xót thương và để tiếc hận cho những ai mến mộ tài nghệ anh? nhất là nhờ sự ra đi này, mới được tiết lộ cả một quá khứ khổ cực và phấn đấu kiên trì vươn lên cho tới ngày thành đạt khá vẻ vang của anh và cho tới ngày anh tuyệt vọng tìm một cái chết tức tưởi khó khăn.

Tôi bàng hoàng như tất cả những ai chỉ nghe tiếng anh, thường ngày đọc tên anh, thấy hình anh trên báo, hay trước các rạp chiếu phim. Làm người ai lại không động lòng trắc ẩn và xót thương trước hoàn cảnh khốn cùng tuyệt đối ấy của một con người. Huống chi việc anh chủ động dứt mạng sống, vì một cơn thất tình, đặt ra cho lương tâm, không lãnh đạm, của người công giáo, biết bao suy nghĩ và trong niềm tin, nguyện cầu Chúa cứu rỗi linh hồn và chữa lành mọi oan khiên, nghiệp chướng của anh.

Vì vậy, tôi bèn đến thăm anh ở chùa Xá Lợi. Hỡi ôi! người đâu mà đông đúc, chen chân không lọt, đen nghẹt cả hai con đường và vây kín vòng rào chùa? Tôi đứng ngoài đường, thầm lặng dâng lời tạ ơn Chúa đã cho những đoàn người này, dù một số không ít vì tò mò, đến đây chứng tỏ, bằng cảm tình, rằng anh không phải là con người xấu, vì người xấu, bị tai tiếng xấu, khó có sức thu hút như vậy.

Hơn thế nữa, theo báo chí, qua các vai diễn rất đạt, anh đã gieo vào lòng khán giả những ý niệm đáng quí về lòng nhân ái, tính thật thà và ngay thẳng. Chính những ý niệm đó, còn sống động trong lòng những người xem phim hay đọc báo, đã đưa họ đến bên anh. họ thuộc mọi thành phần: người lớn chững chạc, người trẻ ăn mặc đứng đắn, thiếu niên đeo rào như ong bám ổ, người lao động trầm ngâm đọc bài báo “phô-tô”, mà hầu như ai cũng có cầm tay. Họ đến, một phần vì hiếu kỳ, một phần vì cảm thương một con người “tài hoa bạc mệnh”, một phần khác nữa, để tìm lại hình bóng của mình và những ước mơ của mình trong cuộc đời thật và hư của anh.

Ơ mức độ nào đó và trừ hành động cuối cùng, anh là tấm gương phản ánh một tuổi trẻ dễ thương, biết chịu đựng trong khốn khổ, biết phấn đấu chống nghịch cảnh, biết khiêm tốn và giữ mình trong vinh quang, biết trọng nghĩa khinh tài v.v…, tóm lại một tuổi trẻ dữ dội mà không dữ dội, một tuổi trẻ chưa đánh mất tuổi trẻ!

Chỗ tôi đứng, xéo cổng chùa Xá Lợi, một không khí bình an như bao phủ những con người chan hòa nhau, trao đổi nhau một nụ cười thông cảm kín đáo, vui vẻ cho nhau mượn tờ báo “phô-tô”, để khỏi mua, các cô gái khép nép, thì thào, chỉ chỏ, xa xa tiếng reo hò của đám trẻ bị lực lượng trật tự xô đẩy, nghe như đùa vui hơn là tức giận. Đúng là một không khí bình an.

Miên man trong giòng suy tư cầu nguyện, tôi chợt nhớ đến hai việc mà dư luận còn đặt dấu hỏi. Trước hết, là tại sao, với thế giá của anh, anh lại ở trong một căn nhà “rách nát”, nực mùi cống rãnh? Hình ảnh một diễn viên ăn khách, tài hoa, túân tú, với nụ cười rạng rỡ, khó thể được đóng trong một cái khung tồi tàn đến thế! Theo ý tôi, điều ấy chẳng có chi lạ. Con người thật của anh là con người của tấm bé, mồ côi cha, phải vất vả tự kiếm sống, đâu cũng là chiếu, đâu cũng là nhà. Chỗ ở của anh tồi tàn đối với ai, chớ không đối với anh là con người không chối bỏ quá khứ chôn chặt trong lòng. Sau một ngày lao động nhọc nhằn trong ánh sáng, phấn hương, chưng diện, phô trương v.v…, anh cần có một chỗ của chính anh, để tìm gặp lại chính mình và thả hồn trong giấc mơ của thời phải khóc thầm trong bóng tối.

Kế đến, đối với người công giáo, việc quyên sinh của anh được nghĩ như thế nào? Về trách nhiệm giữ gìn sự sống, không ai được cướp quyền Đấng Tạo hóa mà tự dứt mạng sống của mình. Do vậy “tội lỗi” của anh – vì anh cũng là con Thiên Chúa nói cách chung – chỉ là tội lỗi do không biết, do chúng ta không cho anh biết, chắc chắn sẽ được Chúa thông cảm và thứ tha. Hơn thế nữa, hoàn cảnh và những uẩn khúc dẫn anh tới hành động cùng cực, chắc chắn sẽ được Chúa, vốn “chậm giận mà giàu lòng từ bi thương xót”, xét thấu đáo.

Vả chăng, Giáo hội là Mẹ chúng ta, giờ đây đã bớt khắt khe rất nhiều đối với “tội lỗi” trên đây. Trong xót thương con cái, Giáo hội đã thấu hiểu trong cuộc sống tốc độ hiện đại, con người đã mong manh trước bệnh tật, lại càng mong manh hơn trong tâm lý, trước những ma sát dày vò, cắn rứt, rã rời bí ẩn, khôn nguôi, dẫn đưa con người đến sự tuyệt vọng và xô đẩy con người đến bước đường cùng. Khi Thủ tướng Pháp Pierre Bérégovoy tự sát bằng súng, Giáo hội địa phận Paris vẫn cho phép chôn cất theo nghi thức công giáo đàng hoàng. Đây là lòng nhân ái dưới đất, đáp ứng với lòng nhân ái bao la trên Trời.
Công Giáo và Dân Tộc 27-10
:hoa09:
nguồn:http://lamvohoang-ductin.blogspot.com/2008/01/l-cng-tun-anh-hy-ngh-trong-tnh-thng-ca.html:burn_joss_stick:

magic_h_love
17-10-2008, 11:09 AM
tôi xin tưởng niệm trước anh ấy,ko thể đến trực tiếp để thắp nhang cho anh,nên tôi xin thắp cho anh qua trang web này,và tưởng niệm anh bằng bài thơ của một fan hâm mộ của anh mà tôi sưu tầm được,mong anh thanh thản và bình an,cuộc đời anh đã quá nhiều sóng gió và giông tố,hy vọng anh sẽ luôn hạnh phúc

NHỚ LÊ CÔNG TUẤN ANH

Tôi nhớ Lê Công giữa chiều Hè lộng
Biển mênh mông. Một Cánh Chim hiền
Bay mãi triền miên...
Con Thuyền
Biền biệt
Chơi vơi...
Không lời mời gọi.
Đi đi khuất
- Không còn gì để mất (!?)
Con Sóng vẫn bàng bạc
Lòng Cát cứ êm êm...
Quyến rũ dịu mềm
Cho đôi chân rời rã.
Cả thân xác
Muốn tả tơi...
Lê Công ơi !
Phương trời xa thế mà tôi muốn gọi,
Muốn gửi hồn theo cánh chim chơ chọi,
Tìm về Yêu thương
Cho Người...
Lê Công ơi !
" Cái tôi " nào chẳng rối bời tâm sự ?
Chẳng lẻ loi trên đường đời vội vã ?
" Nàng Hương " xưa còn cả nỗi niềm...
Giải toả cùng ai ?
Sao Lê Công đi mãi mãi ?..
Biển rộng hiền hoà và xanh quá,
Để Cánh Buồm qua lại thấy nhỏ nhoi.
Tránh sao khỏi lúc cuồng say, giận dữ
Bóp nát... Một Đời Thuyền vô tư...
Rồi run rảy, ân hận trong sóng lặng.
Lê Công ơi !
Giữa trời sáng chói sao Băng
Làm sao khỏi tắt ?
Làm sao lẳng lặng ?
Một Dòng Sông luôn bồi về Biển
Có bao giờ đầy đặn lòng nhau ?
Có bao giờ hết gầy mòn đâu ?
Mà Lê Công vội thế ?..
...
Lê Công Tuấn Anh !
Tên Anh ai đặt ?
- Dòng tên sáng trong Lòng người !
Tên Anh ai gọi ?
- Cái tên vang vọng Một thời !
Lê Công Tuấn Anh !
Tôi ước muốn được quỳ trước Hồn Anh
Khắc lên bia Câu chuyện tình đẹp nhất !

Tác giả:Chu Viết Văn

atst
17-10-2008, 11:17 AM
thực sự cám ơn hai bạn bachhop và magic_h_love nhiều lắm,tôi cũng không bao giờ quên cái ngày này cách đây 12 năm đó là một ngày mà thần tượng của hầu hết người yêu điện ảnh Việt đã ra đi,tôi ko có gì đóng góp cho anh nhưng còn nhớ man mánvài câu bài hát của một nhạc sĩ viết cho anh LÊ CÔNG ngày anh ra đi đều được các fan nữ thuộc nằm lòng:"Ơi hỡi Lê Công, anh đã đi xa rồi ... em ngỡ anh như còn chập chờn, quanh quẩn đâu đây... nghe tim nhói đau từng hồi khóc người nghệ sỹ tài hoa, đau lòng giận người sao mà nông nổi, kết đi cuộc đời đầy hứa hẹn tương lai, thương tuổi thơ anh sống khổ nghèo mà còn cút côi mẹ cha, giận anh em trách một lời chứ thương anh thì em vẫn thương, từ nay mỗi lúc nhớ anh, xem phim đỡ buồn anh ơi, suối vàng thanh thản cười tươi, có biết chăng bao người đang khóc anh...”
Xin chia buồn và tưởng niệm anh ngày hôm nay,hy vọng anh sẽ không còn khổ đau và bất hạnh và mong nếu có kiếp sau anh cũng sẽ là một diễn viên ưu tú để mọi người có thể tiếp tục được anh cống hiến những vai diễn hay và đầy cảm xúc.
tayphat

vdty
17-10-2008, 11:27 AM
sẽ ko bao giờ quên anh,yên bình nhé anh,anh mãi là người con ưu tú của đất Sài Gòn.
:hoa02:

homeless
17-10-2008, 11:37 AM
thương anh,người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh,trách anh,giận anh nhưng vẫn luôn yêu mến anh khi xem phim anh,một người đàn ông nhân hậu,một hoàng tử bần hàn,có lẽ anh có nỗi khổ riêng mà ko ai thấu hiểu được cầu mong anh sẽ hạnh phúc và thanh thản.:Cuppa:
dencay1dencay1dencay1

kind
17-10-2008, 11:51 AM
anh là một biểu tượng của điện ảnh Việt,ai cũng tiếc khi anh ra đi,một sự ra đi ko lời tiễn biệt mà cũng đầy khó khăn của một tài năng ưu tú.Nhưng nghĩ đến hình ảnh của anh mỗi lần xem lại phim của anh trên tivi thì em ko thể nào giận và trách anh điều gì.Cho dù chuyện gì xảy ra thì em sẽ luôn yêu mến anh,hình ảnh của anh sẽ ko bao giờ phai trong tâm trí của người hâm mộ.:hoa07:

lovely
17-10-2008, 03:38 PM
một câu chuyện nho nhỏ về anh LÊ CÔNG như để tưởng nhớ về anh,một tài năng lớn của điện ảnh nước nhà:
Lê Công đẹp trai, hiền, bụi bụi...

Năm 1993, từ Đồng Nai về thành phố, nhờ người quen gửi gắm, thi thoảng Lão được anh cho quá giang đến trường múa. Học xong anh đưa về... Nhiều tối cao hứng, nhậu luôn rượu đế thịt chó với mấy bác xích lô bên Nam Quốc Cang...

... Lê Công Tuấn Anh là thế! Anh là bạn của tất cả...!!!

.................................................

... Cho đến 1 hôm, đang học tiết chủ nghĩa Mác Lênin thì nghe tin anh.

... Kệ giảng viên... Tớ cứ chạy... Nhưng xong rồi. Chạy chi nữa...

Sau đám tang, 1 đống giày dép của người hâm mộ đến đưa tiễn anh bỏ lại trước cổng chùa Xá Lợi... Cô Kim Cương đã khóc, Quyền Linh khóc, Phước Sang mếu, Nhật Cường vừa khóc vừa mếu...

... Tháng 10 mấy năm sau... Đám giỗ vắng hoe!

Lên "gu gồ" tìm đỏ con mắt may ra thấy được vài thông tin về anh.

Nhưng đó là chuyện trước ngày 25/7 - Ngày tờ Điện Ảnh Kịch Trường ra số cuối tháng...

Lê Công cũng là đàn ông! Người đàn ông có đôi mắt buồn và đẹp!

Hy vọng vì bài báo mà tháng 10 năm nay, ngoài người thân, anh sẽ còn có cả người hâm mộ!
nguồn:TRUEMANVN'sblog
:nen09:

ydtnu
17-10-2008, 04:00 PM
xúc động nhưng cũng trách móc,buồn lắm và tiếc nuối lắm về cuộc đời của anh LÊ CÔNG,ko biết nên nghĩ như thế nào về chị MA sao chị lại làm vậy,ko lẽ chị ko yêu anh hay sao,những giây phút hạnh phúc của 2 anh chị ko lẽ chỉ còn nỗi đau mà chị đã tâm sự sao,người ta bảo một con người có tấm lòng cao thượng là luôn phải biết bao dung và tha thứ nhưng những gì chị làm vào ngày hôm đó khiến em có cái nhìn khác về chị và càng thương anh hơn,thương hoàn cảnh côi cút của anh cho nên anh mới có hành động dại dột như thế,vì anh đã hai lần bị bỏ rơi như thế cho nên mới cảm giác bị sốc,nhưng chị thì ko thấu hiểu được điều đó,chính vì thế đối với điều này em cũng như nhiều người ko biết nên nghĩ hay tha thứ cho những điều đó hay ko.
Nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua,thời gian rồi sẽ chữa lành vết thương,hy vọng anh có một sự thanh thản khi bắt đầu ở thế giới mới hơn.:nen04:

goodbyesummer
17-10-2008, 04:10 PM
thời gian trôi qua thật là nhanh,mới đó đã đúng 12 năm rồi,anh ra đi ai cũng buồn,mọi người xem đó là như là nỗi mất mát chung,tôi lúc đó là đứa trẻ 11 tuổi ngồi trên phòng nghe tin dữ của anh ,lòng buồn rười rượi,trong đầu nghĩ thế là từ nay ko được xem anh thường xuyên trên ti vi nữa rồi,một đứa trẻ chưa nhận thức hết được hai chữ thần tượng là gì,nhưng vẫn rất mến anh,mến gương mặt và cử chỉ hiền hậu của anh,sao mà thân thương thế.
Tôi mong anh được yên nghỉ trong thanh thản và an lành.Nếu có kiếp sau xin cho anh một mái ấm gia đình như bao người để anh ko còn cô đơn và lạc lõng giữa đời thường.:hoa08:

dethuong
17-10-2008, 04:16 PM
muốn khóc quá,giận anh thì ít nhưng thương anh nhiều lắm,tuổi thơ em trải qua bằng những bộ phim của anh trên truyền hình ,anh là diễn viên Việt Nam duy nhất mà em mến mộ,bình an và thanh thản nhé anh LÊ CÔNG.em luôn yêu mến anh.

:nen09:

white_rose
17-10-2008, 04:19 PM
tưởng niệm anh người nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn và đầy lòng nhân ái
:hoa07:

aotrangsantruong
17-10-2008, 04:23 PM
hôm nay là ngày dành cho anh,nhớ anh LÊ CÔNG nhiều,cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với anh .:burn_joss_stick::nhang01:

thuytien_flower
17-10-2008, 04:26 PM
hãy nghỉ an trong tình thương của chúa anh nhé,mọi người sẽ cầu nguyện cho anh,mong anh sẽ hạnh phúc và lại cười rạng ngời trên thiên đàng anh nhé!

magic02
17-10-2008, 04:33 PM
mọi người vẫn luôn nhớ đến anh chàng hoàng tử dễ thương ,cơ cực với nụ cười rạng ngời.:hoa06:

talent
17-10-2008, 04:37 PM
mọi người đều yêu mến anh và mong anh được thanh thản bình an.

manhdattinhdoi
17-10-2008, 04:40 PM
bình yên,thanh thản,trong mắt người hâm mộ lê công mãi mãi là một người tài giỏi ,đẹp trai và có tấm lòng nhân hậu bao la.:hoa08:

prince_donquixote
17-10-2008, 04:43 PM
nhớ lắm khi đọc những vầng thơ những câu hát,hình ảnh của anh trên phim của anh cứ hiện ra,hy vọng anh sẽ luôn bình yên và hạnh phúc.dancay7

lovelybrother
17-10-2008, 04:45 PM
mãi mãi ko bao giờ quên anh,anh sẽ luôn ngự trị trong trái tim của những người yêu điện ảnh.:nen03:

traitim_bebong
17-10-2008, 04:47 PM
em ko bao giờ quên hình ảnh đáng yêu,dễ thương của anh của hoàng tử đường phố,bình yên và thanh thản trong tâm hồn anh LÊ CÔNG nhé!
:nen02:

vb_cali
18-10-2008, 11:21 AM
hãy yên nghỉ bình yên và thanh thản anh nhé,mọi người luôn yêu mến anh ,người diễn viên tuyệt vời nhất của điện ảnh Việt.

moon_lovely
20-10-2008, 08:36 AM
anh mãi mãi là huyền thoại,người anh cả của giới diễn viên việt nam,mong anh sẽ bình an và hạnh phúc trên thiên đàng,thương anh nhìu lắm.

http://i75.photobucket.com/albums/i297/cuncon_khigia/q1.jpg

Bachhop
22-10-2008, 10:32 AM
Lê Công Tuấn Anh và những câu chuyện chưa ai biết
Theo Thế giới điện ảnh (21/10/08)

Trọng Hải là người bạn, người anh thân thiết, đồng thời chính là người đầu tiên phát hiện ra khả năng diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh.
http://danong.com/data/2008/10/21/16461053_4.jpg?ID=10/21/2008%204:46:10%20PM
Anh kể tiếp những câu chuyện đời, chuyện nghề nhất là quá trình gian truân, vất vả mà Lê Công đã phải kiên trì quan sát năn nỉ đoàn làm phim... để được chấp nhận một vai diễn điện ảnh đầu tiên với tất cả niềm đam mê của mình.

Tên phim Tìm vàng - định mệnh và ý nghĩa

Năm 1989, Trọng Hải làm phó đạo diễn cho đạo diễn Lê Xuân Hoàng thực hiện chùm phim ngắn thể nghiệm loại hình video thời kì đầu. Chùm phim do ban sáng tác trẻ gồm: Việt Linh, Vinh Sơn, Đào Bá Sơn, Hồ Ngọc Xum, Lê Hoàng... thực hiện. Lê Công khi ấy đang tham gia một số vai diễn quân sĩ “tốt đen, tốt đỏ” ở đoàn kịch kim cương đã tìm đến đoàn làm phim Tìm vàng xin thử vai.

Lần đầu tiên đứng trước máy, Lê Công run thấy rõ. Khi nghe Hải truyền đạt lời nhận xét của anh Hoàng là chỉ đạt 70% thôi, thiết tưởng Công sẽ rất buồn, ai dè anh ôm chặt Hải reo hò như một đứa trẻ. Khi thu dọn máy móc ra về, không ngờ Công vẫn ngồi đó lặng lẽ quan sát mọi người làm việc, sau đó anh mới nhỏ nhẹ nói với Hải: “Nếu có cơ hội cho bộ phim nào anh nhớ gọi cho em với”. Đó là buổi đầu gặp gỡ làm nên nhân duyên của nhóm anh em kết nghĩa gồm: Xuân Hoàng, Trọng Hải, Lâm Thế Thành, Nguyễn Thành Công và em út Lê Công Tuấn Anh.
http://danong.com/data/2008/10/21/16480270_1.jpg?ID=10/21/2008%204:48:02%20PM
Lê Công Tuấn Anh trong bộ phim Tây Sơn Hiệp Khách
hi đạo diễn Vinh Sơn làm phim Tuổi thơ dữ dội, trong nhóm cũng có một số người có thể đảm nhận vai nhưng Lê Công được tham gia bởi câu nói đầy tình nghĩa của anh Hoàng: “Lần này ưu tiên cho Lê Công vì nó quá quá nhiều nỗi đau khổ”. Sau này anh chắp bút viết riêng cho Công một vai chính: Quang “Đông - ki - sốt” trong bộ phim Vị đắng tình yêu.

Khi phát hành phim đạt doanh thu cao, Lê Công nhanh chóng trở thành một hiện tượng ngôi sao được khán giả vô cùng hâm mộ. Nhưng đạo diễn Xuân hoàng đã đột ngột ra đi khi còn chưa kịp xem lại bộ phim của mình.

Hải bùi ngùi nhớ lại lần đóng phim Tây Sơn Hiệp Khách (đạo diễn Lê Hoàng Hoa) với Lê Công... Hải vào vai tướng quân Tây Sơn bị bắt, bị tra tấn rất dã man. Lê Công vào vai quan triều đình trực tiếp hỏi cung, tra tấn ông tướng trong tư thế bị trói giang hai tay. Quan triều đình dùng roi cá đuối để quất, với quy định theo cách diễn hình thể là quất qua vai. Ai dè Công diễn hăng quá, thẳng tay quất hai phát từ vai miết xuống vùng bụng tạo thành chữ X, toét cả da. Vậy mà Hải vẫn cắn răng chịu đựng cho cảnh quay thành công đến khi đạo diễn hô cắt. Công nhảy vào ôm lấy Hải và xin lỗi rối rít. Vừa đau, vừa tức, Hải còn kịp nói móc với Công “vì mày học không đến nơi đến chốn nên mới hại bạn diễn như vậy”... Thế mà Công vẫn nở nụ cười đầy chất thơ trẻ, dễ mến và dễ tha thứ.
http://danong.com/data/2008/10/21/16483318_2.jpg?ID=10/21/2008%204:48:33%20PM

Phương châm sống - biết giúp đỡ, biết chia sẻ

Lê Công luôn giúp đỡ những ai gặp khó khăn. Năm 1995, có hai cô bé quê Vĩnh Long bỏ nhà lên Sài Gòn tìm diễn viên nổi tiếng Lê Công nhờ tìm giúp việc làm. DO một bé gái tuổi còn quá nhỏ, Công thận trọng muốn tìm hiểu kỹ gia cảnh của các em và rủ Hải phóng xe vespa chở bé gái tới tận nhà giao lại cho gia đình và hứa sẽ tìm việc làm cho cô chị lớn. Gia đình quá xúc động, nhưng do quá nghèo đã chỉ còn biết trả ơn hai anh bằng một rổ ổi chín. Sau đó, cô bé được đi làm tại một xưởng may, vừa được Lê Công và Trọng Hải cho học thêm văn hóa.

Cô bé đó tên là Dương Ngọc Chi, hiện là kế toán cho công ty OLAM (Ấn Độ) chuyên xuất khẩu nông sản.


Một tình yêu chung thủy cảm động


Yêu Minh Anh, anh luôn sống hết mình vì cô cùng gia đình. Ước mơ của anh là làm có tiền sẽ cố gắng mua một căn hộ riêng rồi tổ chức đám cưới. Tội một nỗi anh chậm mua nhà là bởi hay cho bạn bè mượn tiền (có khi không hoàn lại). Mẹ Minh Anh rất thương các con, bà đã làm hai sợi dây chuyền giống hệt nhau cho Công và Minh Anh cùng đeo. Khi hai người có chuyện buồn, Công vẫn không rời sợi dây đó.
http://danong.com/data/2008/10/21/16472856_3.jpg?ID=10/21/2008%204:47:28%20PM
Diễn viên Lê Công Tuấn Anh và gia đình người bạn

Đôi khi kẹt tiền, có người hỏi sao anh không đi bán hay đem cầm nhưng anh lặng lẽ trả lời: “Sợi dây là vật kỷ niệm vô cùng quý giá với anh và tất hiên anh không thể làm những điều trái ý nghĩa đó. Nó sẽ mãi được đi theo anh suốt cuộc đời”. Cho đến ngày Công quyết định đi xa, khi viết chúc thư để lại, anh phân phát toàn bộ chút tài sản để lại cho người thân, bạn bè nhưng sợi dây chuyền anh không hề nhắc tới mà vẫn đeo cho đến lúc ra đi. Khi mất, bệnh viện mới tháo ra đưa cho Hải. Quá cảm động trước tấm lòng chung thủy của bạn, Hải đã trao lại sợi dây cho mẹ của Minh Anh, hy vọng chút tình yêu thương ấy mãi sẽ là bất diệt.
nguồn:danong.com

lrlc
22-10-2008, 10:39 AM
cảm động và muốn khóc khi đọc bài báo này sáng nay trên mạng,ko thể trực tiếp thắp cho anh nén nhang tôi đành vào đây thắp cho anh nén hương lòng,tôi tin chắc anh sẽ hạnh phúc khi ở thế giới bên kia,anh là một người tốt bụng nhân hậu và cả trái tim trong sáng luôn biết yêu thương và chia sẻ,mọi người luôn nhớ về một ngôi sao như thế,ngôi sao của tất cả mọi người -LCTA.:hoa08:

streetchild
23-10-2008, 08:45 AM
lê công thật dễ thương,nhân hậu,luôn luôn biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người,anh ấy nổi tiếng ko chỉ bằng tài năng thực sự mà bằng cả tính cách đáng yêu mộc mạc cả trên phim lẫn ngoài đời thực.Nhớ anh nhìu lắm LÊ CÔNG ơi!:Cry:

myth_cinema
27-10-2008, 08:45 AM
hôm nay 27-10 là ngày giỗ của LÊ CÔNG nhưng em ko thể đến chùa thắp nhang cho anh nên em vào đây để thắp cho anh nén hương lòng hy vọng anh sẽ luôn hạnh phúc và hồn nhiên như chính tâm hồn của anh.EM SẼ KO BAO GIỜ QUÊN ANH - LÊ CÔNG TUẤN ANH.
:hoa07::hoa07::hoa07:

magic_h_love
27-10-2008, 08:50 AM
mong anh luôn mỉm cười và hạnh phúc ở trên thiên đàng,mọi người luôn mãi mãi nhớ đến anh.

bitter_taste_lo
27-10-2008, 09:01 AM
LÊ CÔNG ơi, nhớ và thương anh nhìu lắm,nhớ đôi mắt buồn luôn nhìn xuống và nụ cười luôn rạng rỡ trên môi,thương anh tài hoa,nhân hậu mà bạc phận.HY VỌNG ở nơi xa ấy anh biết được rằng mọi người luôn nhớ đến anh.
dancay3dancay3dancay3

heart_thanh_thien
03-11-2008, 09:29 AM
nhớ nụ cười hồn nhiên và phong cách đặc biệt mà vô cùng giản dị của LÊ CÔNG khi được xem những hình ảnh quen thuộc này của anh,em tin anh sẽ luôn mỉm cười và hạnh phúc ở thiên đàng xa xôi.(*):Rose:

ngay_ay
10-11-2008, 10:27 AM
mong anh được bình yên và hạnh phúc.:hoa08:

magic_h_love
14-11-2008, 02:30 PM
Bên trời xanh mãi. Những nụ mầm mới
Để lại trong cõi thiên thu. Hình dáng nụ cười... (Bốn Mùa Thay Lá, TCS)
thương và tưởng nhớ đến người nghệ sĩ tài danh những nén nhang thương tưởng gửi về cõi vô cùng cho một con người tài danh mà cuộc đời quá nhiều những bi kịch và nước mắt.
(trích lời của Thương Hoài)
nguồn:vietweekly
:hoa07:

hl_dt_n2
20-11-2008, 10:47 AM
buồn và nhớ anh quá,chỉ biết tưởng nhớ đến anh bằng nỗi nhớ thương da diết cho một con người tài hoa bạc phận,cho nghệ sĩ LÊ CÔNG TUẤN ANH .
:hoa03::nhang01:

exclusive_myth
30-11-2008, 11:03 AM
mãi nhớ về người nghệ sĩ tài hoa,tuấn tú,mãi khắc ghi hình ảnh nụ cười của anh trong tim .
:hoa08:

Bachhop
07-12-2008, 09:55 AM
những ngày thực sự rất buồn,hãy để anh ấy yên nghỉ,tôi chỉ mong những chuyện này sẽ mau qua đi,hãy trả lại cho anh ấy sự bình yên như tất cả người đã khuất được hưởng.

lovely
09-12-2008, 12:07 PM
xin hãy để anh ấy bình yên,quá đủ rồi,tôi và người hâm mộ đã rất buồn vì hành xử của hai chị MA_VA,anh LC linh thiêng chắc đang rất buồn khổ.

Đinh Quang Tuyến
12-12-2008, 09:14 AM
thành thật chia buồn cùng gia đình anh.Cầu mong anh hạnh phúc khi về cõi bên kia

dethuong
12-12-2008, 04:33 PM
hãy để anh được bình yên,LC chẳng có gì ngoài tình cảm yêu mến và tôn trọng của chúng tôi dành cho anh ấy.Anh ấy sẽ mãi mãi là Lê Công trong lòng những người yêu quí anh,luôn luôn là như thế.:nhang01:

orphan
13-12-2008, 01:18 PM
LC mãi mãi được yêu quý như một người nhân hậu,hiền lành, dù ai có nói gì đi chăng nữa thì: tình cảm chúng tôi dành cho anh ấy ko có gì thay đổi và càng vững bền theo năm tháng .:hoa07:

ydtnu
13-12-2008, 08:57 PM
hy vọng sẽ sớm qua đi,mong anh được bình yên,nếu linh thiêng chắc giờ anh cũng rất đau khổ vì những gì đã diễn ra trong những ngày qua với anh và những người thân của anh ,mọi người vẫn luôn yêu mến một LC dễ thương.:Rose:

daisy00
18-12-2008, 12:21 AM
Lê Công Tuấn Anh quá chung tình

Những câu chuyện đời, chuyện nghề về chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh được Trọng Hải, người bạn, người anh thân thiết của Lê Công Tuấn Anh kể lại.

http://img.news.zing.vn/img/143/t143594.jpg

Tên phim Tìm vàng - Định mệnh và ý nghĩa

Năm 1989, Trọng Hải làm phó đạo diễn cho đạo diễn Lê Xuân Hoàng thực hiện chùm phim ngắn thể nghiệm loại hình video thời kì đầu. Chùm phim do ban sáng tác trẻ gồm: Việt Linh, Vinh Sơn, Đào Bá Sơn, Hồ Ngọc Xum, Lê Hoàng... thực hiện.

Lê Công khi ấy đang tham gia một số vai diễn quân sĩ “tốt đen, tốt đỏ” ở đoàn kịch kim cương đã tìm đến đoàn làm phim Tìm vàng xin thử vai. Lần đầu tiên đứng trước máy, Lê Công run thấy rõ. Khi nghe Hải truyền đạt lời nhận xét của anh Hoàng là chỉ đạt 70% thôi, thiết tưởng Công sẽ rất buồn, ai dè anh ôm chặt Hải reo hò như một đứa trẻ.

Khi thu dọn máy móc ra về, không ngờ Công vẫn ngồi đó lặng lẽ quan sát mọi người làm việc, sau đó anh mới nhỏ nhẹ nói với Hải: “Nếu có cơ hội cho bộ phim nào anh nhớ gọi cho em với”. Đó là buổi đầu gặp gỡ làm nên nhân duyên của nhóm anh em kết nghĩa gồm: Xuân Hoàng, Trọng Hải, Lâm Thế Thành, Nguyễn Thành Công và em út Lê Công Tuấn Anh.

Khi đạo diễn Vinh Sơn làm phim Tuổi thơ dữ dội, trong nhóm cũng có một số người có thể đảm nhận vai nhưng Lê Công được tham gia bởi câu nói đầy tình nghĩa của anh Hoàng: “Lần này ưu tiên cho Lê Công vì nó quá quá nhiều nỗi đau khổ”. Sau này anh chắp bút viết riêng cho Công một vai chính: Quang “Đông-ki-sốt” trong bộ phim Vị đắng tình yêu.

http://img.news.zing.vn/img/143/t143597.jpg

Lê Công Tuấn Anh (trái) trong bộ phim Tây Sơn Hiệp Khách

Khi phát hành phim đạt doanh thu cao, Lê Công nhanh chóng trở thành một hiện tượng ngôi sao được khán giả vô cùng hâm mộ. Nhưng đạo diễn Xuân Hoàng đột ngột ra đi khi còn chưa kịp xem lại bộ phim của mình.

Hải bùi ngùi nhớ lại lần đóng phim Tây Sơn Hiệp Khách (đạo diễn Lê Hoàng Hoa) với Lê Công... Hải vào vai tướng quân Tây Sơn bị bắt, bị tra tấn rất dã man. Lê Công vào vai quan triều đình trực tiếp hỏi cung, tra tấn ông tướng trong tư thế bị trói giang hai tay. Quan triều đình dùng roi cá đuối để quất, với quy định theo cách diễn hình thể là quất qua vai. Ai dè Công diễn hăng quá, thẳng tay quất hai phát từ vai miết xuống vùng bụng tạo thành chữ X, toét cả da.

Vậy mà Hải vẫn cắn răng chịu đựng cho cảnh quay thành công đến khi đạo diễn hô cắt. Công nhảy vào ôm lấy Hải và xin lỗi rối rít. Vừa đau, vừa tức, Hải còn kịp nói móc với Công “vì mày học không đến nơi đến chốn nên mới hại bạn diễn như vậy”... Thế mà Công vẫn nở nụ cười đầy chất thơ trẻ, dễ mến và dễ tha thứ.

http://img.news.zing.vn/img/143/t143599.jpg

Phương châm sống - biết giúp đỡ, biết chia sẻ

Lê Công luôn giúp đỡ những ai gặp khó khăn. Năm 1995, có hai cô bé quê Vĩnh Long bỏ nhà lên Sài Gòn tìm diễn viên nổi tiếng Lê Công nhờ tìm giúp việc làm. Do một bé gái tuổi còn quá nhỏ, Công thận trọng muốn tìm hiểu kỹ gia cảnh của các em và rủ Hải phóng vespa chở bé gái tới tận nhà giao lại cho gia đình và hứa sẽ tìm việc làm cho cô chị lớn.

Gia đình quá xúc động, nhưng do quá nghèo đã chỉ còn biết trả ơn hai anh bằng một rổ ổi chín. Sau đó, cô bé được đi làm tại một xưởng may, vừa được Lê Công và Trọng Hải cho học thêm văn hóa. Cô bé đó tên là Dương Ngọc Chi, hiện là kế toán cho công ty OLAM (Ấn Độ) chuyên xuất khẩu nông sản.

Một tình yêu chung thủy cảm động

Yêu Minh Anh, anh luôn sống hết mình vì cô cùng gia đình. Ước mơ của anh là làm có tiền sẽ cố gắng mua một căn hộ riêng rồi tổ chức đám cưới. Tội một nỗi anh chậm mua nhà là bởi hay cho bạn bè mượn tiền (có khi không hoàn lại).

http://img.news.zing.vn/img/143/t143600.jpg

Lê Công Tuấn Anh và gia đình người bạn

Mẹ Minh Anh rất thương các con, bà đã làm hai sợi dây chuyền giống hệt nhau cho Công và Minh Anh cùng đeo. Khi hai người có chuyện buồn, Công vẫn không rời sợi dây đó.

Đôi khi kẹt tiền, có người hỏi sao anh không đi bán hay đem cầm nhưng anh lặng lẽ trả lời: “Sợi dây là vật kỷ niệm vô cùng quý giá với anh và tất nhiên anh không thể làm những điều trái ý nghĩa đó. Nó sẽ mãi đi theo anh suốt cuộc đời”.

Cho đến ngày Công quyết định đi xa, khi viết chúc thư để lại, anh phân phát toàn bộ chút tài sản để lại cho người thân, bạn bè nhưng sợi dây chuyền anh không hề nhắc tới mà vẫn đeo cho đến lúc ra đi.

Khi mất, bệnh viện mới tháo ra đưa cho Hải. Quá cảm động trước tấm lòng chung thủy của bạn, Hải đã trao lại sợi dây cho mẹ của Minh Anh, hy vọng chút tình yêu thương ấy mãi sẽ là bất diệt.

Theo Thế Giới Điện Ảnh

XEm thim các bài khác ở đây (http://news.zing.vn/news/phim-viet-nam/le-cong-tuan-anh-qua-chung-tinh/a34671.html)

daisy00
18-12-2008, 05:28 PM
Hà Anh và kỷ niệm với chú Lê Công

Cô người mẫu trẻ sắp thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vẫn nhớ như in những kỉ niệm về diễn viên Lê Công Tuấn Anh mà cô thường gọi là chú từ khi còn nhỏ.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống về văn học nghệ thuật nên ngay từ nhỏ, cô bé Vũ Nguyễn Hà Anh đã được gặp gỡ với nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng. Nhưng người để lại trong cô nhiều tình cảm hơn cả chính là diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh.

http://img.news.zing.vn/img/93/t93767.jpg

Hà Anh năm 12 tuổi gặp chú Lê Công ra Hà Nội làm MC thi Hoa hậu

Khoảng đầu những năm 1990, lần đầu tiên ra Hà Nội đóng phim Anh chỉ có mình em (đạo diễn Đới Xuân Việt), diễn viên Lê Công Tuấn Anh đã đến ở trong ngôi nhà của gia đình Hà Anh trên phố Nguyễn Thái Học. Lúc đó Hà Anh lên 8 tuổi, còn em gái Hà My mới hơn 1 tuổi nhưng đã rất quý chú Lê Công (tên gọi thân mật của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh). Vì chú Công có chung sở thích với hai chị em là mê phim hoạt hình Tom và Jerry.

Hễ chú Lê Công bận rộn đi đóng phim thì thôi, tối về ba chú cháu lại ngồi vắt vẻo trên ghế salon xem phim hoạt hình và cười rúc rích với nhau. Những hôm không phải ra trường quay, chú Công lại cho hai chị em đi chơi và đãi các cô cháu gái dễ thương những món ăn khoái khẩu. Hà My tinh nghịch lém lỉnh được chú Lê Công đặt cho biệt danh là “bé Quậy”. Còn cô chị Hà Anh hiền lành chú vẫn gọi là bé Ly (tên gọi của Hà Anh lúc ở nhà).

Đến giờ, chị em người đẹp vẫn nhớ như in Noel năm ấy. Buổi tối, cả nhà đang ăn cơm thì chú Lê Công gọi điện về, dặn mẹ Hà Anh nhớ đừng cho các cô bé đi ngủ sớm để còn đón Giáng sinh. Mặc dù gia đình không theo Đạo Thiên Chúa nhưng mẹ Hà Anh vẫn mua cây thông về trang trí nhà cửa. Đến khuya, chú Lê Công xuất hiện với chiếc bánh gatô hình khúc gỗ. Ngày đó loại bánh này tương đối khó tìm và đắt, thế nên nhìn chiếc bánh được trang trí cầu kỳ với cả hình ông già Noel, cây thông, quả chuông và hoa lá rực rỡ, chị em Hà Anh cứ gọi là thích mê.

http://img.news.zing.vn/img/-11190/t-11190622.jpg

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh và gia đình Hà Anh.

Những năm sau, mỗi khi có dịp ra Hà Nội, chú Lê Công vẫn thường đến nhà Hà Anh. Có lần diễn viên này còn đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình trong một cuộc thi hoa hậu, gặp mẹ Hà Anh bèn hồn nhiên tâm sự: “Mấy cô thi hoa hậu cao quá, em phải thủ sẵn cái ghế để đứng lên trên mới có thể tự tin mà dẫn chuyện được!”. Cô bé Hà Anh ngồi cạnh, nghe chú kể chuyện cứ cười khúc khích.

Lớn thêm chút nữa, cô người mẫu chân dài thích xem những phim có chú Lê Công đóng như Tuổi thơ dữ dội, Vị đắng tình yêu, Em còn nhớ hay em đã quên, Phạm Công Cúc Hoa, Hiệp sĩ cuối cùng... Cô bé có thể kể làu làu với các bạn trong lớp về những nhân vật trên màn ảnh do người chú đặc biệt của mình thể hiện.

http://img.news.zing.vn/img/-11190/t-11190623.jpg

Vũ Nguyễn Hà Anh hiện là người mẫu nổi tiếng. Cô sẽ tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vào cuối tháng 5.

Nhưng cả gia đình người đẹp đều không thể ngờ chuyến ra Hà Nội đóng phim truyền hình Ngọt ngào và man trá vào năm 1996 lại là lần cuối cùng họ gặp Lê Công. Cho đến giờ, chú Lê Công mãi vẫn là diễn viên mà Hà Anh thần tượng và yêu quý nhất.

(Theo Ngôi sao)

Mình thít nhất là tấm ảnh đeo kính trông bảnh trai thư sinh ghê, tiếc cho 1 kiếp ng quá ngắn ngủndancay5

daisy00
18-12-2008, 08:30 PM
Những cái chết kỳ lạ của những người nổi tiếng

(VietNamNet)– Họ đã từng là những ngôi sao sáng chói, nhưng chính những cái chết oan nghiệt khi đang ở đỉnh cao danh vọng khiến tên tuổi họ trở thành huyền thoại mãi mãi sống trong lòng người hâm mộ.

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283889_1.jpg

Những tượng đài thế giới...


Cha con Lý Tiểu Long

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283457_432px-Lytieulong.jpg

Huyền thoại Lý Tiểu Long

Hầu hết khán giả yêu mến thể loại phim võ thuật đều không thể không biết đến ngôi sao huyền thoại Lý Tiểu Long. Người được coi là đặt nền móng cho thể loại phim võ thuật tại Hồng Kông và Mỹ.

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh ngày 27/11/1940, tại một gia đình người Mỹ gốc Hoa tại San Francisco, California. Năm 15 tuổi Lý bắt đầu học võ phái Vịnh Xuân Quyền. Sau này, Lý cũng cùng với vợ, Linda Lee, sáng lập môn phái Triệt Quyền Đạo tại Mỹ.

Năm 17 tuổi Lý Tiểu Long nhận vai chính đầu tiên trong phim truyền hình Nhân Hải Cô Hồng. Vai diễn này được coi là bước khởi đầu để Lý bước vào thế giới điện ảnh.

Bộ phim màn ảnh rộng đầu tiên của anh là Đường Sơn đại huynh đã làm cho tên tuổi Lý vang dội. Một loạt dự án phim võ thuật liên tiếp mời mọc Lý. Cho đến bây giờ những đĩa VCD, DVD phim của anh như Tinh Võ Môn, Long hổ tranh đấu, Mãnh long quá giang … vẫn được khán giả săn lùng.

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283469_BrandonLee.jpg

Lý Quốc Hào

Khi đang ở đỉnh cao danh vọng, tiếng tăm lừng lẫy, Lý Tiểu Long đột ngột ra đi khi đang đóng dở bộ phim Tử vong du hý. Cái chết của anh cho đến giờ vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ, có giả thiết ngôi sao chết do dùng ma túy, có người lại nói do luyện tập quá sức, bị đầu độc..

Nhưng chính cái chết bí ẩn đó góp phần làm tên tuổi Lý trở thành một huyền thoại mãi mãi đi vào lịch sử và lòng người hâm mộ điện ảnh.

Như một định mệnh, con trai duy nhất của Lý Tiểu Long, Lý Quốc Hào cũng ra đi trong một tai nạn phim trường đầy nghi ngờ. Quốc Hào bị giết bởi một viên đạn thật được bắn từ khẩu súng đạo cụ. Không ai biết tại sao lại có một viên đạn thật trong khẩu súng đó. Cũng như bố, Quốc Hào cũng để lại sau lưng một bức màn huyền bí không có lời giải.


Người đẹp huyền thoại Marilyn Monroe

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283476_sx-121006-2.jpg

Nhan sắc vĩnh cửu Marilyn Monroe
Ngày 5/8/1962, người ta tìm thấy thi thể của người đẹp tóc vàng Marilyn Monroe trong phòng ngủ tại Brentwood, miền Tây Nam nước Mỹ.

Nữ minh tinh màn bạc qua đời ở tuổi 36 trong tình trạng lõa thể và nằm sấp trên giường. Marilyn Monroe được chẩn đoán là chết do ngộ độc thuốc an thần. Cái chết gây tranh cãi của Marilyn một phần biến cô thành huyền thoại…

45 năm sau khi lìa đời, Marilyn vẫn liên tục “góp mặt” trong danh sách những người đẹp quyến rũ nhất của mọi thời đại. Marilyn không chỉ là ngôi sao nóng bỏng với vẻ đẹp hiếm có mà còn với một loạt phim ghi vào lịch sử điện ảnh thế giới, và với cả mối quan hệ gây tranh cãi với hai anh em Tổng thống Mỹ J.F.Kennedy.

Đặc biệt, những Don’t Bother to Knock (1952), Niagara (1952), Gentlemen Prefer Blondes (1953), There’s No Business Like Show Business (1954), The Seven Year Itch (1955), Some Like It Hot (1959), The Misfits (1961) sẽ mãi mãi ghi tên cô như một tượng đài của điện ảnh thế giới, cũng như sắc đẹp và sự quyến rũ chưa bao giờ có đối thủ mãi mãi trở thành huyền thoại.


Ngôi sao rock Kurt Cobain

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283485_KurtCobain3.jpg

Ngôi sao rock Kurt Cobain

Kurt Cobain là một trong số những nghệ sĩ nhạc Rock lớn của mọi thời đại. Kurt (tên đầy đủ là Kurt Donald Cobain) sinh ngày 20/2/1967 tại Aberdeen, thành phố Seattle, Washington, Mỹ.

Lớn lên trong một gia đình thượng lưu nhưng lại có một tuổi thơ buồn, cô đơn, lạc lõng và làm bạn với những viên thuốc an thần. Vào năm 1975, bố mẹ anh ly dị, năm đó Cobain lên 7 tuổi, điều này ảnh hưởng mạnh mẽ tới cuộc sống của anh sau này.

Năm 1986, Kurt tham gia ban nhạc Nirvana với tư cách là tay ghita và ca sĩ hát chính. Anh đã sáng tạo ra một phong cách chơi ghi ta và được các khán giả trẻ cuồng nhiệt đón nhận.

Tuy nhiên, dù sống trong hào quang nhưng đời sống riêng của Kurt không hề hạnh phúc. Anh thường xuyên bị ngập sâu vào mệt mỏi, ma túy, và bệnh tật. Tuổi thơ không mấy hạnh phúc đã nhuộm đen tâm hồn Kurt.

Ngày 5/4/1994, Kurt Cobain đã có một quyết định nghiệt ngã. Anh tự sát bằng một khẩu súng ngắn cũ đã cưa nòng và ra đi ở tuổi 27. Trong lá thư tuyệt mệnh, Kurt đã viết "Thà cháy hết mình còn hơn phải sống le lói tàn lụi” (It"s better to burn out than to fade away).


Huyền thoại rock John Lennon

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283499_john-07-1.jpg

John Lennon trên trang bìa tạp chí Time tháng 12/1980.

Cùng với ban nhạc huyền thoại Beatles, John Lennon cùng các đồng sự: John, Paul George Harrison và Ringo Starr làm nên một ban nhạc có ảnh hưởng lớn nhất trong làng nhạc thế giới thập kỷ 1960. Không chỉ dừng lại ở rock, Beatles còn làm mưa gió cả ở lĩnh vực điện ảnh và chính trị.

Với hơn 1,2 tỷ đĩa hát được bán ra, thành tích của Beatles có thể khiến bất kỳ ban nhạc cũng phải mơ ước và ghen tỵ. Cho đến giờ Beatles vẫn là ban nhạc có đĩa hát bán chạy nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, danh vọng cũng mang tới định mệnh nghiệt ngã cho John Lennon, vào ngày 8/12/1980 một “cuồng fan” đã cướp đi sinh mạng của anh bằng mấy phát đạn ngay khi John đang ở trên sân khấu. Cái chết của John đã rúng động cả thế giới rock.

Vào ngày giỗ hàng năm của anh, những hoạt động tưởng niệm vẫn diễn ra trên toàn thế giới.

Những ngày này, các bài hát của John như Yesterday, Don’t Let Me Down, Yellow Submarine hay Ob-La-Di, Ob-La-Da được đồng thanh cất lên từ triệu triệu trái tim hâm mộ. Tại New York, giới ái mộ John Lennon tụ tập tại địa điểm mang tên Strawberry Fields nằm trong Central Park, Strawberry Fields là tên của một trong những nhạc phẩm của John Lennon. Bản thân John sống ở phía bên kia đường đối diện với Central Park trước khi bị bắn chết.

35 năm sau, tạp chí Variety của Mỹ bầu The Beatles là những thần tượng nổi bật nhất thế kỷ 20.


Ngôi sao điện ảnh – ca sĩ Trương Quốc Vinh

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283503_images520393_Leslie-Cheung.jpg

Trương Quốc Vinh

Trương Quốc Vinh sinh ngày 12/9/1956, là con út trong một gia đình có 10 anh chị em. Sự nghiệp ca hát của Trương bắt đầu thăng hoa sau khi đạt giải nhì cuộc thi Âm nhạc châu Á ATV 1976. Đến năm 1981, Trương Quốc Vinh trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất ở châu Á với album Gió thổi.

Năm 1986, Trương bắt đầu tỏa sáng ở điện ảnh với vai em trai của Châu Nhuận Phát trong bộ phim Một ngày mai tươi sáng hơn do Ngô Vũ Sâm đạo diễn. Nhưng phải đến vai diễn trong kiệt tác điện ảnh Bá Vương biệt cơ của đạo diễn Trần Khải Ca tên tuổi Trương mới thực sự được tôn vinh trên ảnh đàn quốc tế.

Trương cũng là một trong những nghệ sĩ có số phận khác thường, các vai diễn đồng tính trong Bá vương biệt cơ, Cùng hạnh phúc.. dường như đã “ám” vào cuộc đời anh. Bản thân Trương ngoài đời cũng là một người đồng tính, và cũng có đời sống tinh thần u ám như các nhân vật anh đóng.

Ngày 1/4/2003, Trương đã nhảy từ tầng 6 của một tòa nhà xuống đường tự tử, sau khi có những bất hòa và tổn thương với người tình đồng giới của anh, Tong Tong. Sau khi Trương chết, rất nhiều fan hâm mộ từ khắp Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.. đã đến nơi anh tự tử khóc than tưởng niệm. Những người đồng tính ở Hồng Kông, Đài Loan đã lấy ngày diễn viên này qua đời (1/4) làm ngày của họ.

... và trong những trái tim Việt


Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283505_images533275_TCS2.jpg

Tượng đài âm nhạc Trịnh Công Sơn sống mãi
Tượng đài âm nhạc của người Việt Trịnh Công Sơn đã để lại gia tài hơn 600 tác phẩm. Tác giả của những Ướt mi, Biển nhớ, Nắng thủy tinh, Diễm xưa, Đóa hoa vô thường.. đã tạo ra được cả một “dòng nhạc Trịnh Công Sơn” làm rung động bao trái tim.

Trịnh Công Sơn đã có mặt ở gần hai chục phim truyện cũng như tài liệu.

Trịnh Công Sơn mất ngày 1/4/2001 tại TP HCM ở tuổi 62, cái tuổi không còn trẻ của một đời người, nhưng vẫn là thời kỳ sáng tác sung mãn của ông. Trịnh Công Sơn mất đi, dòng nhạc Trịnh không có thêm tác phẩm mới. Nhưng gia tài âm nhạc vô giá ông để lại cho đời sống mãi cùng năm tháng.


Ngôi sao cải lương Thanh Nga

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283509_ThanhNga150.jpg

Nghệ sĩ Thanh Nga
Thanh Nga tên thật là Juliette Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 31/ 7/1942. Cô là con gái của bà bầu Thơ nổi tiếng, là chị gái của nghệ sĩ hài Bảo Quốc.

Lúc 10 tuổi, Thanh Nga bắt đầu ca vọng cổ phụ họa và rất thành công trên sân khấu với những vai đào con trong các tuồng như Phạm Công - Cúc Hoa, Đồ bàn di hận, Lửa hờn; rồi các vai chính trong Người vợ không bao giờ cưới, Bên cầu dệt lụa, Bóng tối và ánh sáng, Thái hậu Dương Vân Nga, Tiếng trống Mê Linh ..

Thanh Nga được coi là ngôi sao cải lương nổi tiếng nhất, tài sắc vẹn toàn nhất trong giới cải lương trong thập niên 70. Theo lời đồn, có thể sự thành công đó cũng là nguyên nhân mang bất hạnh tới cho cô.

Ngày 26/11/1978, nghệ sĩ Thanh Nga cùng chồng là ông Phạm Duy Lân bị sát hại lúc họ đang trở về nhà, sau khi Thanh Nga vừa diễn xong vở Thái hậu Dương Vân Nga tại Gia Định. Khi về đến trước cửa nhà, một kẻ lạ mặt đã bắn chết hai vợ chồng trước sự chứng kiến của con trai cô. Vụ án của vợ chồng cô đến nay vẫn là một bí ẩn.

Vợ chồng Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283513_images46986_quynhvu040903.jpg

Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

Số phận nghiệt ngã đã không cho hai con người tài năng này kịp sống hết những năm tháng của đời mình. Anh chị mất đi vào lúc sức sáng tạo dồi dào, tài năng đang độ chín.

Lưu Quang Vũ là “cha đẻ” của hơn 50 vở kịch đình đám như Sống mãi tuổi 17, Tôi và chúng ta, Cô gái đội mũ nồi xám, Nàng Si-ta, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Ðôi dòng sữa mẹ, Trái tim trong trắng, Lời thề thứ 9, Ðiều không thể mất..

Còn Xuân Quỳnh là “mẹ ruột” của những bài thơ đi vào lịch sử thi ca Việt Nam như Chồi biếc, Sóng, Thuyền và biển, Lời ru trên mặt đất, Tự hát, Sân ga chiều em đi…

Cùng những tác phẩm để đời của mình, Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ đã trở thành một cặp vợ chồng vàng của giới nghệ thuật. Tên của họ luôn được nhắc liền với nhau

Ngày 29/8/1988 một tai nạn ô tô thảm khốc đã giáng xuống gia đình Quỳnh – Vũ. Anh chị cùng con trai Quỳnh Thơ ra đi trong sự bàng hoàng của giới nghệ thuật và người hâm mộ.


Diễn viên điện ảnh Lê Công Tuấn Anh

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200704/original/images1283517_lecongtuananh.jpg

Lê Công Tuấn Anh

Những năm đầu thập niên 1990 có thể được coi là một thời kỳ thăng hoa của dòng điện ảnh thị trường Việt Nam với một loạt phim “mì ăn liền” ra đời.

Đó cũng là thời kỳ VN “dư dả” ngôi sao điện ảnh nhất với một loạt tên tuổi như Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Thủy Tiên.. Lê Công Tuấn Anh cũng là một trong những ngôi sao cùng thời đó, và được nhớ nhất với vai Quang “Đông ki sốt” trong Vị đắng tình yêu.

Lê Công Tuấn Anh sinh ngày 02/02/1967. Anh mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi bước nữa và sớm phải bươn chải với cuộc sống không có người thân. Từ một đứa trẻ bụi đời, Lê Công vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ, học nghề trở thành công nhân.

Tuổi thơ vất vả này cũng có thể là lý do khiến Lê Công trở thành một người rất nhạy cảm, dễ tổn thương. Ngày 17/10/1996, Lê Công đã đột ngột ra đi sau khi uống 37 viên thuốc ngủ tự tử. Theo lời đồn đại, anh không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với người mẫu Minh Anh. Anh ra đi để lại niềm nhớ tiếc trong lòng bao khán giả điện ảnh Việt.

Hoàng Hường (Tổng hợp)

Nguồn "VietNamNet"

magic_h_love
19-12-2008, 03:31 PM
cám ơn daisy post bài tích cực nhìu nhìu, mình có vài tấm ảnh về LÊ CÔNG đây,share cho mọi người:
http://chiase.anhso.net/as/08/12/18/leco329429.jpg

http://chiase.anhso.net/as/08/12/18/q1.j197297.jpg

http://chiase.anhso.net/as/08/12/18/leco997197.gif

http://chiase.anhso.net/as/08/12/18/leco764865.jpg

http://chiase.anhso.net/as/08/12/18/leco542542.jpg

http://chiase.anhso.net/as/08/12/18/smal218218.jpg

http://chiase.anhso.net/as/08/12/19/AOTR987187.jpg

http://chiase.anhso.net/as/08/12/19/leco442542.jpg

lovely
20-12-2008, 10:15 AM
sáng nay khi đọc bài báo này,bỗng dưng tôi muốn khóc,vì nó quá cảm động về con người đã để lại ko biết bao nhiêu tình cảm và cả tấm lòng nhân ái:

Thu Hà vẫn nhớ Lê Công Tuấn Anh
Cập nhật lúc : 8:07 AM, 20/12/2008
Thấm thoát đã hơn 10 năm kể từ ngày Lê Công Tuấn Anh ra đi. Một chiều đầu đông, Hà Nội xao xác gió lạnh đầu mùa, nghệ sĩ Thu Hà trải lòng mình khi được gợi chuyện về người bạn diễn năm nào.
Thu Hà và Lê Công Tuấn Anh từng là cặp đẹp đôi trên màn ảnh những năm 1990 trong hàng chục bộ phim: Sao phượng còn buồn, Bông hồng cho em, Anh chỉ có mình em, Hoa quỳnh nở muộn, Bên bờ ảo vọng... Họ gần như song hành trong những giải thưởng danh giá.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/lethoa/20081219/thu-ha.jpg

Năm 1992, với vai Hoan trong Anh chỉ có mình em, Lê Công đoạt giải Mai Vàng dành cho Nam diễn viên xuất sắc. Thu Hà cũng đoạt giải này dành cho diễn viên nữ năm 1993, với vai Vân. Năm 1993, tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10, Thu Hà và Lê Công cùng sánh bước lên bục nhận giải Diễn viên xuất sắc.

Lỡ hẹn với "bầu show" Lê Công


Ngoài đời, Lê Công hồn hậu như chính những vai diễn của anh. Một lần, anh gọi điện cho tôi, rủ tham gia chương trình nghệ thuật do anh đứng ra tổ chức tại Hà Nội. Tôi khá ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghĩ anh sẽ đứng ở vị trí “bầu sô”. Đó cũng là khi tôi nhận ra anh khác với những gì tôi vẫn hình dung. Anh thực tế, cứng rắn hơn chứ không chỉ là hình ảnh một Lê Công lãng mạn và mềm mỏng.

http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20081220/vh%20an%202.jpg
Lần ấy, Lê Công nói rõ, giọng quả quyết, rằng đó là chương trình anh đứng ra làm và mời tôi diễn cùng trong tiểu phẩm trích từ phim Anh chỉ có mình em. Lúc đó, tôi đang mang bầu cháu lớn. Thời gian chuẩn bị quá gấp, từ lúc anh mời đến lúc diễn chỉ có một ngày, rồi còn phải tập nữa. Ngôn ngữ điện ảnh khác với sân khấu, làm sao tách ra một đoạn để diễn nhanh đến vậy. Tôi đành từ chối lời mời. Sau này nghĩ lại, tôi hơi băn khoăn. Có thể lúc đó, sự xuất hiện của tiểu phẩm sẽ góp phần tạo thanh thế cho chương trình và dễ thu hút khán giả hơn… nên anh mới khẩn khoản mời tôi như vậy.

Không biết lần đầu Lê Công làm bầu có thành công không. Đó là năm 1995, tôi bắt đầu ngừng đóng phim để tập trung cho gia đình nên cũng không để tâm tới những hoạt động nghệ thuật.

Luôn biết kiềm chế khi say

Lê Công ít khi bộc lộ bản thân, dù chúng tôi có khá nhiều dịp chuyện trò trong lúc chờ đến lượt quay hay những hôm thời tiết không tốt, mấy anh em rủ nhau đi chơi. Lê Công, Lê Tuấn Anh, Quyền Linh… và tôi là những diễn viên hầu như phải tự lập hoàn toàn. Chúng tôi bước vào nghiệp diễn từ hai bàn tay trắng nên dễ tìm được sự đồng cảm và chia sẻ. Đi chơi, Lê Công hay nhắc đến những kỷ niệm làm phim, ấn tượng về Hà Nội… Giọng kể của anh thật hóm hỉnh. Có những chuyện khiến người khác không hài lòng, nhưng với Lê Công, anh chỉ coi là việc buồn cười chứ hầu như không để bụng.

Lê Công là người vui vẻ và hào phóng với bạn bè. Những hôm không có cảnh quay tối, anh rủ chúng tôi đi ăn uống, xem phim... Khá nhiều lần uống rượu say, nhưng anh không lớn tiếng bao giờ. Có người khi rượu vào, những điều chôn sâu cất kín thường bung ra, Lê Công thì không. Anh kiềm chế mọi cảm xúc, dù lúc đó, khuôn mặt anh buồn hơn bao giờ hết. Nỗi niềm riêng anh cất giấu tận kín đáy lòng, ngay cả lúc chán chường nhất tìm đến rượu giải khuây.

Diễn viên điện ảnh hồi đó có vị trí hơn bây giờ. Thù lao đóng phim được xếp vào hàng cao so với “sao” ca nhạc. Là diễn viên đắt sô, nhưng Lê Công vẫn giản dị và có phần hơi tuyềnh toàng. Lê Công không phải người tiêu hoang, nhưng anh sẵn lòng vì bạn bè. Ăn uống ở đâu và với ai, anh đều giành trả tiền bằng được.

Gặp bạn bè đồng nghiệp hay người thân quen, thấy ai than khổ và thiếu thốn, Lê Công đều giúp đỡ bằng tiền. Anh còn đi làm từ thiện ở nhiều nơi, dù công việc lúc nào cũng lu bu. Tính Lê Công không hay khoe khoang, chỉ lặng lẽ làm những điều mình thích. Anh sợ nhìn thấy người khác nghèo khổ. Có lẽ vì tuổi thơ từng chịu nhiều vất vả và thiếu thốn, nên lúc có “đồng ra, đồng vào”, anh muốn được chia sẻ với mọi người.

Không chỉ vậy, trái tim nhạy cảm của Lê Công luôn dễ mủi lòng trước những thân phận, mảnh đời… Mồ côi cha mẹ từ bé, Lê Công thấu hiểu và thông cảm với nỗi bất hạnh. Tôi đọc thấy điều đó trong mắt anh khi anh diễn xuất, và chứng kiến tấm lòng rộng mở của anh khi đối diện với những cảnh đời ít may mắn…

Thích ăn cơm rang

Tôi nhớ những hôm quay ở tỉnh xa, Lê Công chỉ đề nghị chị cấp dưỡng rang lại cơm nguội còn lại từ hôm trước để anh ăn sáng. Lê Công chẳng bao giờ đòi hỏi chuyện ăn uống hay điều kiện nghỉ ngơi đặc biệt nào, dù có lúc nhịp độ làm phim khá căng thẳng. Quần áo của anh cũng rất giản dị, cũng may các nhân vật Lê Công đóng hầu hết đều nghèo.

Tôi nhớ một tối mùa đông tháng 11 năm 1996, trời Hà Nội lạnh tê tái. Một người bạn từ Sài Gòn điện ra báo cho tôi Lê Công mất. Tôi không tin vào tai mình, dù đôi lần nghe tin đồn thất thiệt về anh. Nghe giọng cô bạn, tôi sững người hồi lâu. Đêm đó, khoảng 3 - 4h, tôi nằm trong nhà nhưng vẫn nghe tiếng cô bác đi chợ chuyện trò rành rọt. Họ nhắc về anh với niềm xót thương vô hạn. Những vai diễn của anh đã đi vào lòng người, vì thế những khán giả bình dân luôn yêu quý anh và dành cho anh tình cảm đặc biệt.

Người bạn diễn năm nào không chỉ ghi dấu trong tôi về một diễn viên tài hoa mà còn bởi trái tim nghệ sĩ giàu lòng nhân ái. Với tôi, tấm lòng nhân hậu của anh là bài học lớn về làm người…

Chi Mai (ghi)
nguồn:baodatviet.com[/COLOR]

:nen10:

angel_street
27-12-2008, 11:58 AM
cám ơn những đóng góp vô cùng tích cực về những thông tin cũng như hình ảnh về LC,thực sự rất cảm động về những bài báo những dòng tâm sự của chú THải và chị THà về Lê Công,anh ấy quả là nghệ sĩ đa tài,và đầy lòng nhân ái,nhưng cuộc đời anh ko được đền đáp xứng đáng,buồn và thương anh nhiều hy vọng anh sẽ bình yên nơi chốn ấy.Anh đã và luôn là một huyền thoại điện ảnh đi vào lòng người VN.
:hoa07:

dethuong
02-01-2009, 02:01 PM
thương anh......... người nghệ sĩ với trái tim nhân ái ,mong anh nơi ấy luôn thanh thản và mỉm cười,các fan vẫn lun yêu thương và mến mộ anh.

http://netlife.com.vn/Library/Images/59/2008/12/27-12/d4.jpg

magic_h_love
04-01-2009, 02:58 PM
share tiếp ảnh của LÊ CÔNG::Rose:

http://chiase.anhso.net/as/09/01/03/leco218318.png

http://chiase.anhso.net/as/09/01/03/leco218318.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/01/03/leco331431.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/01/03/leco431531.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/01/03/leco553653.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/01/03/leco431431.jpg

thuytien_flower
04-01-2009, 03:04 PM
cám ơn magic_h_love nhìu nhé,ảnh đẹp quá, tiếc cho anh LC,đẹp trai ,tài năng mà lại bạc mệnh, thương anh ấy quá,tiếc cho người nghệ sĩ vừa tài sắc lại có trái tim nhân ái, nhưng cuộc đời lại ko cho anh ấy một hạnh phúc giản đơn như bao người.

sangrila
04-01-2009, 03:07 PM
uh,đẹp quá,thík nhất là tấm màu xanh,đôi mắt mơ màng mà đầy lãng mạn,thương anh nhìu lắm.

Bachhop
04-01-2009, 10:14 PM
Những 'sao' nam hot nhất năm 2008
Theo L.L (Dân trí) (02/01/09)


Họ là những gương mặt được nhắc đến nhiều trong năm qua, những thông tin xung quanh cuộc sống của họ luôn có sức hút với số đông công chúng. Tất nhiên, họ là những người đàn ông có “nhan sắc”, có danh tiếng “đầy mình”. Họ là những ai?

Lê Công Tuấn Anh


http://danong.com/data/2009/01/02/09401224_leco764864.jpg?ID=1/2/2009%209:40:12%20AM


Dù đã đi xa hơn 10 năm, nhưng những câu chuyện cũ về cuộc đời người diễn viên tài hoa bạc mệnh dường như vẫn chưa thể khép lại. Năm 2008, bí ẩn xung quanh cái chết của Lê Công được gợi lại qua những dòng hồi tưởng của hai cô gái mang hai câu chuyện tình với nhiều uẩn khúc khác nhau… Mỗi người có cách kể của riêng mình, mỗi người có niềm đau riêng với quá khứ của người đã mất. Nhưng trên tất cả, vẫn là tình yêu, vẫn là những khoảnh khắc thiêng liêng với một quá vãng không thể lãng quên.Câu chuyện tình tay ba có được sức hút đặc biệt với công chúng. Điều đó chứng minh rằng, Lê Công chưa bao giờ bị lãng quên. Và dù đã đi xa hơn 10 năm, anh vẫn có sức hút của một ngôi sao với công chúng, với những người yêu mến anh, với những người yêu điện ảnh.

4 sao còn lại:
Chi Bảo
Bình Minh
Lương Mạnh Hải
Tiến Đoàn
(chỉ trích đăng phần của LÊ CÔNG)
chi tiết có thể xem tại đây:
http://dantri.com.vn/c23/s23-300449/...t-nam-2008.htm
nguồn: dantri.com.vn

dancay3

ydtnu
05-01-2009, 09:09 PM
cám ơn nhìu ,những thông tin hình ảnh về LÊ CÔNG, mình cảm động thật,với mình thì dù anh được bầu chọn năm nào ko quan trọng vì với người hâm mộ thì anh ấy lun hot và tỏa sáng bằng tài năng và trái tim nhân ái của người nghệ sĩ.
:hoa07:

dethuong
16-01-2009, 05:58 PM
trái tim nhạy cảm của anh có lẽ ko phù hợp với thế giới con người hiện đại,khi mà con người cần lý trí nhiều hơn tình cảm,còn LCTA thì chỉ có tình cảm,tôi vẫn nó tiếc nuối về cuộc đời anh , giá như anh ko bị mẹ bỏ rơi thì chưa chắc cuộc đời anh đã bi thảm như vậy,vì ko có chỗ dựa nào vững chắc nào trong cuộc sống nên anh thường có suy nghĩ lầm lạc như thế,thật đáng thương và tội nghiệp cho anh CÔNG quá.

magic_h_love
02-02-2009, 11:37 AM
hôm nay ngày 2/2 kỉ niệm ngày sinh của anh LÊ CÔNG mình xin trích đăng vài tấm ảnh từ phim Sắc hoa màu nhớ :

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/LECO331421.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/LECO431532.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/leco986187.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/LECO218318.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/leco986186.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/LECO764864.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/LECO764764.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/02/02/unti653653.jpg
:hoa09:

angel_street
03-02-2009, 12:10 PM
happy birthday to you! người nghệ sĩ đáng yêu và dễ mến nhất VN, mãi yêu mến anh !:hoa09:

camaptapboi
07-02-2009, 07:16 PM
nhưng ah wa vội vàng,ah phải bít còn rất nhìu khán giả thương ah,và ung hộ tài năng của ah mà

magic02
09-02-2009, 10:52 AM
xin đừng trách anh nữa,dẫu nỗi đau mất anh trong tim người hâm mộ vẫn còn đó,nhưng giờ anh đã có được một chốn thiên đường bình yên của riêng mình.

Bachhop
07-03-2009, 10:12 AM
]Những lời tâm sự của đạo diễn NGUYỄN HỮU PHẦN [/B]về LÊ CÔNG TUẤN ANH
[SIZE="2"]PV :Trong phim "Em còn nhớ hay em đã quên", nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh đã vào vai nhạc sĩ rất thành công. Anh cảm nhận thế nào về người diễn viên tài hoa nhưng bạc mệnh này?

ĐD NHP: Khi viết kịch bản đó thì tôi đã dự định là Lê Công Tuấn Anh phải vào vai chính. Tức là tôi biết tay này, một là nét mặt, hai là tính cách, rất là phù hợp với vai diễn. Thế cho nên tôi nói với cậu ấy ngay từ đầu rằng, anh sẽ gọi em đóng đấy và Lê Công rất vui….

Nhưng trong phim đó, vai tôi cảm thấy khó kiếm nhất chính là vai nữ. Mặc dù phim không phải là phim về Trịnh Công Sơn, mà về một ông Quang Sơn nào đó và một cô Huyền Mi nào đó, nhưng tôi vẫn muốn là nhân vật nữ đó phải là một người giống Khánh Ly, tóc dài, mặt trái xoan chẳng hạn.

Tôi tìm kiếm ở ngoài Bắc này không có. Anh Vinh là một trong những người góp vốn và là chủ trung tâm, anh ấy vào Nam và giới thiệu cho tôi một cô, gọi là cô Thanh Xuân, cô ấy vừa được giải người mẫu… Nhưng khi gặp cô ấy trực tiếp thì tôi trông chán quá, tức là giữa chúng ta quan niệm về cái đẹp nó cũng khác nhau. Anh Vinh bảo, tôi ký hợp đồng rồi và tôi đưa cho cô ấy nửa tiền rồi. Đến nước ấy thì cũng phải gật thôi chứ còn biết làm thế nào nữa.

Nhưng làm đến bốn năm ngày sau thì mình lại càng thấy là không được. Mình đành phải bảo, thôi, bây giờ cháu phải về, không làm được đâu. Cô ấy về và tôi bị khủng hoảng về diễn viên nữ và tôi cứ phải quay những cảnh chỉ có Lê Công Tuấn Anh một mình, cứ lang thang nơi này nơi kia, trong khi đó vẫn không ngừng đi kiếm diễn viên nữ khác. Kiếm một cách kinh khủng, cả Nam cả Bắc đều không được. Rồi vớ vẩn tự dưng lại vớ được một cô ở ngay Huế

PV : Anh nhận xét như thế nào về Lê Công Tuấn Anh hồi ấy, trong cái cách ứng xử, trong tính cách, trong đam mê nghệ thuật?

ĐD NHP: Lê Công Tuấn Anh là một thằng bé rất đáng yêu. Nói cho đúng thì nó phải sống ở miền Bắc thì tốt hơn vì nó rất thích mối quan hệ bạn bè, rất thích giao lưu, trò chuyện, mà trong Nam thì nó ồn ào, uống rượu rất ghê, nhưng không có bạn tâm giao. ở trong Nam nó chơi với cả Phước Sang, Lê Tuấn Anh, v.v… Và tất cả những người ấy đều cực bận về sân khấu, cho nên ngồi với nhau 5h chiều uống bia, đến 6 rưỡi thì bọn bạn phải đi làm, bỏ Công lại về nhà một mình, cực kỳ cô đơn.

Ban đầu tôi không biết lắm về Lê Công, nhưng đi làm cái phim đó thì gần nhau nhiều; 45 ngày ăn ở với nhau, thì thấy Lê Công rất vui vẻ, cởi mở, rất đáng yêu. Nó tốt vô cùng, làm nghề tuyệt vời. Nhưng nó còn tâm sự với tôi về tất cả những vấn đề cuộc đời. Sau này tôi có một việc hơi giận là Trần Tuấn Hiệp lại viết về những mảng đời riêng của Lê Công Tuấn Anh trên báo, đó là việc tôi không thích, vì chuyện đời của Lê Công là việc riêng chỉ chúng ta biết thôi, không nên đưa lên báo.

Khi làm xong phim "Em còn nhớ hay em đã quên", tôi có đưa Lê Công Tuấn Anh đến chơi với Trịnh Công Sơn. Anh Sơn chỉ gặp Lê Công có lần đó thôi, nhưng khi Lê Công chết, người ta hỏi anh Sơn, thì Sơn trả lời: "Đấy là một cậu hết sức nghệ sỹ, nhưng vô cùng cô đơn". Đó là nhận xét đúng nhất của Sơn. Tôi giải thích cái chết của Lê Công là người quá cô đơn chứ không giải thích là vì Minh Anh hay là ai đó phản bội. Cậu ấy cô đơn đến mức không thể chịu đựng được.

PV: Nỗi cô đơn ngay chính trong tình yêu của mình. Ngay chính khi mình bên cạnh những người yêu mình nhất cũng vẫn là cô đơn, cái sự cô đơn đó là vô phương hóa giải, tôi rất hiểu điều này.

ĐD NHP: Tôi nghĩ là tôi hiểu Lê Công Tuấn Anh vì ngay trước khi chết nó ra Hà Nội làm với tôi phim "Ngọt ngào và man trá" (phim cuối cùng của cậu ấy) và cậu ấy ở tại nhà tôi… Trong phim này, Công đóng vai chàng trai bị tâm thần, khi cậu ấy chết phim mới chiếu đến tập hai, người ta cứ bảo tôi: Tại anh bắt nó đóng điên, nên nó mới như vậy… Nhưng tôi hiểu nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới cái chết của Lê Công…
PV: "Ngọt ngào và man trá" là phim mà Lê Công Tuấn Anh đóng vai điên?

ĐD NHP: Chuyện đóng điên của Lê Công cũng hay lắm. Cậu ấy đi vào trại điên, mặc bộ quần áo vào xong ra ngồi và những người điên tưởng cậu ấy điên thật. Lê Công nói chuyện với những người điên vui lắm. Họ cũng rất yêu quý cậu ấy. Người đọc thơ, có người hát cho cậu ấy nghe… Thế là Lê Công ở luôn trong đó; cậu ấy bảo, thôi chú đi ăn cơm đâu thì đi, con ở đây chơi với mọi người… Cái đức tính làm việc cũng như phẩm chất con người của Lê Công thật là tuyệt vời, tôi rất quý cậu ấy.

Khi cậu ấy chết, cũng không hiểu là số phận thế nào, tôi lại vào Sài Gòn đúng lúc 11h trưa, thì đến 1h 30 nghe tin cậu ấy chết. Tôi phóng lên Bệnh viện Bình Dân và tôi nhìn thấy cậu ấy lần cuối…

Trong đám tang của cậu ấy, tôi đã chuẩn bị một bài điếu văn rất xúc động… Tôi gọi cậu ấy là em xưng anh thôi, không có gì cả, nhưng mọi người đều khóc, người ta khóc rào rào. Khi tôi đi qua thì một anh phóng viên xin bản viết tay của tôi và hôm sau tôi thấy các báo đều đăng cái đó một cách rất trang trọng. Điếu văn của tôi có một hiệu quả rất tốt, trong đó, nó có một tình cảm thật…
nguồn: công an nhân dân
xem chi tiết:
http://www.cand.com.vn/vi-VN/nguoino...23.cand?Page=1
http://www.cand.com.vn/vi-VN/nguoino...23.cand?Page=2
http://www.cand.com.vn/vi-VN/nguoino...23.cand?Page=3

Tôi chưa bao giờ tin anh vì yêu quá mù quáng mà tự tử, và bài báo này đã giúp tôi có câu trả lời cho riêng mình, đó chính là sự cô đơn đã giết chết một nhân tài nghệ thuật LCTA
:hoa09:

lik'bang
13-03-2009, 01:21 PM
Thật sự đáng tiếc cho nghành điện ảnh...khi mất đi một tài năng trẻ :burn_joss_stick:

lovely
13-03-2009, 03:35 PM
mặc dù tuổi đời còn trẻ n tôi nghĩ LÊ CÔNG TUẤN ANH đã trở thành huyền thoại đối với điện ảnh VN. Cuộc đời anh thật buồn, đầy bi kịch n ít ai thấu hiểu, chính bi kịch của sự cô đơn đã giúp cho anh có những vai diễn để đời và bất hủ. Cuộc sống của anh quá cô đơn, cô đơn trên chính đỉnh cao của mình, có lẽ ngay chính những người bạn thân của anh cũng ko hiểu được sự cô đơn của anh, mà chỉ những nghệ sĩ lão thành như đạo diễn NHP hay cố ns TCS đã từng gặp gỡ anh mới hiểu được tâm sự của anh.

magic_h_love
18-03-2009, 11:11 AM
hình Lê Công trong phim :
http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/12.J886986.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco986986.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco764764.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco431532.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco329429.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco329429.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco997187.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco329329.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/leco118218.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/u1.j986187.jpg

http://chiase.anhso.net/as/09/03/18/vdty997197.jpg

thuongnho
18-04-2009, 02:32 AM
Mong anh được bình yên....

Những gì xảy ra chỉ mình anh biết và hiểu rõ thôi.

heart_thanh_thien
02-05-2009, 10:02 PM
mấy hnay tôi được xem 2 bộ fim khác nhau của LCTA trên truyền hình ,xem cảm thương cho nhân vật mà anh ấy đóng ,sao giống như chính thân phận mà anh đã từng mang,vừa xem mắt tôi long lanh như mún khóc,vì xúc động quá, thực sự rất nhớ anh,nhớ anh LÊ CÔNG nhìu lắm.
dancay3

ngay_ay
03-05-2009, 10:27 AM
cho đến giờ tôi vẫn ko cam tâm về sự ra đi của anh ấy,dẫu biết đó là sự thật, chỉ cầu mong anh hạnh phúc nơi ấy, và mong anh biết tình cảm của mọi người dành cho anh vẫn nguyên vẹn.:nen02:

exclusive_myth
11-05-2009, 11:03 PM
hoàng tử thì mãi mãi sẽ là hoàng tử,anh Công lun lun là chàng hoàng tử đáng yêu của mọi người,của khán giả, các fan , của những người thân yêu nhất.Mãi yêu anh!

sangrila
01-06-2009, 10:19 AM
thík tất cả thuộc về anh, đôi mắt, chiếc kính cận, nụ cười thánh thiện, thân hình bé nhỏ thư sinh của anh, tính cách đặc biệt và cách anh diễn xuất dễ thương, đáng yêu mà rất lãng mạn,tuy ko đồng tình với con đường anh chọn nhưng mà anh có lý do riêng của mình khi lựa chọn như vậy,luôn yêu thương và tôn trọng anh.:burn_joss_stick:
:hoa02:

Bachhop
06-08-2009, 09:35 AM
Xem lại "Vị đắng tình yêu"
(ANTĐ) - Bộ phim từng "vang bóng một thời" sẽ được chiếu lại vào 14h chiều 8/8/2009, tại trung tâm TPD, trong chương trình “Điện ảnh Việt Nam đến với khán giả”.

http://www.anninhthudo.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=58917
Cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh trong vai bác sĩ Quang

"Vị đắng tình yêu" được coi là một câu chuyện tình sâu sắc, cảm động và mãnh liệt của một thế hệ thanh niên từ những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ 20. Đồng thời, bộ phim cũng gắn liền với tên tuổi của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh.

Đó là chuyện về cô nữ sinh Nhạc viện Đặng Anh Phương (Thủy Tiên đóng) yêu anh sinh viên y khoa nghèo tên Quang (Lê Công Tuấn Anh), nhưng bị mẹ ngăn cản vì bà muốn cô lấy Bình (Lê Tuấn Anh) - thầy giáo dạy piano giàu có. Phát hiện ra Phương bị một mảnh bom còn găm trong đầu từ thời chiến tranh khiến cô thường xuyên có những cơn đau, Bình đã bỏ rơi Phương. Quang cùng thầy giáo của mình đã tiến hành một cuộc phẫu thuật giả để chữa về mặt tâm lý. Phương quay trở lại Nhạc viện để học. Bình tìm cách quay trở lại với Phương và dùng tiền bạc, thế lực đẩy Quang ra chiến trường. Mười năm sau, Phương gặp lại Quang trong một tình thế mà chỉ có anh mới có thể níu giữ được cuộc sống của cô...
"Vị đắng tình yêu" của đạo diễn Lê Xuân Hoàng sẽ trở lại với những người yêu điện ảnh và dành tình cảm đặc biệt cho riêng bộ phim này cùng dàn diễn viên tài năng.
nguồn:hanoimoi.com.vn

magic_h_love
07-08-2009, 02:09 PM
http://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2496E1CBFF353781104AE4C688CE4B850/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2F425136E1A8C55DF9B9EA34A1A43644F/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2D3390D694F1A701E824CE372839875B3/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A294E05DEAA29A4DC543DC1B6BC3964D67/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2FEE1A3F26EDE01141F1EF23A43DDAB0C/5.jpg
http://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A29688588FC64158C43DA8F59B7EEC059B/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2FCDC2B4A5404992D52DF4684929798AA/5.jpg
http://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A28231F316CC38372C2FEAA0C5F0EC372A/5.jpg
http://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A21FF713BCE6EB697ECB0B8BB4F14DEB32/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2BB5D2DFC733661A05D6D083C7C3BF5F8/5.jpghttp://farm2.anhso.net/pic/b/61342/452FFB415EEED3A2E72B4B92495FFDE99F7D822FC00F4BDC/5.jpg

Bachhop
19-08-2009, 09:54 AM
Minh Anh: Bàn thờ nhà tôi vẫn để ảnh Lê Công Tuấn Anh

Minh Anh nói: "Lòng tôi đã hoàn toàn thanh thản, bình yên. Tôi muốn khép lại tất cả những gì thuộc về quá khứ. Năm ngoái, khi bài báo viết về tôi đăng lên, nhiều người cũng ác ý cho rằng, tôi muốn gây sự chú ý và PR cho hình ảnh của mình. Thật sự, bây giờ tôi không quan tâm người ta yêu ghét và nghĩ gì".
http://www.mevabe.net/Images/2008/2/10-2008/sao&gocrieng/lecong/5.jpg
Người mẫu Minh Anh
- Sau khi "người thứ ba" giữa chị và Lê Công Tuấn Anh lên báo cung cấp thông tin, hình ảnh của chị có vẻ dữ dằn hơn? Chị không có ý định giải thích với mọi người sao?
Trông Minh Anh tươi tắn, trẻ trung, hóm hỉnh và rạng ngời hạnh phúc. Chị là tâm điểm với những câu chuyện hài, luôn miệng kể về chồng, về con. Chị bảo, điều quý nhất, giàu có nhất với mình không phải là danh vọng, tiền bạc mà là hạnh phúc gia đình. Gia đình cũng là sự nghiệp chị theo đuổi... Còn những ồn ào của một thời đã qua, chị cũng đã lãng quên.

Bao nhiêu năm nay, người ta cũng đâu nghĩ tốt cho tôi. Thật sự, những người thân, bạn bè hiểu cho tôi là được rồi. Khi có bài báo đó, những người bạn thân của tôi rất bất bình, muốn lên tiếng nhưng tôi cũng căn ngăn. Những gì đã qua thì nên để nó đi nhẹ nhàng.

Đến bây giờ, trên bàn thờ nhà tôi vẫn còn hình ảnh của anh. Nói ra thì mọi người nghĩ là mình làm sai nên cầu mong sự cảm thông. Nhưng bản thân tôi, sau những gì xảy ra, tôi coi anh như là một người anh và nếu không có tâm thì không thể làm được điều đó.

http://mevabe.net/Images/2008/2/12-2008/sao&gocrieng/lecong/1.jpg

Lê Công - Vân Anh - Minh Anh

Bao nhiêu sóng gió xảy ra, chị chắc đã thay đổi nhiều?
Tính tình thì vẫn như vậy, có khác là không còn sống thời độc thân. Từ lúc có con, tất cả những gì mình làm đều phụ thuộc và vì con. Làm một người mẹ thì trách nhiệm nhiều hơn, muốn là gương cho con nên trong lời ăn tiếng nói, cách hành xử cũng ý tứ hơn.
- Ông xã chị có phản ứng khi thấy mọi người nhắc nhiều đến tình cũ của chị không?
Ông xã tôi chỉ hỏi thăm về mọi chuyện, anh không ghen với quá khứ. Tôi với anh có nhiều sở thích và hiểu nhau nên dễ chia sẻ.
- Cảm xúc của chị khi về Việt Nam lần này? Gặp lại tứ ca Ngẫu Nhiên (cùng với Trương Ngọc Ánh; Trịnh Kim Chi; Chung Vũ Thanh Uyên) chị có chút nào nuối tiếc?
Tôi chưa bao giờ nuối tiếc, tôi không có đam mê nhiều với nghệ thuật. Tôi về chụp hình với mọi người là để vui với bạn vè, chứ không thích lên báo, không chiêm ngưỡng mình trên báo.
http://mediaplus.vnmedia.vn/images_upload/small_42446.jpg

Minh Anh và con trai


- Đam mê bây giờ của chị là gì, chị có còn tham vọng cho sự nghiệp của riêng mình?
Mê con, mê chồng. Còn làm riêng cho mình thì tôi muốn làm đồ cho trẻ con. Sang năm, tôi sẽ học xong thiết kế thời trang. Hiện tại, tôi chỉ thiết kế đồ cho chồng và cho con.
- Ở bên Singapore, các hoạt động của chị trầm lắng, chị có buồn không?
Tôi thấy thanh thản. Không ai biết mình là ai nên sống rất thật và thoải mái, có thể đi lang thang một mình ăn cá viên chiên, ăn kem... mà không ai dòm ngó và bàn tán.
- Chị làm dâu thế nào?
Tính tôi vốn thẳng, lúc đầu nghĩ sẽ không được lòng nhà chồng nhưng 8 năm qua rồi, không có chuyện gì xảy ra. Mẹ chồng và gia đình chồng rất thương tôi. Mẹ chồng tôi nấu ăn rất ngon và thường nấu cho cả gia đình tôi.
- Người Việt Nam ở nước ngoài hiếm khi có bữa cơm gia đình, còn gia đình chị thì sao?
Nhà tôi cũng vậy, không có bữa cơm gia đình như ở Việt Nam. Hai con tôi đi học về trước, sau đấy là đến tôi và chồng tôi luôn về sau cùng, nên ít khi ngồi ăn chung với nhau. Tôi thường dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, cùng ăn và trò chuyện với nhau.
- Chị có định về Việt Nam làm ăn không?
Có thể trong tương lai, tôi đắn đo nhiều vì nghĩ đến việc học hành của 2 con. Tôi muốn các con được học trong môi trường tốt nhất.
Theo Người Đẹp

nguon:vnmedia.vn

angel_street
01-09-2009, 03:04 PM
trùi ui, mới nghe sáng nay chùa nghệ sĩ bị giải tỏa, vậy linh hồn LCTA sẽ đi về đâu, một lần nữa ông trời lại k cho anh ấy được yên nghỉ nữa sao, ai có người thân sẽ được người nhà lo, còn những người tứ cố vô thân như anh thì sẽ ra sao, tội nghiệp quá!

candy
23-09-2009, 10:09 PM
ngày còn bé tôi rất ngưỡng mộ a,cho đến bây giờ biết đến nghia trang online t mới có dịp gặp lại a,người nghệ sĩ tài ba!mong a mãi yên nghĩ trong thanh bình!1 con người với những nét hiền từ thánh thiện!

lovely
06-10-2009, 10:56 AM
Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
05.10.2009 22:27 |
Nơi này không ồn ào, nhưng lại không khuất nẻo. Chùa nghệ sỹ Nhựt Quang Tự nằm hiền lành trong khu dân cư thuộc quận Gò Vấp, người Sài Gòn coi đó như chốn thiền tâm, còn giới nghệ sỹ cải lương coi đó là chốn về cho những linh hồn nghệ sỹ.

http://antgct.cand.com.vn/Uploaded_ANTGCT/honghai/29_vieng98.jpg
Viếng mộ diễn viên Lê Công Tuấn Anh.


Không đâu trên thế giới này như ngôi chùa này, khi người sống và người chết vẫn còn đó mối cộng cảm tình thâm, những sẻ chia gần gụi. Có lẽ, với những người nghệ sỹ, sống gửi thác về, ngôi chùa là nơi lưu giữ những ký ức, kỷ niệm. Mọi chia xa đều chỉ là tạm thời. Vinh hoa bỏ lại, phấn son và những số phận con người cũng bỏ lại, nơi này như trạm đến của thiên đường…

Suốt nửa thế kỷ, khu đất gần 6.000m2 là nơi an nghỉ của hơn 400 nghệ sỹ cải lương. Và có lẽ, đây là ngôi chùa - nghĩa trang duy nhất trên thế giới dành cho những người nghệ sỹ.

Và, lùi xa thời gian, nhìn từ năm 1958, khi cố NSND Phùng Há xin một ngày thu nhập của trường đua Phú Thọ để tìm mua miếng đất ở Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nơi an nghỉ cho những nghệ sỹ cải lương khi qua đời, thì ngôi chùa vẫn chỉ là một ý nghĩ. Khi ấy, mảnh đất này còn quá xa trung tâm và nó gần như chỉ dành cho những ai hẩm hiu, kém may mắn. Nhưng lâu dần, nó đã trở thành nơi quy tụ những linh hồn của các nghệ sỹ cải lương nhiều thế hệ. Và, ngôi chùa trở thành một địa chỉ văn hóa đặc biệt của TP Hồ Chí Minh, thu hút khách thập phương.

Nghĩa cử của những người nghệ sỹ luôn là điều ấm áp nhất mà người ta có thể cảm nhận được nơi ngôi chùa nhỏ này. Nhiều nghệ sỹ kể lại, mảnh đất để không gần 10 năm vì không có tiền dựng chùa. Đến năm 1969, bầu Năm Công xin NSND Phùng Há cho dựng một am nhỏ để thiền tự. Rồi sau nhiều biến cố, ông bầu Xuân, người gắn với NSND Phùng Há, ông chủ hãng giấy Kiss Me, đã mua lại với giá gần 100 cây vàng. Bầu Xuân vì yêu cải lương mà lập gánh hát rồi đi theo nghề hát mấy chục năm. Đến lúc này, khi NSND Phùng Há ra đi, ông vẫn tiếp tục gắn bó với ngôi chùa, coi sóc từng mộ phần của nghệ sỹ. Lúc nào cũng thoảng hương trầm trên những ngôi mộ nhỏ. Và cỏ hoa vẫn nở cạnh những gương mặt nghệ sỹ, được chụp từ những khoảnh khắc lộng lẫy nhất.

Bầu Xuân, ông già tuổi ngoài 80 nhưng vẫn minh mẫn, kể lại từng câu chuyện liên quan đến từng phận người. Lắm khi là sự ngậm ngùi cho những kết thúc buồn của đời nghệ sỹ. Lừng lẫy đó, đèn rực rỡ, phấn áo rạng ngời, biết bao người tụng ca, nhưng cô đơn quạnh quẽ lúc về chiều. Và ngôi chùa, là cánh cửa từ bi, đón những đứa con hẩm phận của kịch nghệ vào lòng, như sự chở che, cứu vớt. Nghĩa cử ấm áp ấy đôi khi lại là điều dễ quên trong cuộc sống quá vội bây giờ…

"Khép bức màn nhung, danh vọng hết/ Người về lòng giũ sạch sầu thương/ Người vào cởi áo lau son phấn/ Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường" - mấy câu thơ gắn trên tường của chùa nghệ sỹ. Khi tìm tới chốn này cũng là khi người nghệ sỹ để lại cả phù hoa lẫn mỏi mệt ở ngoài. Gắn với chùa nghệ sỹ suốt từ ngày đầu tiên, NSND Phùng Há như một người lo tìm chốn về cho những người nghệ sỹ sau chặng dài ca diễn. Bà cũng sống lặng lẽ trong tiếng mõ chùa và kinh kệ suốt vài chục năm cuối đời tại chốn này.

Bà đi qua một tuổi thơ nhiều bão giông, phải vật lộn qua cái nghèo, cô Bảy Phùng Há khi còn là cô đào sắc nước hương trời, tài danh lừng lẫy, là người tiên phong đi đòi quyền lợi cho các nghệ sỹ cải lương. Cũng chính bà là người sáng lập hội nghệ sỹ ái hữu tương tế Việt Nam cùng với soạn giả Trần Hữu Trang, soạn giả Mai Quân và nghệ sỹ Năm Châu, nhằm tương trợ cho những nghệ sỹ nghèo trong những tao đoạn gian khó.

Đời nghệ sỹ cải lương như một điệp khúc, vinh quang gắn liền với cay đắng. Lúc hào quang chất ngất, nhưng khi qua thời hoàng kim, có người rơi vào cảnh cùng quẫn, giựt nợ, nằm chết bên vệ đường, dưới gầm cầu, trong công viên, có khi không có nổi một manh chiếu rách. Cuộc sống của họ phụ thuộc vào những rủi may và tình thương của khán giả. NSND Phùng Há đi ra từ cuộc sống ấy, nhìn rõ từ bên trong cuộc sống ấy, nên bà đã dành nhiều tâm sự cho việc kiến thiết một nơi thờ tự và làm nơi an nghỉ cho những con người sống theo bản năng và coi chuyện tiền tài như phấn thổ.

Hơn 100 ngày sau khi bà mất, nhiều khán giả và các nghệ sỹ vẫn đến mộ phần của bà để thắp lên những nén nhang lòng, chia sẻ nỗi tiếc nhớ về một tài năng và một tâm huyết với người và nghề cải lương. Bên cạnh ngôi mộ của người đàn bà lừng lẫy một thời vẫn còn một câu như mệnh lệnh của lòng người: "Tiền tài như phấn thổ, đạo đức tợ thiên kim".

Rất nhiều nghệ sỹ cải lương đã chọn chùa nghệ sỹ là nơi sống những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Và cũng từ tâm những người nghệ sỹ đang quản lý và xây dựng chùa, đã đưa những linh hồn nghệ sỹ kém may mắn về nơi này, như một nơi ấm áp sau một đời đàn hát. Như nghệ sỹ Năm Đồ, người đóng vai Điêu Thuyền lừng lẫy một thời, làm bao nhiêu nam tử say đắm, giới mộ điệu cải lương từng truyền tiếng như một tuyệt sắc, khi được người hàng phố phát hiện nằm co ro trên lề đường với một manh chiếu rách, đã được ông bầu Xuân đưa về chùa chăm sóc. Nếu không có ông bầu Xuân, có thể người nghệ sỹ tài hoa ấy đã bỏ xác ở một góc đường hiu quạnh nào đó. Giờ nghệ sỹ Năm Đồ nằm cạnh những người bạn nghề như Tư Rọm, Hà Triều, Hoa Phượng, Kim Thoa, Hà Duy…

Hay như nghệ sỹ Bảy Cao, thần đồng vọng cổ tuổi lên 7, người gắn cải lương với điện ảnh, là soạn giả nổi tiếng trong giới cải lương, nhưng rồi cũng chết trong cô quạnh, không có nổi cho mình một chiếc áo quan. Cũng chính ngôi chùa là nơi giữ ông lại, để ông được trọn vẹn một kiếp người trong hương hoa mỗi ngày… Nghệ sỹ Đức Lợi, người đóng vai Mã Văn Tài trong tuồng "Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài" lừng lẫy, người ghi dấu với vai Nguyễn Huệ trong "Mặt trời đêm thế kỷ" từng đoạt Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995 cũng tìm đến chùa nghệ sỹ những ngày cuối đời, như một cách tu thiền, để tìm được bình yên sau những cơn bạo bệnh.

Có hai nghệ sỹ sân khấu kịch nói cũng nằm trong không gian này là Lê Công Tuấn Anh và Lê Vũ Cầu. Họ là hai nghệ sỹ có nhiều việc làm thiện nguyện, cùng các nghệ sỹ trong việc tu bổ và xây dựng các hạng mục trong chùa nghệ sỹ. Lê Công Tuấn Anh rời xa dương thế ở độ tuổi đẹp nhất của người đàn ông, để lại nhiều niềm thương nhớ. Ngôi chùa đón anh, đứa trẻ kém may mắn, và tài hoa bạc mệnh. Ngôi mộ của anh luôn ấm mùi hương trầm. Ở đó, anh không bao giờ cô đơn.

Ngôi mộ của nghệ sỹ Lê Vũ Cầu được xây cất sau, nên có phần khang trang hơn những mộ phần cũ. Mộ Lê Vũ Cầu do chính những nghệ sỹ bạn bè thân thiết xây cất, như một sự sẻ chia đến tận cùng số phận của người đàn ông tài hoa nhưng kém may mắn. Khi chúng tôi đến thăm anh, cũng là lúc bạn bè chuẩn bị ngày giỗ đầu của Lê Vũ Cầu. Trên di ảnh anh, đôi mắt buồn lắm, nhưng nụ cười vẫn còn thoảng nhẹ trên khóe môi…

Không lộng lẫy và không lạnh lẽo, Nhựt Quang Tự mang cảm giác ấm áp của lòng người. Bởi vậy, rất nhiều nghệ sỹ tỏ ra bàng hoàng khi nghe tin có thể phải dời những ngôi mộ phía sau chùa. Bởi với họ đó là những ký ức, những kỷ niệm, những chia sẻ và cả gắn bó mật thiết âm dương của người đã mất và người còn sống. Nghiệp cầm ca buồn chỉ còn lại chút của riêng như một quà tặng. Nếu phải di dời là bị mất một vùng quý giá trong trái tim. Những người nghệ sỹ nhạy cảm đã đi tìm tiếng nói chung. Và thông tin chính thức là nghĩa trang nghệ sỹ sẽ không bị giải tỏa.

Những người chăm sóc ngôi chùa và mộ phần các nghệ sỹ nói, hiện đã có kế hoạch xây thêm một nghĩa trang tại Hóc Môn vì diện tích đất tại chùa nghệ sỹ đã gần cạn. Và, những câu chuyện về người cõi âm, cõi dương trong sự sẻ chia vẫn bất tận. Nơi này, như có ánh mắt nhìn của nghệ sỹ Thanh Nga, có nụ cười của diễn viên Lê Công Tuấn Anh, có những bài ca bất hủ của nghệ sỹ Út Trà Ôn hay những vai tuồng khí phách của nghệ sỹ Minh Phụng. Sự linh thiêng của linh hồn những người nghệ sỹ tài danh khi về thế giới bên kia, có thể chỉ là sự linh cảm và quá yêu mến của những người còn sống. Nhưng nơi này là nơi để người nghệ sỹ về lại với chính mình, sau khi bỏ lại hào quang và son phấn. Họ đã ở lại. Mộc mạc. Mãi mãi…

Hoài Phố

Theo ANTG

neardarling
09-10-2009, 08:11 AM
http://www.nhomai.vn/forum/anhnhomai/1702487460870de16.jpg

:burn_joss_stick: LÊ CÔNG TUẤN ANH
(1967 - 1996)
Sinh ngày : 2 tháng 2 năm 1967
Mất ngày : 17 tháng 10 năm 1996
Là một diễn viên Việt Nam, nổi tiếng vào những năm đầu thập niên 1990 và được người xem nhớ nhất với vai Quang Đông ki sốt trong phim Vị đắng tình yêu.
:hoa05:nhangthap:hoa05:

Ngày 17 tháng 10 năm 1996, Lê Công Tuấn Anh đã tự tử Nguyên nhân cái chết của anh hiện vẫn chưa thống nhất, theo Vietnamnet anh đã "đột ngột ra đi sau khi uống 37 viên thuốc ngủ" còn theo VnExpress anh chết "sau khi uống nhiều viên thuốc sốt rét trong tình trạng say khướt". Theo lời đồn đại, anh không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với người mẫu Minh Anh. Anh mất đi đã để lại niềm nhớ tiếc trong lòng nhiều khán giả điện ảnh Việt Nam.

Anh mồ côi cha từ nhỏ và bị mẹ bỏ rơi với lý do tái giá, nên anh từng là một đứa trẻ bụi đời và từng được đưa vào trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ, học nghề để trở thành công nhân.

Anh từng theo nghệ sĩ kim cương vào đoàn kịch , những năm tháng tại đây anh đã chứng tỏ được khả năng diễn xuất của mình.

Cú bén duyên với nghệ thuật thứ 7 đã làm thay đổi cuộc đời anh. Chưa đầy 10 năm trong làng điện ảnh Lê Công đã đóng hơn 50 bộ phim cho cả điện ảnh miền nam và miền bắc.

Anh được công chúng lẫn giới phê bình đánh giá cao trong các vai diễn mình tham gia và được mọi người thừa nhận là tài năng kiệt xuất của điện ảnh. Bởi mỗi bộ phim anh tham gia diễn xuất đều để lại những dấu ấn rất sâu đậm và gây xúc động nơi người xem.
tiếc thương cho một số phận tài năng bạc mệnh

exclusive_myth
17-10-2009, 04:13 PM
mong anh luôn bình yên, rest in peace Lê Công, nhớ anh nhìu.....13 năm trôi qua.......vẫn còn đó hình ảnh của anh đầy thánh thiện....loving you...:)
http://farm2.anhso.net/pic/l/61342/4AD9B81CE174D3957D6C86EAEFC23AA9870548D63D087550/4.jpg

ydtnu
17-10-2009, 07:39 PM
thế là ngày này, 17/10...lại trôi qua, đã 13 năm rùi còn gì, nhớ anh quá, người nghệ sĩ tài hoa và bạc mệnh...yêu anh nhìu, hãy yên nghỉ nha anh! nhớ anh nhìu lắm! Lê Công dễ thương:Cry:

magic_h_love
07-12-2009, 10:11 AM
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ X

(TGĐA Online) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10 diễn ra tại thành phố cảng Hải Phòng từ ngày 9/11 đến ngày 14/11/1993.
So với những kỳ Liên hoan trước, LHPVN lần thứ X thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trẻ. Hiện tượng hâm mộ các nghệ sĩ, chờ đợi xin chữ ký, chụp ảnh chung đã bắt đầu lan tỏa rộng hơn ở nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Hải Phòng 1993 để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, khẳng định mỗi mùa Liên hoan là ngày hội của điện ảnh nước nhà.

Cơ cấu các giải thưởng như sau :

Ở thể loại phim truyện

Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về 2 đạo diễn là Lê Hoàng (phim Vị đắng tình yêu) và Lưu Trọng Ninh (phim Hãy tha thứ cho em).
Biên kịch xuất sắc nhất cho Lê Hoàng (phim Lương tâm bé bỏng) và Nguyễn Thị Hồng Ngát (phim Canh bạc)
Quay phim xuất sắc nhất dành cho Đoàn Quốc (phim Dấu ấn của quỷ) và Đinh Anh Dũng (phim Xương rồng đen)

Sau thành công của mình tại kỳ LHP lần trước, Thu Hà vẫn tiếp tục khẳng định tên tuổi của cô. Sau 3 năm cùng với những vai diễn, một lần nữa Thu Hà lại trở thành nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim “Canh bạc”. Đồng giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc với Thu Hà là Lê Khanh (Phim Chuyện tình bên dòng sông).
Nam diễn viên xuất sắc được trao cho Lê Công Tuấn Anh ( Vị đắng tình yêu) và Trần Lực (phim Đời hát rong)
Thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất cho Phạm Hồng Phong phim “Dấu ấn của quỷ” và Bích Hải (phim Giông tố)
Âm nhạc xuất sắc nhất cho Trọng Đài (phim Canh Bạc) và Đỗ Hồng Quân (phim Cỏ lau)

Ở thể loại phim truyện video

Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Lê Hoàng Hoa ( phim Tình nhỏ làm sao quên)
Biên kịch xuất sắc nhất cho Nguyễn Hữu Phần ( phim Em còn nhớ hay em đã quên) và Lê Hoàng ( phim Băng qua bóng tối)
Quay phim xuất sắc nhất thuộc về Phạm Việt Thanh (phim Khát vọng bi thương)

Mỹ Duyên đã bộc lộ tài năng nghệ thuật của cô khi giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong cả 2 bộ phim “Tình nhỏ làm sao quên” và “Băng qua bóng tối” ;

Nam diễn viên xuất sắc nhất dành cho Lê Công Tuấn Anh (phim Hiệp sĩ cuối cùng và Em còn nhớ hay em đã quên)
Phần âm nhạc xuất sắc nhất dành cho Phú Thăng ( phim Băng qua bóng tối) và Hoàng Lương ( phim Em còn nhớ hay em đã quên)

http://tgda.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/07/vh-van-5.jpg

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh

Ở thể loại phim tài liệu và khoa học

Giải biên kịch cho Văn Lê ( phim Cái bến; Thiện và ác)
Quay phim xuất sắc cho Lê Mạnh Thích, Nguyễn Hữu Thức (phim Dòng sông ánh sáng)

Ở thể loại phim hoạt hình và phim thiếu nhi.

Phim thiếu nhi giành được các giải thưởng như sau : Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Khánh Dư (phim Bọn trẻ) và Minh Trí (phim Ông tướng canh đền)
Thiết kế mỹ thuật cho Nguyễn Phương Hoa (phim Ông tướng canh đền và Chiếc vòng cổ); Quay phim xuất sắc nhất cho Trần Quốc Dũng và Phi Tiến Sơn ( phim Truyền thuyết tình yêu thần nước)
Giải diễn xuất thuộc về tập thể diễn viên thiếu nhi trong phim “Cát bụi hè đường” và diễn viên trong vai Hùng sẹo ( phim Chú bé có tài mở khoá).
Hoạ sĩ diễn xuất cắt giấy xuất sắc nhất cho phim “Quả bầu tiên” và “Cái đầu cái đuôi”
PV

(javascript:void(0))Nguồn: thegioidienanh.vn

Bachhop
24-12-2009, 05:20 PM
Hà Anh: Noel nhớ Lê Công Tuấn Anh

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/135n20091224114857346t135/ha-anh-noel-nho-le-cong-tuan-anh.htm

(TT&VH Online) - Nhiều Noel, chú Lê Công Tuấn Anh từ Sài Gòn ra chơi Noel với chị em Hà Anh. Chú là bạn thân của gia đình nên lần nào chú cũng mua cho chị em Hà Anh những chiếc bánh ga tô hình gốc cây làm chị em Hà Anh rất thích.


* Từng tin có ông già Noel

Mặc dù gia đình không theo đạo Thiên chúa nhưng ngay từ nhỏ Hà Anh đã luôn biết "thưởng thức" ngày giáng sinh. Đối với Hà Anh, giáng sinh là một ngày kỳ diệu và vô cùng đặc biệt vì đó là lúc cô cùng ba mẹ và các chị em họ giăng đèn trang trí cây thông Noel. Mẹ Hà Anh sưu tầm ở nước ngoài những vật trang trí rất dễ thương, những chùm cầu pha lê, những quả thông, những ông già noel đều rất mỏng manh và dễ vỡ nên chị em cô vô cùng nâng niu.

Từ nhỏ, Hà Anh đã được ba mẹ kể cho nghe sự tích về ông già Noel và cô luôn tin là ông già Noel có thật. Đêm giáng sinh nào trước khi đi ngủ Hà Anh cũng viết thư cho ông già Noel, cám ơn ông về món quà ông tặng năm trước và để nó ngay ngắn cạnh chiếc giày bên cây thông Noel. Đi ngủ mà lòng rất hồi hộp, sáng nào Hà Anh cũng canh dậy thật sớm để xem mình được ông Noel tặng quà gì. Những món quà Hà Anh nhận được thường là đồ chơi và rất nhiều kẹo chocolate, hai chị em cô thường mang quà ra khoe và so sánh với nhau rất vui. Nhiều bạn của Hà Anh không bao giờ nhận được quà giáng sinh và họ không tin "ông già Noel" có trên đời. Hà Anh đã từng khăng khăng cãi rằng điều màu nhiệm chỉ đến với ai thực sự tin vào nó.

http://ttvh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/24/222.jpg

Đáng nhớ nhất là Noel năm Hà Anh đã bắt đầu thành thiếu nữ, lần này "ông Noel" không tặng Hà Anh nhiều bánh kẹo đồ chơi nữa mà thay vào đó là một đôi khuyên tai vàng rất xinh... Năm đó Hà Anh cực kỳ...thất vọng vì không có nhiều bánh kẹo màu sắc và đồ chơi như mọi năm. Nhớ lại Hà Anh vẫn còn bật cười vì lúc đó dù đã thành thiếu nữ nhưng Hà Anh vẫn rất trẻ con.

Nhiều Noel, chú Lê Công (diễn viên quá cố Lê Công Tuấn Anh) từ Sài Gòn ra chơi Noel với chị em Hà Anh. Chú là bạn thân của gia đình nên lần nào chú cũng mua cho chị em Hà Anh những chiếc bánh ga tô hình gốc cây làm chị em Hà Anh rất thích. Chú đến chơi, ngủ lại rồi ngày hôm sau lại đi. Sau này chú Lê Công mất, năm nào mẹ cũng mua bánh ga tô hình gốc cây như một truyền thống....

Hà Anh tâm sự cô luôn thực sự cảm thấy rất biết ơn ba mẹ đã cho chị em cô một tuổi thơ kỳ diệu và trong sáng... Cho đến bây giờ Hà Anh vẫn tin vào những điều kỳ diệu sẽ xảy đến với mình nếu mình thực sự tin vào nó.

Noel không chỉ là những buổi tiệc tùng

Bây giờ khi đã trưởng thành, Hà Anh thường chuẩn bị quà cho tất cả mọi người thân từ một tháng trước giáng sinh. Món quà không thể thiếu đó là những chiếc thiệp giáng sinh xinh xắn. Hà Anh mùa quà phù hợp sở thích và tính cách của mỗi người, ví dụ như với ông thì sẽ mua cuốn sổ bìa bằng da để ông ghi chép, bà thì hộp xà phòng nến thơm mùi hoa hồng, mẹ thì lọ nước hoa, ba thì thích những con dao gập tiện lợi, em gái thì đĩa nhạc hoặc quần áo "sành điệu", bạn trai thì những chiếc áo len ấm...có năm Hà Anh đã chăm chỉ đan khăn len để tặng bạn trai của mình.
http://ttvh.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/12/24/228.jpg

Vào mùa giáng sinh, ở London có rất nhiều các cửa hàng và có rất nhiều sự lựa chọn. Trước 2 tháng không khí Noel đã rất tấp nập khiên cô không kìm hãm được hứng mua sắm… Cứ sắm dần và đến sát ngày Noel thì Hà Anh đã có đủ số quà cần thiết dành tặng cho người thân và bạn bè. Hà Anh chia sẻ “Hãy mua quà tặng giáng sinh với tình yêu của mình vì không gì đáng nhớ bằng những món quà thực sự có ý nghĩa”. Có năm, bạn trai Hà Anh đã tặng cho cô một cuốn bản đồ London A-Z với bìa màu hồng rất xinh. Đó là món quà rất ý nghĩa vì Hà Anh là người mẫu phải đi casting hàng ngày khắp nơi tại London và đây là vật dụng dễ thương mà Hà Anh có thể mang theo hàng ngày.

Là con gái nên việc đi mua sắm quà tặng ngoài dự kiến rất thường xuyên xảy ra với Hà Anh. Cô chia sẻ “Bây giờ thu nhập cũng ổn, hơn nữa những món đồ Noel bây giờ lại quá dễ thương và hấp dẫn nên nhiều khi cao hứng quá Hà Anh đã tự mua để tặng cho… chính mình”. Đối với những món quà tặng vượt kế hoạch này, Hà Anh sẽ cất giữ thật cẩn thận và nếu có dịp, cô sẽ tặng lại chúng cho những người cần đến như người nghèo hay trẻ em. Đã khá lâu Hà Anh không đón Noel ở Việt Nam, có thể năm nay sẽ là năm đầu tiên nhưng cô cũng không chắc chắn lắm vì rất có thể cô sẽ sang London đón mùa giáng sinh năm nay. Với Hà Anh “Noel không chỉ là ngày lễ tiệc tùng, đó là những ngày đầy tình yêu thương".

Lam Thiên

nguồn: thethaovanhoa.vn

Bachhop
29-01-2010, 02:16 PM
Lê Công Tuấn Anh: Nhân hậu, sẻ chia

Lê Công Tuấn Anh đã 3 năm liền nhận giải: Vào các năm, 1993 và 1994 anh nhận giải Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm (tiền thân Giải Mai Vàng) cho vai Hoan trong phim Anh chỉ có mình em, 1995 nhận Giải Mai Vàng cho vai Đại trong phim Mặt trời đêm. Tên Lê Công Tuấn Anh đọc lên nghe hơi dài nên bạn bè thường gọi tắt là Lê Công hoặc Lê Cu.

Cuộc đời của Lê Công là một sự đối nghịch giữa sự nghiệp và đời riêng. Hay nói cách khác, số phận dường như ban cho anh những thành công trong sự nghiệp để bù vào những bất hạnh của cuộc sống riêng tư.

Sau khi được cha rước về từ cô nhi viện, anh sống với gia đình người cô ruột. Cái duyên nghệ thuật đến với Lê Công là khi anh nhận lời làm phụ diễn cho người bạn vào lúc đoàn kịch nói Kim Cương tổ chức thi tuyển diễn viên.

http://nld.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/16/121585167411-le-cong-tuan-anh.jpg

Thật bất ngờ khi anh được chọn, còn bạn anh thì rớt. Tuy chỉ được diễn những vai chạy cờ hụ hờ cho đoàn nhưng nhờ đó anh mạnh dạn đến xin vai ở đạo diễn Lê Xuân Hoàng khi đạo diễn này tuyển chọn diễn viên cho phim Tìm vàng.

Nhờ sự tiến cử của diễn viên Trọng Hải, Lê Công được giao vai và bất ngờ thành công với vai họa sĩ. Điển trai, hiền lành với ánh mắt buồn đượm nhiều suy tư, Lê Công Tuấn Anh đã chinh phục trái tim người xem trong hầu hết các phim anh tham gia vai chính sau đó như Vị đắng tình yêu, Tuổi thơ dữ dội, Em còn nhớ hay em đã quên, Anh chỉ có mình em, Sao Phượng còn buồn, Hoa quỳnh nở muộn, Bên bờ ảo vọng, Tình yêu và man trá,... Những vai diễn này đã đem lại cho anh nhiều giải thưởng, trong đó, ngoài 3 giải do bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn, còn có giải Diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan Phim VN lần thứ 10.

Cuộc đời Lê Công Tuấn Anh tuy ngắn ngủi, thời gian anh tham gia nghệ thuật cũng chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ nhưng ấn tượng anh để lại qua những vai diễn thật sắc nét và một tấm lòng nhân hậu, sẻ chia, đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn thật khó phai.

Hằng năm đến ngày giỗ anh, bạn bè thân thiết đều rủ nhau về Nghĩa trang Nghệ sĩ (Gò Vấp), nơi cất giữ hộp tro cốt anh để cùng ôn lại những kỷ niệm xưa hoặc thường đến thắp nhang cho anh những khi họ có một dự án mới.

Còn công chúng, vẫn luôn tiếc thương cho anh, tiếc cho điện ảnh nước nhà sớm mất đi một gương mặt đáng yêu trên màn ảnh cũng như trong đời thường.

Cát Vũ

Nguồn: người lao động (nld.vn)

lovely
02-02-2010, 10:29 AM
happy birthday to you, Lê Công !

kid1601
02-02-2010, 10:18 PM
e cũng muốn thắp cho a một nén nhang,a hãy yên nghỉ.....

phongred
26-02-2010, 12:25 PM
http://img.news.zing.vn/img/143/t143597.jpghttp://phimanh.vnexpress.net/News/Tin-tuc/2008/12/3B9B00CC/3.jpghttp://img.news.zing.vn/img/143/t143600.jpg
video ve LCTA
http://www.youtube.com/watch?v=EQpLIrkLOIA&feature=player_embedded

tran hoang nghia
01-03-2010, 03:22 PM
dancay7thật là một sự ra đi đậy hối tiếc !chúc anh luôn vui ở bên kia thế giới

thuy tinh
05-04-2010, 05:49 PM
anh đã đi mãi về một thế giới khác không biết nên thương hay nên giận đây sao anh lại ngốc vậy thật đáng buồn....

Hailua203
19-04-2010, 09:02 AM
[youtube video]<object width="480" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/EQpLIrkLOIA&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/EQpLIrkLOIA&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></embed></object>[/youtube video]

cuncon
05-05-2010, 09:21 PM
Tất cả chỉ tại nhỏ V TỰ NHIN LÀN NGƯỜI TA CHIA TAY

saigon_xiteen
20-09-2010, 07:26 PM
http://i713.photobucket.com/albums/ww136/tepcon20/ctri.png

,,,,saigon chia sẽ,,,,

ydtnu
17-10-2010, 07:55 PM
mới đó mà 14 năm rùi nhỉ, Mong anh lun hạnh phúc và vui vẻ, e tin là anh k bao giờ cô đơn trên thiên đàng nữa :),
:nen08::nen08::nen08:

lan hương
16-11-2010, 07:40 PM
thật đau xót khi nền điện ảnh việt nam mất ài đi 1 nhân tài hiếm có.tuy chỉ là 1 đứa trẻ mồ côi nhưng đã vượt lên trên tất cả. trở thành diênnx viên nổi tiếng đc nhiều ng hâm mộ. từ nhỏ mình đã đc xem chú Lê Công đóng và thực sự rất hâm mộ.vậy mà không ngờ chú lại a đi nhanh như vậy. cũng không thể trách ai có lỗi trong chuyện này. chuyện đã qua hãy cứ để nó qua đi. nhưng hãy nhớ mãi những gì mà chú ấy đã đóng góp.đó là điều hạnh phúc và tốt nhất bây giờ.chú hãy yên nghỉ nhé và mọi người mãi mãi nhớ về chú. i love you and i never forget you vĩnh biệt 1 :nhang01:nhân tài:hoa03:

leanhtuancong
18-11-2010, 09:09 PM
http://www.youtube.com/watch?v=JYTFJ8VQhT0&feature=related:hoa07:http://www.youtube.com/watch?v=JYTFJ8VQhT0&feature=related

missforever
04-12-2010, 11:19 AM
Tôi thật sự ấn tượng những vai diễn của anh từ lúc tôi còn rất nhỏ dường như là nhớ như in hình ảnh của anh nhưng vì lúc đó quê tôi còn nghèo quá nên tivi thì hiếm lắm tôi cố tìm ra cái tên anh cho bằng được.Sau này biết được tin buồn tôi đã nuối tiết rất nhiều. VẪN NHỚ MÃI ĐẾN ANH hôm nay vô tình biết đến trang wed này tôi đã thắp anh nén hương .Mong anh siêu thoát...hoacung

leanhtuancong
23-12-2010, 12:17 AM
http://www.youtube.com/watch?v=LSyC7jXjK0whttp://www.flickr.com/photos/14552928@N06/1487462765/sizes/z/in/photostream/http://www.flickr.com/photos/92662220@N00/2132371873/sizes/z/in/photostream/

lovely
25-12-2010, 11:28 PM
http://www.youtube.com/watch?v=LSyC7jXjK0whttp://www.flickr.com/photos/14552928@N06/1487462765/sizes/z/in/photostream/http://www.flickr.com/photos/92662220@N00/2132371873/sizes/z/in/photostream/
k bít post ảnh hả bạn mình bày cho lồng vào khung là xong cả clip nữa :)

exclusive_myth
02-02-2011, 11:54 AM
Happy birthday to you, chúc anh lun hạnh phúc và vui vẻ ở thế giới bên kia :nhang01:
:nen08:
[youtube video]FaHqTEKd_ug[/youtube video]
:hoa03:

AnnA_0704
01-04-2011, 03:16 PM
:nen07::nen07::nen07:
Kính Viếng người đã khuất....

khanghoang
19-08-2011, 03:17 PM
dencay6nhangthapdencay6
kinh vieng huong hon le cong tuan anh

Anime
04-09-2011, 11:39 AM
:hoa03::burn_joss_stick::hoa09:

vulinh
18-09-2011, 11:58 AM
cầu cho linh hồn anh được siêu thoát

haitrang2310
03-10-2011, 01:28 PM
hãy để cho người đã mất được yên nghỉ mãi mãi

huongcau
03-10-2011, 01:29 PM
dancay5nhangthapdancay5
Cầu chúc cho anh đc an vui miềm cực lạc.kính viếng anh!anh sẽ mãi trong lòng khán giả.

Theresa Han
04-10-2011, 09:18 AM
Nghệ sĩ quây quần tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh


Sáng 2-10, hai nghệ sĩ Phước Sang và Lê Tuấn Anh đã tổ chức giỗ lần thứ 15 cho diễn viên Lê Công Tuấn Anh tại Nghĩa trang Nghệ sĩ Gò Vấp - SG

Đã 15 năm trôi qua, hình ảnh Lê Công Tuấn Anh, chàng diễn viên tài hoa bạc mệnh, vẫn sống mãi trong trái tim đồng nghiệp. Đông đảo anh em nghệ sĩ như Phước Sang, Mai Trần, Mai Huỳnh, Kim Huyền, Trọng Hải, Nguyễn Hoàng, Lê Diễn… đã có mặt thắp nhang tưởng nhớ bạn. Mỗi người đều có nhiều kỷ niệm khó quên với Lê Công Tuấn Anh.

Diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi kể trong xúc động: “Ngày hay tin anh Lê Công Tuấn Anh mất, tôi đang diễn ở Nha Trang. Đúng ra, chuyến đi đó có Lê Công Tuấn Anh, vì anh là thành viên của Nhà hát Kịch TPHCM nhưng anh xin ở lại để quay phim. Ngày tôi về đến chùa Ấn Quang – nơi hàng ngàn khán giả đang xếp hàng vào thắp hương tiễn biệt anh, tôi như không thể đứng vững. Nếu chuyến lưu diễn đó có Lê Công Tuấn Anh thì đã không xảy ra điều đáng tiếc”.

http://phapluattp.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/02/nho1.jpg
Diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi khấn nguyện trong ngày giỗ của người đàn anh thân thiết


“Hồi mới vào Đoàn Kịch nói Kim Cương, Lê Công Tuấn Anh được nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà nhận làm con nuôi. Lúc đó em chỉ đóng những vai quần chúng, tối tối thường chở cha nuôi đến nhà tôi để uống vài chai bia. Giữa những câu chuyện trao đổi về kịch nghệ của tôi và nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà đều có ý kiến rất chân thành của Lê Công Tuấn Anh. Tôi quý nhất là câu nói: “Rồi con sẽ làm được” mỗi khi anh Trà kể về một vai kịch mà anh xem là khó. Quả nhiên, sau đó không lâu, Lê Công Tuấn Anh đường hoàng đóng vai Sang trong vở Lá sầu riêng, vai con của nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà. Chúng tôi đã không nhìn lầm một tài năng như em” - nghệ sĩ Mai Huỳnh hồi tưởng.

http://phapluattp.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/02/nho2.jpg
Nghệ sĩ Mai Trần mua rượu đế cùng với nghệ sĩ Mai Huỳnh rót mời người bạn nhỏ đã ra đi cách đây 15 năm

Đến với Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ thứ 15 còn có những anh xe ôm, xích lô, chị bán vé số…, những người mà lúc còn sống trong khu phố trên đường Tô Hiến Thành, anh đã từng ăn cơm bụi, ngủ lề đường với họ.

http://phapluattp.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/02/nho3.jpg


Nghệ sĩ Phước Sang rót bia mời bạn thân.


http://phapluattp.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/02/nho4.jpg


Nghệ sĩ hài Tấn Beo và diễn viên điện ảnh Trọng Hải trước phần mộ của Lê Công Tuấn Anh


http://phapluattp.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/10/02/nho5.jpg


Đạo diễn Lâm Quang Tèo thắp hương khấn nguyện Lê Công Tuấn Anh

Theo Thanh Hiệp (NLĐO)

kaze_hikaru_2006
12-10-2011, 10:50 AM
http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRbZd4OlAYOdAVI0HLnznooLRNblllMa QLJ--L1D0JJhyMyCZCLxgchúc chú 1 ngày an lành

Lệ Tuyệt Linh
12-10-2011, 11:06 AM
1 chàng trai tự tử vì tình, chết rùi giờ đây minh anh có người khác

kaze_hikaru_2006
14-10-2011, 11:23 AM
http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTJamNKdFlFAnDb0YYoL8AMogKbKnaqJ llFHwSa7GX1Wl6TY6dKWAanh rất thích ăn cơm rang có đúng không?em mang cơm rang đến cho anh đây.em chúc anh ngon miệng

phongtran_169
17-10-2011, 01:28 AM
Thắp cho anh một nén nhang, 15 năm trôi thật nhanh, nhưng hàng triệu khán giả vẫn luôn nhớ về anh! cầu mong nơi xa xôi đó anh luôn bình yên và hạnh phúc!

tessuarai
17-10-2011, 01:58 PM
http://www.youtube.com/v/Wd4v_Hnc2go?version=3&amp;hl=en_US

http://www.youtube.com/v/HGkiVTWjec8?version=3&amp;hl=en_US

dancay515 NĂM ĐÃ TRÔI QUA dancay5

ydtnu
23-11-2011, 08:38 PM
dancay315 năm rùi, em - một fan bự của anh Công, chưa từng được viếng anh lần nào, vẫn lun nhớ đến anh, một chàng nghệ sĩ lớn nhất trong mắt em, hạnh phúc và bình yên nhé anh !

cuocsongbuon
24-11-2011, 11:09 AM
15 năm rồi nhỉ, ngày hay tin a mất em chỉ là 1 cô nữ sinh lớp 10. Bọn con gái chúng em đã khóc thương a rất nhiều, đứa khóc to, đứa khóc thầm khóc vụng. A là thần tượng của chúng em mà. Ko ngờ 15 năm sau được thắp nhang và tâm sự với A như thế này.
A hãy an nghỉ!

http://xomnhiepanh.com/uploads/gallery/2009/06/62_1244346561.jpg

khuchatsongque
24-11-2011, 11:26 AM
Anh à ,lúc anh ra đi em mới có 14 tuổi em thương anh nhiều lắm và đã trách cô người mẫu Minh Anh rất nhiều.Vì cô ta mà chúng em mất đi một thần tượng,một người anh trai với tấm lòng nhân hậu .Hôm nay đây em mới có thể thắp hương cho anh .Cầu mong sao ở một nơi xa đó Anh không phải sống khổ tâm như lúc anh còn ở trên trần gian này.

aotrangsantruong
24-11-2011, 11:01 PM
Nhớ tài năng mệnh bạc Lê Công Tuấn Anh
18/10/2011 10:42 (GMT +7)
Anh là một trong những "ngôi sao" điện ảnh tài năng nhưng rất bạc mệnh. Vụt sáng trên bầu trời điện ảnh Việt Nam những năm 1990 của thế kỷ trước, rồi bỗng dưng tắt lịm trong sự đau thương, luyến tiếc của người ái mộ và đồng nghiệp ở tuổi xuân 29 tràn trề những ước mơ, khi đang đứng trên đỉnh cao vinh quang của sự nghiệp.

Đám tang của Lê Công Tuấn Anh là một trong những đám tang lớn nhất ở TP.HCM, đồng thời là đám tang lớn nhất của nghệ sĩ Việt Nam với hàng trăm ngàn người hâm mộ tự nguyện đến và đứng hai bên đường nơi di quan đến nghĩa trang để đưa tiễn. Cái chết của anh trở thành một sự kiện lớn và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các hãng thông tấn, báo chí lớn nhất tại Việt Nam cũng như công chúng trong khắp cả nước.

Chỉ trong vòng một đêm sau cái chết của anh, mấy tờ nhật báo nổi tiếng nhất ở TP Hồ Chí Minh cạnh tranh nhau về quyền được phát hành về câu chuyện cuộc đời của diễn viên điện ảnh tài năng, bạc mệnh Lê Công cũng như nguyên nhân cái chết- tự tử của anh là vì đâu? Những thông tin cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn sự quan tâm, kéo theo đó là số lượng độc giả không ngừng tăng lên. Rất nhiều độc giả liên tục gửi thư yêu cầu và gọi điện thoại đến phòng tin tức của tòa soạn các báo hàng trăm cuộc mỗi ngày chỉ để mong muốn các phóng viên tiếp tục đưa tin về ngôi sao nổi tiếng nhưng bất hạnh.

Trong những ngày đó, có rất nhiều fans hâm mộ đổ xô về từ khắp các tỉnh thành, đã đứng chen chúc nhau xếp hàng chờ hàng giờ đồng hồ trước cổng chùa Xá Lợi- Quận 3- nơi tổ chức đám tang của Lê Công Tuấn Anh, để được vào thắp nhang và cũng như để bày tỏ lòng thành kính, thương yêu đối với thần tượng của mình. Ngày đưa tang, vì số lượng người hâm mộ đưa tiễn quá đông, đã gây nên tình trạng tắc nghẽn giao thông tại nhiều đường phố lớn của thành phố.
Trong cuốn sách "House of glass: culture, modernity, and the state in Southeast Asia" được xuất bản vào năm 2001, các nhà nghiên cứu về văn hóa Châu Á Mandy Thomas và Russel H.-K.Heng đã bình luận rằng: “Cái chết của Lê Công Tuấn Anh đã thực sự biến anh từ một "ngôi sao" điện ảnh thành một biểu tượng nổi tiếng của Việt Nam”. Ngôi mộ của anh được bạn bè lập tại chùa Nghệ sĩ Gò Vấp- TP Hồ Chí Minh nơi yên nghĩ vĩnh hằng của nhiều nghệ sĩ tài danh phương Nam.
http://www.tintuconline.com.vn/Library/Images/10/2011/10/ngay18/lecon/lecon/1.jpg
Tuổi thơ bất hạnh, cô đơn của "Quang Đông ki sốt"

Trong giới nghệ thuật, có rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên tham gia rất nhiều vai diễn trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật, nhưng điều đó không có nghĩa là khán giả hâm mộ biết đến danh tiếng của người nghệ sĩ đó.

Xưa bên Trung Quốc đời Đường, từng có Thôi Hiệu (704 -754) người Biện Châu (nay là huyện Khai Phong, tỉnh Hà Nam), đậu tiến sĩ niên hiệu Khai Nguyên (725, đời Đường Huyền Tông), làm đến chức tư huân viên ngoại lang. Thi sĩ Thôi Hiệu có bản tính lãng mạn, nhiều lần kết hôn và ly dị, cùng thời với Vương Duy, ông gia nhập nhóm văn đoàn Kỳ Vương Lý Phạm. Thơ Thôi Hiệu phóng khoáng, tao nhã. Hai bài nổi tiếng của ông là khúc nhạc phủ Trường Can Hành và bài thơ “Hoàng Hạc Lâu” đã đưa ông lên đỉnh cao sáng chói của nghệ thuật thơ Đường.

Hoàng Hạc Lâu (Lầu Hạc Vàng) ở đầu cầu Vũ Xương, phía Tây Bắc phủ Vũ Xương, tỉnh Hồ Bắc, bên sông Trường Giang. Tương truyền rằng, đại thụ thi nhân thời Đường là Lý Bạch khi đến Hoàng Hạc Lâu định làm thơ, đã thấy thơ Thôi Hiệu đề trên vách, đọc xong, vứt bút, ngửa mặt than rằng:

Nhãn tiền hữu cảnh đạo bất đắc
Thôi Hiệu đề thi tại thượng đầu...

Dịch nghĩa:

Trước mắt thấy cảnh không tả được
Vì Thôi Hiệu đã đề thơ trên đầu.

Nền điện ảnh cách mạng Việt Nam cũng từng có vai trung úy Phương phim "Nổi gió” do NSND Thế Anh đóng, người hâm mộ chỉ nhớ trung úy Phương nổi tiếng, rất ít người biết diễn viên Thế Anh. Hay như NSND Trà Giang, biết bao phim do cô diễn, nhưng người hâm mộ chị nhớ vai diễn nổi tiếng mang tên nhân vật chị Tư Hậu. Sài Gòn trước 1975, nữ diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã ngự trị trong trái tim tất cả người hâm mộ với vai diễn đầu tiên Tam Nương trong phim “Người đẹp Bình Dương”. Nghệ danh của cô luôn gắn với tên phim “Người đẹp Bình Dương” cho đến nay.

Lê Công Tuấn Anh trên phim trường được khán giả hâm mộ vào thập niên 1990 với vai diễn bác sĩ Quang “Đông Ki Sốt” nổi đình nổi đám trong bộ phim nhựa “Vị đắng tình yêu” tập I của cố đạo diễn Lê Xuân Hoàng, do Hãng phim Giải phóng thực hiện. Tên tuổi Lê Công Tuấn Anh bắt đầu tỏa sáng trên phim trường từ đó. Cũng từ đó, Quang “Đông Ky Sốt” thành nghệ danh của Lê Công Tuấn Anh với bạn bè và khán giả hâm mộ.

Lê Công Tuấn Anh chào đời vào ngày 2 tháng 2 năm 1967, tại thành phố Sài Gòn. Tên thường gọi của anh là Lê Công, được ghép từ họ Lê của ba anh và họ Công Huyền của mẹ anh là một người thuộc dòng dõi quý tộc của Huế. Ít khi nào bạn bè nghe Lê Công kể về bên ngoại, mặc dù đối với nhiều người khác sự khoe khoang về dòng họ hoàng gia được xem như tấm bùa hộ mệnh để bước vào con đường nghệ thuật thứ bảy.

Lê Công có lý do rất riêng và cũng rất cay đắng, bất hạnh của tuổi thơ. Ngay từ khi còn rất nhỏ, ba mẹ của Lê Công Tuấn Anh đã chia tay nhau. Những cuộc chia ly của người lớn với muôn vàn lý do, nhưng người mất mát thiệt thòi nhiều nhất là con trẻ. Nhưng người lớn không phải bao giờ ai cũng quan tâm đến điều này. Cá tính một đứa trẻ hình thành và phát triển thường bị chi phối rất nhiều bởi nguyên nhân cha mẹ ly dị nhau.

Nhà thơ Vương Trọng có bài viết rất cảm động về cô chị dỗ dành đứa em bé nhỏ với điệp khúc “nín đi em…” bố mẹ sắp ra Tòa, người đọc nghe nhói tim gan :

“Nó biết đâu cha mẹ nó ra tòa
Là cầm cưa xẻ ngang tình đoàn tụ
Đứa còn mẹ thì thôi, mất bố.
Hai chị em rồi sẽ mất nhau.

Nín đi em... !

- Em khản giọng khóc gào
Chị mếu máo, đầm đìa nước mắt.
Những cha mẹ bên bờ chia cắt,
Phút giây thôi, hãy nghe tiếng con mình”
Như trong hoàn cảnh ấy, Lê Công Tuấn Anh theo mẹ vì còn quá nhỏ, nhưng không lâu sau đó, anh bị bỏ rơi vì mẹ anh tái giá. Sau cú sốc gia đình đổ vỡ, cuộc sống của Lê Công Tuấn Anh trở thành những ngày tháng tối tăm nhất trong cuộc đời của anh. Dấu ấn về sự đỗ vỡ hạnh phúc gia đình luôn ám ảnh trong tâm hồn bé bỏng của anh vốn rất mỏng manh, dễ vỡ như bọt nước mưa làm cho “bong bóng phập phồng” bên mái hiên nhà trong ca dao viết ‘trời mưa bóng bóng phập phồng/ Mẹ đi lấy chồng con ở với ai?”.

Từ đó, Lê Công Tuấn Anh bắt đầu cuộc sống mồ côi của một đứa trẻ bụi đời, lang thang, vất vưởng trong thăm thẳm ký ức buồn tủi. Và cũng từ đó, tuổi thơ của anh bị gặm nhấm bởi sức bào mòn của kiếp sống thừa. Đêm đêm trên hè phố, ngày ngày nuốt nước bọt nhìn người ta ăn ngon, no say cười hả hê hạnh phúc. Ai từng có tuổi thơ không cửa, không nhà, không tình thương, mái ấm tình người mới thấm hiểu hết nỗi buồn tủi, giày vò nát tuổi thơ mà Lê Công từng trải qua.

Hết những ngày sống với bụi đường hè phố và cuộc sống vô cùng vất vả, đến tuổi thiếu niên, Lê Công được đưa vào cô trường giáo dục thiếu niên lang thang cơ nhỡ. Đó là những ngôi nhà chung dành cho cô nhi không nơi nương tựa, một nơi giành giật những giá trị sống con người cho tuổi thơ bất hạnh. Một nơi có cơ hội cho trẻ lang thang trở thành người tốt, thành đạt nhưng cũng có thể là một nơi cầm giữ sự tự do, phóng túng của trẻ không ngoan.

Sau đó, Lê Công Tuấn Anh được một người cô ruột rước về sống cùng gia đình. Chính từ tình thương và bao bọc của người cô, đã làm thay đổi toàn bộ số phận của Lê Công. Một bước ngoặc lịch sử cuộc đời đã vớt một tâm hồn cậu bé Lê Công từ dưới lớp bùn dưới đáy xã hội lên. Từ một đứa trẻ bụi đời, lang thang, Lê Công được cô cho đi học trở lại.

Tuy gia đình người cô không mấy khá giả, nhưng Lê Công được nuôi dưỡng và bao bọc trong mái ấm tình thân đã làm thay đổi rất nhiều sau nghĩ, hành động ngang tàng, chán nản hình thành trong nhân cách tuổi thơ những ngày lang bạt kiếm sống trên hè phố. Hàng ngày, Lê Công đi học một buổi, còn một buổi đi làm thêm để phụ giúp cô góp tiền chợ trong nhà và cũng có thêm tiền tiêu vặt.
http://www.tintuconline.com.vn/Library/Images/10/2011/10/ngay18/lecon/lecon/2.jpg
Dấn thân vào con đường nghệ thuật
Tạo hóa luôn công bằng, không bao giờ cũng ngược đãi những số phận đầy bất hạnh, bi kịch đến chỗ bần cùng mà không dành cho con người một con đường để thoát. Sự cùng cực, trần ai cay nghiệt nhất của một con người luôn tiềm ẩn sự sống mới được nuôi dưỡng bằng chính những gian truân, đọa đày ấy, chỉ chờ có cơ hội thì lập tức phát quang, thăng lo.

Số phận anh chàng Lê Công Tuấn Anh rất đúng với điều này cuả tạo hóa. Vượt qua ngưỡng đời tuổi thơ đắng cay, buồn tủi, Lê Công bước vào con đường nghệ thuật khá yên bình, thành đạt rất nhanh. Tất nhiên không phải là con đường rải đầy hoa hồng. Sự thành đạt nhanh như chính định mệnh cuộc đời ngắn ngủi của anh. Trong cõi nghệ thuật, dường như mỗi con người đều có số mệnh dành riêng như có bàn tay sắp đặt của tạo hóa.

Người dân miền Nam ai cũng mến mộ cải lương thì không một ai không biết giọng ca độc nhất vượt thời gian của nghệ sĩ Minh Cảnh. Rồi thì ai cũng nhận ra một điều, Minh Cảnh sinh ra là để hóa thân vào những nhân vật buồn, lụy, bi thảm, đáng thương chứ không thể như những nghệ sĩ Minh Phụng, Diệp Lang, Nam Hùng, Mỹ Châu, Bạch Tuyết…bao giờ cũng hóa thân thành Vua Chúa, Hoàng tử, tướng quân, quan lại.

Vai Minh Cảnh diễn, nhân vật Minh Cảnh hóa thân là những kẻ ăn mày cao thượng, những kẻ bất hạnh, hàm oan, trung liệt, nghĩa dũng, tu hành. Chính từ nỗi đau đớn, oan nghiệt ấy, Minh Cảnh như một con tằm rút ruột nhã ra những sợi tơ vàng cho cải lương để đời. Lê Công Tuấn Anh cũng giống như vậy, những nhân vật phù hợp với khuôn mặt buồn buồn, say say thậm chí lờ khờ, ngây ngô của anh luôn đầy trắc ẩn, bất hạnh, xấu số.
Con đường nghệ thuật của Lê Công bắt đầu khá tình cờ khi anh nhận lời làm phụ diễn cho người bạn vào lúc đoàn kịch nói Kim Cương tổ chức thi tuyển diễn viên. Điều bất ngờ là anh được chọn, còn bạn anh thì rớt. May mắn của số phận lần đầu tiên trong đời anh đã mỉm cười nhưng liền sau đó, Lê Công buồn vật vã vì anh bạn thân tạo điều kiện giúp mình đã không may mắn.

Như một lẽ thường tình trong cuộc sống, phàm người nào luôn bận tâm hay dằn vặt với chuyện được, mất hoặc vì cả nể thì mãi mãi đó là những người rất khổ tâm. Điều này xem chừng rất phù hợp với cá tính và tấm lòng của Lê Công. Lúc Lê Công đang thời “nổi tiếng” nhất, tình cờ gặp nhau tại nhà người mẫu Minh Anh, Lê Công rất vui vẻ, chân tình hẹn: “Mai mốt em nhắn, anh em mình cà phê nha…”.

Bẵng đi một dạo, gặp nhau trong quán, anh vò đầu bứt tai rất tội nghiệp phân trần : “Anh xin lỗi…anh có lỗi vì hẹn em mà chưa thực hiện..”. Chuyện nhỏ vậy, thế mà Lê Công tỏ ra rất ăn năn, hối hận rất thật lòng như là lỡ làm một việc gì tày đình không bằng. Cho thấy sự chân tình, chân thật trong con người Lê Công không hề giả tạo hay “diễn” chút nào cả.

Trong những năm tháng ở đoàn kịch Kim Cương, Lê Công chỉ toàn là đảm nhận những vai diễn viên quần chúng, diễn viên phụ trong các vở diễn như : Nhân danh công lý, Hoàng Tử và Con gái lão chăn cừu, Vực thẳm chiều cao (vai bảo vệ Đông, người yêu cô Lan), Trà Hoa Nữ, Lôi Vũ (vai Chu Xung - đóng thế vai cho nam diễn viên Lâm Hùng). Sau này hết diễn phụ, trở thành diễn viên độc lập, Lê Công tham gia trong các vở diễn như: Đời lận anh hùng, Đèn không hắt bóng, Bước qua lời nguyền, Tôi ơi ! Đừng tuyệt vọng.

Dù trên sân khấu kịch nghệ, Lê Công chỉ tham gia và được diễn những vai nho nhỏ, hình bóng nhạt nhòa, không lưu lại trong ký ức người xem như thể anh là người không có duyện với sân khấu kịch trường. Và hình như sân khấu kịch chỉ là nơi anh tự thử thách, khám phá bản thân mình, tập làm quen và làm cơ sở xuất phát sau này. Khác hẳn những bậc thầy sân khấu như Kim Cương, Thanh Nga…vừa biết nói đã biết diễn trên sân khấu.

Nhưng cũng chính tại sân khấu này, cơ duyên đã đến với Lê Công một cách bất ngờ. Vượt qua những sự e dè về tâm lý, mặc cảm về bản thân, thiếu tự tin để thể hiện mình, Lê Công nhìn thấy tình cờ cuộc tuyển chọn diễn viên cho bộ phim “Tìm vàng” của đạo diễn Lê Xuân Hoàng, anh mạnh dạn đến ghi danh và xin thử vai.

Kể chuyện về Lê Công Tuấn Anh những ngày đầu tiên tham gia đóng phim, đạo diễn Trọng Hải là người bạn, người anh thân thiết, đồng thời chính là người đầu tiên phát hiện ra khả năng diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh. "Năm 1989, Trọng Hải làm phó đạo diễn cho đạo diễn Lê Xuân Hoàng thực hiện chùm phim ngắn thể nghiệm loại hình video thời kì đầu. Chùm phim do ban sáng tác trẻ gồm: Việt Linh, Vinh Sơn, Đào Bá Sơn, Hồ Ngọc Xum, Lê Hoàng... thực hiện.

Lê Công khi ấy đang tham gia một số vai diễn quân sĩ “tốt đen, tốt đỏ” ở đoàn kịch kim cương đã tìm đến đoàn làm phim "Tìm vàng" xin thử vai. Lần đầu tiên đứng trước máy, Lê Công run thấy rõ. Khi nghe Hải truyền đạt lời nhận xét của anh Hoàng là chỉ đạt 70% thôi, thiết tưởng Công sẽ rất buồn, ai dè anh ôm chặt Hải reo hò như một đứa trẻ.

Khi thu dọn máy móc ra về, không ngờ Công vẫn ngồi đó lặng lẽ quan sát mọi người làm việc, sau đó anh mới nhỏ nhẹ nói với Hải: “Nếu có cơ hội cho bộ phim nào anh nhớ gọi cho em với”. Đó là buổi đầu gặp gỡ làm nên nhân duyên của nhóm anh em kết nghĩa gồm: Xuân Hoàng, Trọng Hải, Lâm Thế Thành, Nguyễn Thành Công và em út Lê Công Tuấn Anh”.

Từ bộ phim tham gia đầu tiên, Lê Công Tuấn Anh đã thật sự bén duyên với điện ảnh, cũng chính điện ảnh đã làm thay đổi cuộc đời anh. Mang đến cho anh những vinh quang tột đỉnh, những mối tình tuyệt đẹp và sự kết liễu cuộc đời bằng cách tự tử trong căn phòng trọ trong con hẽm nhỏ đường Tô Hiến Thành, quận 10 vào ngày 17/10/1996.
http://www.tintuconline.com.vn/Library/Images/10/2011/10/ngay18/lecon/lecon/3.jpg


"Vị đắng tình yêu" bệ phóng thăng hoa nghệ thuật

Phải thành thật công nhận, Lê Công được trời ban cho khuôn mặt sáng, điển trai, hiền lành với ánh mắt buồn buồn đượm nhiều chất suy tư, sâu lắng nhưng cũng cực kỳ quyến rũ. Lê Công Tuấn Anh đã chinh phục trái tim người xem trong hầu hết các phim anh tham gia vai chính sau đó như : Vị đắng tình yêu, Tuổi thơ dữ dội, Em còn nhớ hay em đã quên, Anh chỉ có mình em, Sao Phượng còn buồn, Hoa Quỳnh nở muộn, Bên bờ ảo vọng, Tình biển, Ngọt ngào và man trá.
Còn nhớ bộ phim “Vị đắng tình yêu” của đạo diễn Lê Xuân Hoàng được xem như bệ phóng đầu tiên của sự nghiệp điện ảnh Lê Công Tuấn Anh thăng hoa và gặt gái những mùa vàng đầu tay làm nổi danh. Được khởi chiếu vào đầu năm 1990, Vị đắng tình yêu đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả bởi chất mộc mạc, nhẹ nhàng, xúc động và nó được xem như bản tình ca lãng mạn nhất một thời của điện ảnh Việt Nam về đề tài tình yêu đôi lứa.

Câu chuyện phim "Vị đắng tình yêu", mở đầu bằng cảnh bữa tiệc sinh nhật của Phương (Thủy Tiên đóng) một nghệ sĩ dương cầm. Cô đang chơi một bản nhạc cho quan khách dự tiệc nghe. Lúc này, bên ngoài cánh cổng, một người đàn ông gầy gò, giản dị đến quê mùa, đeo kính trắng với một nửa khuôn mặt sần sùi do bom napal cũng đang như nuốt từng nốt nhạc của cô. Đó là Quang (do Lê Công Tuấn Anh đóng), một bác sĩ, một người vẫn thầm yêu Phương nhưng âm thầm đơn phương.

Đột nhiên, tiếng đàn tắt phụt, căn phòng nhốn nháo vì Phương bỗng gục xuống bên phím đàn. Trong khi mọi người đang hốt hoảng, thì Quang bước vào, thăm khám và giúp đưa Phương tới bệnh viện. Bên giường bệnh của Phương, kí ức của 10 năm trước chợt ùa về .

Ngày ấy, Quang là một chàng sinh viên nghèo ở trường Y. còn Phương là sinh viên Nhạc viện, ở nhà riêng có một thầy dạy nhạc tên Bình (Lê Tuấn Anh đóng) theo đuổi. Một lần tình cờ, Quang cứu Phương thoát khỏi bọn du côn và bị một trận đòn no nhừ. Nhờ quen Quang, Phương biết được thế nào là cuộc sống sinh viên kí túc xá, tuy nghèo, vất vả và phải tự mưu sinh, nhưng lại luôn tràn ngập tiếng cười.

Sinh nhật Phương mời nhưng Quang đắn đo, tần ngần vì chiếc áo đang mặc quá cũ còn chiếc khác đã giặt. “Một người vì sáu người – Sáu người vì một người” các bạn sinh viên trong phòng mỗi người giúp chàng một thứ để đến dự sinh nhật nàng: một chiếc áo, một đôi dày, một cái quần dài.

Trong bữa tiệc, chàng biết được điều mà nàng mong muốn nhất: không phải một ông chồng đẹp trai hay một ngôi nhà đẹp, mà điều nàng mong muốn nhất là vào một đêm mưa gió, khi nàng đang đánh đàn bên cửa sổ sẽ có một chàng trai xuất hiện bên cửa sổ, cầm bó hoa trên tay và nói: "Tôi là khách qua đường, xin em hãy nhận lấy"!. Quang quyết tâm thực hiện mong ước đó của Phương và nhận ra mình đã yêu Phương nhưng cố dằn lòng. Anh biết mình là sinh viên nghèo, phải bơm vá xe kiếm sống.

20 năm trước, Phương đã bị một mảnh bom rất nhỏ găm vào đầu có thể giết chết Phương. Bác sĩ khuyên Phương nên từ bỏ con đường âm nhạc, tránh xúc động để giữ lấy mạng sống của mình. Tình yêu trong sáng, tha thiết và mãnh liệt của Quang đã giúp Phương quên đi mảnh bom trong đầu để tiếp tục bước đi trên con đường nghệ thuật.

Bình đã dùng thủ đoạn đê hèn, lợi dụng ảnh hưởng của bố mình, để đưa Quang ra chiến trường. Ngày Phương bước lên xe hoa về nhà chồng trong tiếng pháo, tiệc tùng thì Quang phải đối diện với bom rơi đạn nổ ngoài chiến trường.

Mười năm trôi qua, lúc này Phương và Bình đã có một bé gái xinh xắn, còn Quang trở về với khuôn mặt đầy sẹo do bom napal và trở thành bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất bệnh viện. Nhưng Quang vẫn không thể bỏ được thói quen đứng nhìn cửa sổ nhà Phương mỗi ngày và cũng vì tình yêu với Phương, chính anh sẽ thực hiện ca mổ để lấy ra mảnh đạn trong đầu Phương, để những cơn đau không còn hành hạ nàng nữa.

Cảnh phim đẹp nhất có lẽ là cảnh Quang đội mưa, trèo rào vào công viên hái trộm hoa rồi đứng ở cửa nhà nàng trong bộ dạng ướt lướt thướt, áo rách tay, một chân dép một chân không nhưng khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc, tặng hoa cho Phương và nói: Tôi là khách qua đường, xin em hãy nhận lấy! gieo vào lòng người như một điệp khúc đẹp nhất vang lên về thông điệp tình yêu. Vừa giống như Trương Chi- Mỵ Nương, vừa giống Romeo-Juliet hai nhân vật biểu tượng của tình yêu trong vở kịch bất hủ của văn hào William Shakespeare.

Còn bài thơ do nhóm bạn sinh viên, cùng ở chung phòng trong ký túc xá với Quang đã sáng tác và đọc tặng các bạn trong một buổi tối giao lưu văn nghệ trước khi Phương lên sân khấu thể hiện bản nhạc “Khi mùa thu đến”, một bản nhạc nền đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của phim "Vị đắng tình yêu".

"Anh nhìn em qua kính hiển vi
Phút gặp nhau chẳng nói được gì
Trán toát mồ hôi, chân lập cập
Đến chỗ hẹn hò như đến phòng thi

Anh đã vì em mượn đôi giày
Và một sơ mi xanh khói mây
Chỉ có trái tim là không mượn
Bởi có mình anh biết đắm say

Anh chẳng sợ đâu chẳng ngại đâu
Trộm hoa cho có phải leo rào
Tặng hoa cho dù anh té ngã
Nếu có bể đầu... anh tự khâu”.

"Vị đắng tình yêu" không những là một tác phẩm kinh điển về đề tài tình yêu tuy vẫn còn thoi thóp trong mô típ tình yêu-bi kịch- chiến tranh có nhiều khúc gượng gạo, những sự lãng mạn của tình yêu chân chính, đích thực đã thật sự đọng lại trong lòng nhiều khán giả truyền hình đến nay. Nhưng ngày ấy, dường như đã làm cú đấm trúng tâm lý khán giả gây nên cơn sốt về lãng mạn tình yêu tuổi trẻ.

Đặc biệt là vai diễn bác sĩ Quang của chàng Đông Ki Sốt- Lê Công Tuấn Anh vừa ngơ ngác, rất si tình và say đắm với tình yêu đầu trong sáng trở thành vai diễn để đời và giúp anh trở thành thần tượng của giới trẻ thập niên 90. Cũng chính bộ phim mang về cho Lê Công Tuấn Anh giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong liên hoan phim truyện toàn quốc lần thứ X năm 1993.

Sau thành công rực rỡ của "Vị đắng tình yêu", tên tuổi của Lê Công Tuấn Anh nổi tiếng khắp cả nước, liên tiếp các hãng phim mời anh ký hợp đồng. Theo ước tính của bạn bè, trung bình một năm Lê Công Tuấn Anh đóng đến 20 bộ phim, nhiều khi anh phải thức trắng đêm để hoàn thành vai diễn của mình trong 4 ngày, thậm chí 2 ngày, chưa kể có những kịch bản anh phải từ chối vì quá bận rộn vì không còn thời gian ra Bắc, vào Nam.

Theo Phunutoday

tuananhlhd92
24-05-2012, 08:44 AM
thật là buồn , mình cũng tên là lê công tuấn anh dancay5

7_0 love 0_7
11-06-2012, 11:39 AM
Vô cùng thương tiếc anh!
Hồi nhỏ xem phim mình rất mê anh này, toàn đóng nhân vật hiền lành
nhangthap

Lotus130611
17-10-2012, 08:33 AM
Hôm nay là ngày giỗ của anh, xin thắp nén nhang để tưởng nhớ tới một người nghệ sĩ tài năng bạc mệnh, cầu mong cho linh hồn anh được an bình ở thế giới bên kia.

ydtnu
17-10-2012, 02:41 PM
Hôm nay chính thức là 16 năm anh ra đi, mọi người vẫn nhớ đến anh rất nhìu, xin được thắp nén nhang tưởng nhớ đến anh - một nghệ sĩ đầy tài năng nhưng có số phận hẩm hiu......
dancay3

ydtnu
17-10-2012, 02:47 PM
Vị đắng" cuộc đời Lê Công Tuấn Anh


(Phim) - Giữa lúc con đường nghệ thuật đang mở rộng và Lê Công Tuấn Anh đang ở đỉnh cao danh vọng thì bất ngờ người ta phát hiện anh tự tử chết vào sáng 17/10/1996 khi chỉ mới 29 tuổi đời.


Lê Công Tuấn Anh là một cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực điện ảnh của thập niên 1990 không chỉ ở Sài Gòn mà trên cả nước.

Anh là “thần tượng” của giới trẻ, nổi lên từ vai bác sĩ Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim nhựa Vị đắng tình yêu của đạo diễn Lê Xuân Hoàng do Hãng phim Giải Phóng sản xuất.

Lê Công Tuấn Anh đóng rất nhiều phim, có năm anh đóng cùng lúc tới 20 bộ phim đồng thời còn diễn kịch xuất phát từ Đoàn kịch nói Kim Cương và về sau ở Đoàn kịch Trẻ TP.HCM.

Cái chết của Quang “Đông ki sốt”- biệt danh của Lê Công Tuấn Anh (LCTA) mà bạn bè và công chúng hâm mộ đặt xuất phát từ vai diễn thành công rực rỡ của anh trong phim Vị đắng tình yêu đã là một cú sốc lớn không chỉ cho người hâm mộ tài năng của anh chàng diễn viên trẻ này mà còn đối với dư luận, là một scandal gây choáng trong giới nghệ sĩ bởi LCTA tự tử vì tình.

Nhưng nguyên nhân sâu thẳm của chuyện tình này như thế nào, LCTA yêu ai, thất vọng vì ai và người con gái nào có đủ sức mạnh làm cho LCTA phải tự tử và đâu là nguyên nhân chính của cái chết bất ngờ này thì cho đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Đã 16 năm trôi qua, ẩn số này vẫn chưa có lời giải rõ ràng, ngày 17/10/2012 tới đây là ngày giỗ thứ 16 của LCTA, chúng tôi quay lại chuyện này để mong làm sáng tỏ một uẩn khúc, một “nghi án” dù vụ án không có thủ phạm để khởi tố nhưng cũng là một cách để soi rõ ngọn nguồn và là một nén tâm hương thắp lên để tưởng nhớ anh chàng Quang “Đông ki sốt” thân thương ngày nào như vẫn còn hiện diện trong cuộc sống có quá nhiều chuyện buồn vui, đau khổ, hạnh phúc và luôn bí ẩn, bất ngờ này…
http://img-hcm.24hstatic.com:8008/upload/4-2012/images/2012-10-10/1349830529-le-cong-tuan-anh.jpg

Tuổi thơ cay đắng

LCTA sinh ngày 2/2/1967 (nhằm 23 tháng chạp năm Bính Ngọ) tại Sài Gòn. Ba của anh họ Lê, mẹ họ Công Huyền thuộc dòng dõi quý tộc ở Huế, do đó anh có tên gọi rút gọn kiểu thân mật là Lê Công, chính là ghép từ họ cha và họ mẹ mà thành, lúc nhỏ đến 10 tuổi LCTA ở với bà nội tại đường Điện Biên Phủ.

Nhưng sau ba mẹ LCTA chia tay, Lê Công về ở với mẹ nhưng rồi cũng chẳng bao lâu mẹ đi lấy chồng khác sống ở Vũng Tàu, Lê Công bị mẹ bỏ rơi. Không nơi nương tựa, LCTA thành đứa trẻ mồ côi, sống vất vưởng, lang thang ngoài lề đường theo đám trẻ bụi đời làm đủ mọi việc vặt vãnh để kiếm sống như bán báo dạo, đánh giày… thậm chí trước đó có lúc LCTA phải đi ăn xin.

Lê Công Tuấn Anh bị bắt vào Trường Giáo dục thiếu niên 3 vào năm 1979. Ở đây LCTA và những đứa trẻ cùng trang lứa khác có chung một hoàn cảnh là con “Bà Phước” được học văn hóa và học nghề để chuẩn bị cho bước trưởng thành đi vào đời.

Trong khi đó ba của LCTA có vợ khác và sinh được 2 cô con gái là Lê Thị Ngọc Ánh và Lê Thị Ngọc. Ba của LCTA bị tai nạn giao thông mất vào ngày 3/1/1977, từ đó hầu như LCTA không bao giờ gặp hai cô em gái cùng cha khác mẹ. Ở Trường Giáo dục thiếu niên 3, LCTA được các thầy đánh giá là một thiếu niên có tính cách, khác hẳn những đứa trẻ lang thang bụi đời khác. LCTA hiền lành, chịu khó, siêng năng nên được các thầy quý mến.

Thấy LCTA “trắng trẻo, sạch sẽ” và dễ thương nên các thầy chọn vào giúp việc cho phòng y tế của trường. LCTA làm việc rất tận tụy, thông minh, chỉ cần nói một lần là biết chính xác tên thuốc và công dụng. LCTA hồi mới vào trại… bị ghẻ rất nhiều.

Thầy Mến đã chữa trị cho anh hết ghẻ và LCTA đã nhận thầy Mến làm “sư phụ”. Từ đó về sau LCTA đã phụ giúp thầy Mến xức thuốc, chữa trị ghẻ cho học viên rất tích cực nên trở thành trợ thủ đắc lực của thầy Mến.

Thấy LCTA rất thật thà, giao cho quản lý tủ thuốc mà không hề mất một viên, thầy Mến rất tin tưởng nên có việc đi vắng là thầy Mến giao luôn phòng y tế cho LCTA quản lý. Ban ngày LCTA làm việc tại phòng y tế của trường, tối mới về trại ngủ. LCTA sống rất tình cảm, sau khi học được nghề “chữa ghẻ”, LCTA giúp các bạn trong trại từ việc xức thuốc, cho uống nước, vệ sinh, trực phòng… rất tận tình.

Tuy LCTA rất hiền lành nhưng không đứa trẻ nào trong trại dám dụng đến, kể cả đám “đại bàng”, vì LCTA có cú đá “song phi” rất thần sầu, mỗi khi thi triển thì không đối thủ nào đỡ nổi. Ít lâu, LCTA được người cô ruột là bà Lê Thị Ngoan đã 63 tuổi bảo lãnh đưa về nuôi dưỡng tại nhà số 48 đường Huỳnh Tịnh Của, Q3.

Từ đây cuộc đời của LCTA bước vào một khúc quanh mới, tuy bà cô rất nghèo nhưng LCTA vẫn được cho đi học tử tế. Anh học bổ túc văn hóa đến hết lớp 10 thì nghỉ để học nghề thợ hàn tại Trung tâm Dạy nghề Q.3 và trở thành "một cây văn nghệ" của lớp, của trường. Hồi đó phong trào văn nghệ quần chúng lên rất mạnh, LCTA học lớp hàn 2 gồm 4 học viên từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng.

Thời gian LCTA học nghề thợ hàn ở Trung tâm Dạy nghề Q.3 đã bộc lộ năng khiếu diễn kịch bẩm sinh, LCTA đã sáng tác kịch bản Ngộ nhận vừa làm diễn viên vừa làm đạo diễn tham gia hội thi văn nghệ quần chúng và đạt được giải thưởng cao.

Sau khi ra trường LCTA trở thành một anh thợ hàn chuyên nghiệp đi làm kiếm sống. Nhưng sẵn có máu nghệ sĩ, LCTA tham gia sinh hoạt văn nghệ tại Nhà văn hóa Quận 3, lúc đó nghệ sĩ Lê Bình phụ trách văn hóa quần chúng tại đây đã phát hiện ra năng khiếu bẩm sinh của LCTA nên đã hết lòng giúp đỡ chàng trai trẻ đam mê nghệ thuật này bằng cách cho LCTA thử đóng kịch.

Bước vào con đường nghệ thuật

Khi LCTA được 18-19 tuổi, một hôm anh dẫn cô bạn gái tên Hồng Điệp đến Đoàn kịch nói Kim Cương đang đóng đô ở rạp Hào Huê xin thi làm diễn viên. Lúc đó có tới 400 thí sinh dự thi nhưng đoàn chỉ chọn hơn 10 người thôi, như thế là tỷ lệ “chọi” cũng khá căng. Và LCTA không dám dự thi mà chỉ hỗ trợ tinh thần cho cô bạn gái.

Trong lúc Hồng Điệp đang chuẩn bị thi tiểu phẩm thì nghệ sĩ Kim Cương nhìn thấy có một thanh niên lấp ló ở hậu đài của rạp. Bằng con mắt nghề nghiệp, Kim Cương nhận ra cậu thanh niên này có thể trở thành một diễn viên… đóng cặp với Hồng Điệp thành một đôi diễn viên hoàn hảo trên sân khấu. Thế là nghệ sĩ Kim Cương nhận luôn cả Hồng Điệp và LCTA vào đoàn.
Cặp mắt nghề nghiệp của nghệ sĩ Kim Cương đã đúng, nhưng bước đầu LCTA chỉ làm cái anh “hụ hợ”, sai gì làm nấy, sai đâu đánh đó, nhưng rồi đến một ngày LCTA cũng được bước ra sân khấu, đó là một vai phụ, vai “nhân chứng” trong vở Nhân danh công lý. Lúc đó LCTA còn chưa biết pha phấn để hóa trang, chính nghệ sĩ Kim Cương đã giúp cho LCTA làm việc này.

Sau vai diễn mang tính quần chúng nói trên, LCTA được đóng một vai nữa trên sân khấu Đoàn kịch nói Kim Cương nhưng vẫn chưa bộc lộ tài năng, phải đợi đến khi đóng vai Chu Xung trong vở “Lôi Vũ” thì LCTA mới ghi được ấn tượng và bắt đầu được các nhà làm phim chú ý. Nhưng rồi thử sức ở lĩnh vực điện ảnh lúc đầu LCTA cũng không thành công, nên đóng được vài phim LCTA lại xin nghệ sĩ Kim Cương trở về đoàn kịch vì cho rằng mình không hợp với điện ảnh.

Khoảng một năm sau, bất ngờ đạo diễn Xuân Hoàng mời LCTA đóng vai bác sĩ Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim Vị đắng tình yêu, LCTA lại xin phép nghệ sĩ Kim Cương rời sân khấu kịch để thử đóng phim một lần nữa. Lần này thì LCTA đã thành công, vai Quang “Đông ki sốt” của LCTA trở thành một hiện tượng trong giới điện ảnh và LCTA nổi lên từ vai này. Có thể nói một bước thành “sao”.

Để từ đó về sau tên tuổi của LCTA nổi như cồn, hầu như có phim mới nào bấm máy LCTA cũng có vai, mà đều là vai chính. Không chỉ LCTA là diễn viên được các hãng phim TP.HCM săn đón mà các hãng phim Trung ương cũng không kém sự nồng nhiệt.

Chàng diễn viên này quả thật đắt show đến nỗi trong một năm anh đóng khoảng 20 bộ phim, có nhiều lúc LCTA phải thức trắng đêm để hoàn thành vai diễn và có vai diễn chỉ hoàn thành trong 4 ngày thậm chí có vai theo yêu cầu chỉ hoàn thành trong 2 ngày.

Vai Quang “Đông ki sốt” trong bộ phim Vị đắng tình yêu của LCTA trở thành một hiện tượng trong giới điện ảnh và LCTA nổi lên từ vai này. Có thể nói một bước thành “sao”. Để từ đó về sau tên tuổi của LCTA nổi như cồn, hầu như phim mới nào bấm máy LCTA cũng có vai, mà đều là vai chính. Không chỉ LCTA là diễn viên được các hãng phim TP.HCM săn đón mà các hãng phim Trung ương cũng không kém sự nồng nhiệt.Ngoài vai Quang “Đông ki sốt” trong phim Vị đắng tình yêu, LCTA còn ghi ấn tượng ở một số vai diễn khác như: vai Quang Sơn trong Em còn nhớ hay em đã quên, vai Tuấn trong Ngọt ngào và man trá, vai Đại trong Mặt trời đêm.

Nhưng phim LCTA đóng thì rất nhiều, có thể kể một số phim tiêu biểu: Tuổi thơ dữ dội (là phim đầu tay vào nghề của LCTA), Vị đắng tình yêu (là phim thứ hai, LCTA đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10), Hiệp sĩ cuối cùng, Em không thể xa anh, Vĩnh biệt mùa hè, Xác chêt trên cao nguyên, Vị đắng tình yêu 2, Em và Michael Jackson, Mảnh đất tình đời, Bản tình ca cuối cùng, Tôi với em, Sắc hoa màu nhớ, Mặt trời đêm, Tình biển, U tôi…trong đó có phim đang đóng dở dang là Nàng Hương (Hãng phim Tây Đô, đạo diễn Lê Văn Duy).

Ở lĩnh vực sân khấu, LCTA cũng đã đoạt Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2 tại TP.HCM năm 1995 với vai Sỏi trong vở kịch Bước qua lời nguyền. Ngoài ra LCTA còn đoạt giải Mai Vàng 3 năm liền: 1993, 1994, 1995 do độc giả báo Người Lao Động bình chọn.

Có thể nói, đối với con đường nghệ thuật, Lê Công Tuấn Anh đã lên đến tột đỉnh vinh quang bằng tài năng thực sự của mình.
Theo: Dòng đời

kimchi_hvl
21-10-2012, 03:46 PM
chuc anh an nghi... vinh biet mot tai nang.

ydtnu
03-02-2013, 08:09 AM
Chúc a sn vui vẻ, hy vọng a lun vui vẻ và hạnh phúc!